5 lần bị trừ điểm lớn nhất lịch sử Premier League – Everton xếp ở đâu?

Tối 17/11 tại Anh, một tiết lộ chấn động đã được tiết lộ. Everton, một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trong lịch sử Premier League, bị dẫn trước 10 điểm. Lệnh cấm được ban hành do câu lạc bộ không tuân thủ Quy tắc bền vững và lợi nhuận của giải đấu. Điều này nêu bật sự quản lý yếu kém đang diễn ra tại các câu lạc bộ ở Anh.

Điều này có nghĩa là việc bị trừ điểm ngay lập tức đã đẩy họ xuống vị trí thứ 19 trên BXH, cách vị trí an toàn 2 điểm. Những mùa giải vừa qua rất khó khăn với câu lạc bộ. Kết quả trên sân không mấy khả quan và phản ứng dữ dội đối với chủ sở hữu ngày càng tăng.


Tuy nhiên, Everton không phải là CLB đầu tiên ở Premier League bị trừ điểm. Có một số tên tuổi rất lớn trong danh sách vì những lý do rất kỳ lạ. Chúng ta hãy xem:

5) Tottenham Hotspur (1994-95)

Vào tháng 6 năm 1994, Hiệp hội bóng đá đã trừ Spurs 12 điểm, cấm họ tham dự FA Cup 94-95 và phạt họ hơn 900.000 USD vì các khoản thanh toán bất hợp pháp. Tội ác được thực hiện bởi người chủ cũ của câu lạc bộ vài mùa giải trước đó. Tin tức này đã gây ra một làn sóng chấn động khắp cộng đồng người hâm mộ câu lạc bộ.


Tội ác là trả tiền cho người chơi một cách bất hợp pháp, trong giai đoạn 1985-89. Tottenham sau đó tiếp tục kháng cáo quyết định của FA. Ban đầu, mức trừ điểm giảm xuống còn 6 điểm, nhưng mức phạt tăng lên khoảng 2 triệu USD. Với những cuộc thảo luận sâu hơn với ban giám đốc, câu lạc bộ cuối cùng có thể lật ngược hoàn toàn hình phạt.

4) Manchester United và Arsenal (1990-91):

Hai gã khổng lồ của bóng đá Anh nhắm mắt vào năm 1990, do một vụ ẩu đả nổ ra giữa các cầu thủ của cả hai đội khi United thăng hạng Arsenal, trong một trận đấu ở Giải hạng nhất của Liên đoàn bóng đá, giải đấu hàng đầu ở Anh, tại thời gian. . Kết quả của trận đấu là Arsenal kém 2 điểm, trong khi United bị trừ 1 điểm.


Ban đầu, cả hai đội cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách phạt một số cầu thủ, nhưng một tháng sau, Liên đoàn bóng đá (FA) nhận thấy cả hai bên đều có tội và trừ điểm. Hình phạt không thực sự ảnh hưởng đến Arsenal, vì họ đã vô địch Liên đoàn chỉ thua một trận trong quá trình đó. Đây vẫn là lần duy nhất các câu lạc bộ bị trừ điểm vì hành vi sai trái của cầu thủ

3) Middlesbrough (1996-97):

Trong một chuỗi sự kiện kỳ ​​lạ, Middlesborough chứng kiến ​​​​3 điểm cuối cùng của họ do không có mặt trong trận đấu với Blackburn Rovers. Khi đội đang chuẩn bị cho trận đấu, một loại virus đã tấn công câu lạc bộ, lây nhiễm cho 8 cầu thủ đội một, do đó Middlesborough không thể tung đủ cầu thủ ra sân và bị từ chối 3 điểm, điều này sau đó đã được chứng minh là có giá trị.


Câu lạc bộ vào thời điểm đó có những cầu thủ thú vị như Emerson và Juninho, và với huyền thoại Brian Robson ở vị trí lãnh đạo, mọi thứ có vẻ rất tốt cho câu lạc bộ. Nhưng việc bị trừ 3 điểm đồng nghĩa với việc câu lạc bộ phải xuống hạng hai, chỉ cách vị trí an toàn 2 điểm. Sau khi xuống hạng, hầu hết các cầu thủ chủ chốt của họ đều nói lời chia tay với câu lạc bộ.

2) Portsmouth (2009-10):

Portsmouth trở thành câu lạc bộ đầu tiên trong lịch sử Premier League tham gia quản lý – một hình thức bảo vệ khỏi phá sản. Điều này có nghĩa là sắp bị trừ 9 điểm nghiêm trọng. Vết cắt đã phá hủy mọi hy vọng sống sót của Pompeys, như cách gọi của những người hâm mộ họ.

Câu lạc bộ đến từ miền nam nước Anh đã tích lũy một khoản nợ đáng kinh ngạc khoảng 100 triệu USD. Các câu lạc bộ tê liệt về tài chính không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải đi xuống. Nhưng nhân vật đầy cảm hứng Avram Grant đã đưa câu lạc bộ vào đến trận chung kết FA Cup 2010, để rồi bị chủ cũ của Grant là Chelsea đánh bại. Những anh hùng ở FA Cup của họ không thể làm lu mờ kết quả kém cỏi ở Premier League. Portsmouth xếp cuối bảng, kém nhóm an toàn 16 điểm


1) Everton (2022-23)

Everton trở thành câu lạc bộ mới nhất được cộng điểm sau khi FA phát hiện họ vi phạm PSR. Điều này có nghĩa, Everton đã phải nhận khoản bị trừ điểm lớn nhất lịch sử Premier League, đó là 10 điểm. Giờ đây, việc bị trừ điểm ngay lập tức đã đẩy họ xuống vị trí thứ 19 trên BXH, cách vị trí an toàn 2 điểm.

Khoản hoa hồng miễn phí vào ngày 17 tháng 11 năm 2023 đã khiến Everton bị trừ điểm lớn nhất trong lịch sử giải đấu. Khoản lỗ PSR của Everton là 154,70 triệu USD, cao hơn mức 105 triệu bảng (130 triệu USD) được ấn định cho giai đoạn kết thúc vào mùa giải 2021-22.


Câu lạc bộ đã thông báo rằng nó rất “ngạc nhiên và thất vọng” bởi ủy ban Premier League và kêu gọi lệnh cấm không cân xứng và không công bằng đối với môn thể thao này (thông qua ESPN Ấn Độ)

Sean Dyche có một nhiệm vụ to lớn trước mắt là lèo lái câu lạc bộ hướng tới sự an toàn ở Premier League. Everton hầu như không trụ được ở Championship. Họ là đội thường xuyên thi đấu ở Premier League kể từ mùa giải 1950-51. Xuống hạng sẽ làm tổn thương câu lạc bộ. Họ có thể mất tiền Premier League, các nhà tài trợ và thậm chí cả những cầu thủ chủ chốt. Đối với các cầu thủ và nhân viên Everton, bây giờ hoặc không bao giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *