Ai đã đánh bại Demetrious Johnson ở ONE Championship?

Khi biết tin Demetrious Johnson chuyển sang ONE Championship, nhiều người kỳ vọng “Chú chuột hùng mạnh” sẽ vượt qua giải đấu như anh đã từng thi đấu ở UFC. Nhưng mặc dù ban đầu kịch bản có vẻ giống nhau nhưng Johnson đã sớm bị chỉ trích.

Johnson, người hiện đang giữ đai vô địch MMA hạng Flyweight thế giới, đã giành chiến thắng 3-0 trong trận ONE, đổi những tài năng hàng đầu Danny Kingad, Tatsumitsu Wada và Yuya Wakamatsu để đấu với nhà vô địch thế giới lúc bấy giờ là Adriano “Mikinho” Moraes. Nhưng kết quả cuộc gặp gỡ của họ đã gây chấn động thế giới MMA vào tháng 4 năm 2021 tại “ONE on TNT I”.

Johnson không chỉ phải chịu trận thua đầu tiên kể từ khi rời UFC mà trận thua này còn đánh dấu lần đầu tiên “Mighty Mouse” kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh. Sau một pha va chạm ở hiệp thứ hai, Johnson tung ra cú hạ gục và “Mikinho” đã phản công một cách thành thạo. Cầu thủ người Brazil đã tung cú đâm đúng lúc vào người Mỹ, khiến Johnson ngã xuống thảm.


Demetrius Johnson đánh bại. Adriano Moraes ONE trên Prime Video

Johnson vẫn đang điều chỉnh phong cách chiến đấu của mình cho phù hợp với các quy tắc tấn công cơ bản của ONE Championship, và điều đó được thể hiện khi anh ấy giẫm lên cánh tay của mình, cuối cùng để lộ cằm trước Moraes để kết thúc đêm thi đấu của Johnson bằng một cú đập đầu gối thẳng vào mái vòm.

Nhìn thấy Johnson ngoài trời lạnh là một cảnh tượng xa lạ đối với nhiều người hâm mộ MMA, nhưng nó cho thế giới thấy rằng tầm cỡ của các vận động viên ở ONE Championship còn đáng sợ hơn những vận động viên ở phương Tây.

Demetrious Johnson đã chuộc lỗi trước Adriano Moraes

Khi nhà vô địch thế giới MMA hạng Flyweight Demetrious Johnson chịu trận thua knock-out đầu tiên trước cựu vương Adriano Moraes tại “ONE on TNT I” hai năm trước, người hâm mộ đã bị sốc.


Nhưng “Mighty Mouse” sẽ không để khoảnh khắc đó quyết định sự nghiệp của mình. Thay vào đó, Johnson đã làm việc chăm chỉ để thích nghi với các quy định của ONE Championship, bao gồm cả
đã tham gia trận đấu theo luật hỗn hợp đầu tiên của chương trình khuyến mãi với Nhà vô địch thế giới Muay Thái hạng Flyweight Rodtang Jitmuangnon.

Johnson tiếp tục nói rằng thử thách với “Người sắt” đã khôi phục lại sự tự tin của anh ấy trước trận tái đấu với Moraes, mang lại cho anh ấy trải nghiệm mới và nhiều thời gian để điều chỉnh lối chơi của mình trước một trong những tiền đạo nguy hiểm nhất trong môn thể thao này. Khi Johnson gặp Moraes trong trận tái đấu rất được mong đợi của họ vào tháng 8 năm 2022 tại ONE on Prime Video 1, sự chăm chỉ của võ sĩ người Mỹ đã được đền đáp và anh ấy đã giành được Danh hiệu Thế giới MMA hạng Flyweight lần đầu tiên.

Demetrious Johnson vs Rodtang Jitmuangnon
Demetrious Johnson vs Rodtang Jitmuangnon (Ảnh: ONE Championship)

Nói một cách thi vị, Johnson đã trả ơn Moraes, đợi đến hiệp thứ tư để ghi bàn vào lưới hạ gục tay vợt người Brazil bằng một cú nhảy bằng đầu gối, không hơn không kém. “Tôi vẫn đang học hỏi, tôi vẫn đang tiến bộ hơn với toàn bộ động lực của đầu gối đó trước đối thủ trên mặt đất, nhưng đó là một trận đấu tuyệt vời,” Johnson nói.


Đầu năm nay, vào tháng 5 năm 2023, “Mighty Mouse” và “Mikinho” đã hoàn thành bộ ba của mình tại ONE Fight Night 10 khi tổ chức võ thuật lớn nhất thế giới lần đầu tiên đặt chân đến Hoa Kỳ.

Johnson đã đánh bại Moraes bằng quyết định nhất trí vào đêm đó để vượt qua kẻ thù của mình với tỷ số 2-1. Chưa có thông tin gì về thời điểm người hâm mộ sẽ gặp Johnson trong Vòng tròn tiếp theo. Nhưng với việc ONE Championship đang có kế hoạch trở lại Mỹ bốn lần vào năm 2024, sự xuất hiện tại quê nhà là điều hoàn toàn có ý nghĩa đối với MMA GOAT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *