5 lần Mike Tyson gặp rắc rối với pháp luật

BẢN TÓM TẮT

  • Thế giới quyền anh bàng hoàng khi có đơn kiện Mike Tyson.
  • Mike Tyson bị lôi kéo vào một vấn đề pháp lý khác vào năm 1999 khi anh bị kết tội nổi cơn thịnh nộ trên đường.
  • Một vụ việc tương tự về cơn thịnh nộ trên đường cũng xảy ra tại một khách sạn ở Brooklyn, nơi anh ta đánh nhau với hai người đàn ông.

Mike Tyson, người duy nhất có thể so sánh với huyền thoại Mohammad Ali, có thể là một trong những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại. Cái tên ‘Iron Mike’ gần như đồng nghĩa với việc loại trực tiếp trong môn quyền anh.

Nhưng sự nghiệp của võ sĩ ưu tú này chưa bao giờ hết tranh cãi. Từ r**e, đánh nhau trên đường phố cho đến ma túy, Tyson luôn gặp rắc rối pháp lý trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của mình. Trong suốt sự nghiệp của mình, Mike Tyson đã thể hiện khá tốt biệt danh ‘Người đàn ông tồi tệ nhất hành tinh’ của mình.

5. Những lời tuyên bố vào những năm 1990

Thế giới quyền anh bàng hoàng khi có vụ kiện ra*e chống lại Mike Tyson. Theo cáo buộc, ‘Iron Mike’ đã quấy rối một thí sinh trong một cuộc thi sắc đẹp. Người phụ nữ tên là Desiree Washington cho biết vụ việc đã để lại vết sẹo tình cảm vĩnh viễn trong cô.

Một người phụ nữ khác được cho là cũng đã đệ đơn kiện võ sĩ này, người cho rằng Tyson đã quấy rối cô sau khi trở về từ Câu lạc bộ đêm Alabany vào năm 1990. Tuyên bố này đã làm hoen ố hình ảnh của võ sĩ này vì anh ta cũng đã bị kết án tù.

4. Mike Tyson phải đối mặt với án tù một năm vì tội nổi giận trên đường vào năm 1999.

Mike Tyson bị lôi kéo vào một vấn đề pháp lý khác vào năm 1999 khi anh bị kết tội nổi cơn thịnh nộ trên đường. Theo Stephen P. Johnson, Thẩm phán Quận Montgomery, Tyson “tấn công hai người vô tội,” và được sử dụng “tay và chân của một võ sĩ chuyên nghiệp,” đấm và đá cả hai người có liên quan.

video YouTube

Như vậy, Tyson phải đối mặt với án tù một năm và khoản tiền phạt 2.500 USD. Vụ việc làm dấy lên nhiều tranh cãi nữa trong cuộc đời vốn đã nhiều tranh cãi của anh.

3. Mike Tyson bị bắt sau vụ ẩu đả ở khách sạn Brooklyn năm 2003

Sự nghiệp của Mike Tyson chưa bao giờ thoát khỏi tranh cãi. Huyền thoại quyền anh được biết đến là người không thể chống chọi nổi với những cơn thịnh nộ bất ngờ và hành động bạo lực xung quanh những người thân thiết với mình. Một vụ việc tương tự về cơn thịnh nộ trên đường cũng xảy ra tại một khách sạn ở Brooklyn, nơi anh ta đánh nhau với hai người đàn ông.

video YouTube

Mike Tyson được cho là đã đánh một người trong số họ bất tỉnh và anh ta bị bắt sau vụ việc. Cần lưu ý rằng đoạn video và một số bằng chứng cho thấy Tyson đã bị hai người đàn ông khiêu khích. Luật sư Mel Sachs cũng cho rằng ‘Iron Mike’ đã bị hai cá nhân tấn công, điều này khiến hành động của Mike không gì khác hơn là tự vệ.

2. Vụ tàng trữ ma túy năm 2006 của Mike Tyson

Năm 2006, huyền thoại quyền anh lại bị bắt và lần này anh bị bắt quả tang lái xe trong tình trạng say xỉn khi sử dụng các loại ma túy như cocaine và DUI. Theo Thượng sĩ. Võ sĩ Larry Hall bị bắt lúc 1:45 sáng sau khi anh ta trở về từ hộp đêm Scottsdale. Sau sự việc này, Mike bị đưa đến nhà tù Quận Maricopa.

Mike Tyson lao vào đánh nhau (Credit – X)

Theo cảnh sát, huyền thoại quyền anh đã có dấu hiệu bị tàn tật. Những vụ lạm dụng ma túy, cơn thịnh nộ và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống cá nhân không phải là mới. Theo vợ cũ, Tyson là người khó đoán và cuộc sống với anh giống như sự tra tấn, địa ngục thuần túy, tệ hơn bất cứ thứ gì tôi có [Givens] có thể tưởng tượng.” Trong một cuộc phỏng vấn, Robin Givens cũng cho rằng Tyson có vấn đề về quản lý cơn tức giận và dễ bộc phát bạo lực.

1. Cuộc ẩu đả của các tay săn ảnh ở sân bay Los Angeles năm 2009

Mike Tyson lại vướng vào một vụ đánh nhau khác với một nhiếp ảnh gia vào năm 2009. Sự việc xảy ra tại sân bay ở Los Angeles, nơi Tyson đấm một nhiếp ảnh gia tên Tony Echeverria. Các báo cáo chỉ ra rằng người quay phim bị một vết cắt trên trán và được đưa đến bệnh viện.

Mike Tyson
Mike Tyson bị bắt vì đấm một nhiếp ảnh gia (Ảnh: Daily Mail và X)

Ngoài ra, người phát ngôn của Tyson cho biết huyền thoại quyền anh đang đi du lịch cùng vợ và con trai. Hành động bạo lực của ‘Iron Mike’ chẳng qua chỉ là hành động bảo vệ con trai mình khỏi tay săn ảnh quá nhiệt tình. Ngoài ra, còn có một số trường hợp khác mà võ sĩ này gặp rắc rối lớn. Vụ việc anh ta cắn vào tai Evander Hollyfield vẫn còn khét tiếng với những người hâm mộ quyền anh trên toàn thế giới.

Xét bởi: Ông Chakraborty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *