“Ai biết chuyện gì sẽ xảy ra với tôi” – Sự nghiệp của LeBron James sẽ khác đi rất nhiều nếu không có Dru Joyce II và ‘Fab 5’

LeBron James và đội trung học của anh ấy là một đội bóng rổ đáng xem. Mặc dù cách nhóm của anh ấy đến với nhau có câu chuyện độc đáo của riêng nó, nhưng nếu không có điều đó thì James mà chúng ta biết ngày nay sẽ không tồn tại.

Fab 5 Shooting Stars đã được cài đặt sau khi đội giành chức vô địch bóng rổ Division III. Được huấn luyện bởi Dru Joyce II, đội bao gồm cả con trai của ông, Dru Joyce III. Câu chuyện đằng sau đội trung học của Dru khá thú vị vì tất cả bắt đầu vào khoảng năm James được sinh ra.

Huấn luyện viên Dru có một công việc bán hàng ở Pittsburgh. Dru sau đó được thăng chức lên một vị trí cấp cao, vì vậy anh ấy phải chuyển đến Cleveland, Ohio. Một người quản lý khu vực tại công ty của anh ấy khuyên anh ấy nên sống ở Akron hơn, vì cuộc sống sẽ rẻ hơn. Quyết định này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của trẻ sau này. Sau khi chuyển đến Akron năm 1984, Dru và vợ có đứa con thứ ba, Dru Joyce III. Vào thời điểm đó, gia đình dường như đã định cư ở thành phố.

HLV Dru gặp LeBron James khi mới 10 tuổi

Nếu Dru không quyết định định cư ở Akron, anh ấy sẽ không bao giờ gặp James, và LeBron tin như vậy. “Nếu anh ấy làm thế, tôi đã không gặp anh ấy, và không gặp anh ấy, ai biết chuyện gì sẽ xảy ra với tôi”, James nói trong cuốn sách của mình. Huấn luyện viên Dru đang huấn luyện con trai mình, Dru bé nhỏ, vì ông ấy sẽ tiếp tục săn lùng tài năng địa phương.

Năm 1995, Dru gặp LeBron James khi anh mới 10 tuổi. Anh nài nỉ mẹ anh, Gloria, để James chơi cho Shooting Stars, một đội bóng rổ của AAU. James sẽ gặp cô bé Dru và cả hai sẽ hợp sức với hai người chơi khác là Willie McGee và Sian Cotton. Huấn luyện viên Dru có sự thăng tiến của riêng mình khi anh ấy sẽ làm trợ lý huấn luyện viên cho St. Vincent-St. Đội bóng rổ nam của Mary.

LeBron James và Huấn luyện viên Dru (Ảnh: Getty)

Bốn cầu thủ đó đã bước vào năm thứ nhất và tiếp tục giành chức vô địch tiểu bang. Năm 2001, Romeo Travis, học sinh năm hai mới chuyển đến cũng sẽ gia nhập đội, vì đội sẽ được gọi là Fab 5. Năm sau, Huấn luyện viên Dru trở thành huấn luyện viên trưởng của đội trung học, và nhóm đã trở lại tốt hơn bao giờ hết. Năm 2003, Fab 5 vô địch giải hạng II và sau đó được tuyên bố là nhà vô địch quốc gia.

Thật thú vị khi xem Dru Joyce II, ban đầu là một nhân viên bán hàng, đã trở thành một huấn luyện viên bóng rổ, luôn tạo ra những tài năng như thế nào. James sau đó đã tuyên bố tham gia NBA khi chưa tốt nghiệp trung học. Không chỉ vậy, học trò của HLV Dru còn là cầu thủ được kỳ vọng nhiều nhất khi bước vào quân dịch cùng năm. Quyết định chuyển đến Akron đơn giản của anh ấy là lý do tại sao chúng ta biết James như chúng ta biết anh ấy ngày nay, nếu không sự nghiệp của anh ấy sẽ rất khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *