Alexander Isak Quốc tịch và Dân tộc: Tại sao Anh ấy lại có giọng điệu như vậy?

BẢN TÓM TẮT

  • Alexander Isak hiện là tiền đạo cho cả đội tuyển quốc gia Thụy Điển và Newcastle United ở Premier League
  • Isak bắt đầu chơi bóng ở đội trẻ AIK Solna, thăng tiến nhanh chóng và ra mắt chuyên nghiệp vào năm 2016 khi mới 16 tuổi.
  • Cha mẹ Isak rời Eritrea trong cuộc nội chiến để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Anh ấy sinh ra ở Thụy Điển nhưng gắn bó với văn hóa Eritrea.

Cầu thủ bóng đá người Thụy Điển Alexander Isak hiện là tiền đạo cho cả đội tuyển quốc gia Thụy Điển và Newcastle United ở Premier League. Anh sinh ra ở Solna, Thụy Điển vào ngày 21 tháng 9 năm 1999 và trong những năm gần đây, anh đã trở thành một trong những tiền đạo trẻ triển vọng nhất thế giới.

Isak bắt đầu chơi bóng ở hệ thống trẻ của AIK Solna, nhanh chóng thăng tiến và ra mắt chuyên nghiệp vào năm 2016 khi mới 16 tuổi. Các tuyển trạch viên từ khắp châu Âu đã bị thu hút bởi màn trình diễn đáng kinh ngạc của anh ấy và vào tháng 1 năm 2017, Borussia Dortmund đã trả khoảng 9 triệu euro (9,8 triệu đô la) để ký hợp đồng với anh ấy.

Isak khi đó mới 17 tuổi đã được đưa vào đội một của Dortmund dù còn non kinh nghiệm và tuổi trẻ. Hai tháng sau, anh ra mắt. Anh ấy chỉ có thể ra sân 13 lần cho đội bóng Bundesliga trong mùa giải đầu tiên của mình, chỉ ghi được một bàn thắng khi anh ấy phải vật lộn để tìm thời gian thi đấu ở Đức.

Alexander Isak Dân tộc và Tôn giáo

Cha mẹ Isak rời Eritrea trong cuộc nội chiến kéo dài để tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho con cái họ, mặc dù anh sinh ra ở Solna, Thụy Điển. Tiền đạo này luôn tập trung vào văn hóa Eritrea của mình mặc dù anh lớn lên như một người Thụy Điển. Anh ấy vẫn có mối quan hệ chặt chẽ với quê hương và hiện đang tham gia vào một số sáng kiến ​​​​bóng đá trẻ ở thủ đô Asmara.

Theo kênh tin tức GOAL, Isak cũng đã tới Đông Phi vào năm 2018 để tìm hiểu thêm về Eritrea. Isak cũng tài trợ cho các nhóm giúp đỡ trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn và tham gia vào nhiều nỗ lực nhân đạo.

Là một cầu thủ nổi tiếng, niềm tin tôn giáo của Alexander Isak đã thu hút được người hâm mộ. Tuy nhiên, vận động viên chuyên nghiệp không tiết lộ niềm tin của mình. Trong khi đó, nhiều trang web cho rằng Isak theo Chúa Giê-su và là một Cơ đốc nhân.

Cha mẹ của Alexander Isak đến từ đâu?

Cha của Alexander, Teame, cũng là một giáo viên mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tương lai của gia đình mình. Tên của mẹ anh vẫn chưa được biết. Gia đình của Alexander là một hệ thống hỗ trợ tuyệt vời và cha anh – người được cho là người Thụy Điển – đã nói chuyện cởi mở về thời thơ ấu của con trai mình trên các phương tiện truyền thông.

Isak bắt đầu tập luyện tại đội bóng địa phương AIK khi mới 6 tuổi sau khi chuyển đến Solna vào năm 1999. Tại đây, anh gặp huấn luyện viên gốc Eritrea Nahom Ghidey. Tóm lại, Isak đã phát triển thành một trong những ngôi sao triển vọng nhất của bóng đá và đã thể hiện kỹ năng của mình ở giải Ngoại hạng Anh trong 2 mùa giải vừa qua.

Xét bởi: Rahul Biju

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *