Ẩn ý đằng sau màn ăn mừng của Kylian Mbappe

Màn ăn mừng bàn thắng của Kylian Mbappe là một trong những màn ăn mừng mang tính biểu tượng nhất trong thế giới bóng đá. Cầu thủ của PSG thường ăn mừng bàn thắng bằng cách đặt tay dưới nách. Tuy nhiên, đây không chỉ là màn ăn mừng vô nghĩa do các cầu thủ thực hiện và có ý nghĩa nào đó đằng sau.

Màn ăn mừng đặc trưng của Kylian Mbappe đã trở nên nổi tiếng vào năm 2017. Hơn nữa, Mbappe đang chơi cho câu lạc bộ cũ của anh ấy là Monaco khi anh ấy lần đầu tiên giới thiệu với thế giới về màn ăn mừng của mình. Cầu thủ này đã lập cú đúp vào lưới Borussia Dortmund ở Tứ kết Champions League.

Kylian Mbappe khi còn chơi cho Monaco (tín dụng- Twitter)

Lễ kỷ niệm đã trở nên phổ biến rộng rãi trong giới hâm mộ bóng đá. Kể từ đó nó đã được biểu diễn bởi nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới. Đây cũng là một trong những màn ăn mừng bàn thắng mang tính biểu tượng nhất trong trò chơi bóng đá được người hâm mộ yêu thích FIFA.

Nhiều người chơi dành lễ kỷ niệm của họ cho người khác. Chẳng hạn, Lionel Messi ăn mừng bàn thắng bằng cách chỉ cả hai tay lên trời để tưởng nhớ người bà quá cố của mình. Thay vào đó, tiền đạo của Manchester City, Erling Haaland, đã ăn mừng bàn thắng của mình bằng cách ngồi trong tư thế thiền định. Như vậy, đảnh lễ là hành thiền.

Kylian Mbappe, tuy nhiên, đã thừa nhận rằng màn ăn mừng của anh được lấy cảm hứng từ em trai anh, Ethan. Cầu thủ này tiết lộ rằng ban đầu màn ăn mừng này không phải là ý tưởng của anh mà là ý tưởng của anh trai anh.

Kylian Mbappe với anh trai Ethan Mbappe (tín dụng- Twitter, Daily Star)
Kylian Mbappe với anh trai Ethan Mbappe (tín dụng- Twitter, Daily Star)

Người chơi tiết lộ, “Anh ấy đã ghi một bàn thắng và ăn mừng bằng cách khoanh tay. Năm phút sau, anh ấy dừng lại và nói ‘Kylian, cậu có thể làm được điều đó trong trận đấu.’ Vì vậy, tôi đã làm nó.

“Vì vậy, nó đã xảy ra ở Dortmund và tôi đã làm điều đó. Anh ấy rất vui. Tôi nói với anh ấy: ‘Bây giờ tôi đã đánh cắp nó, nó là của tôi!’”

Mbappe ăn cắp ý tưởng của anh trai mình khi hai anh em đang chơi FIFA trên PlayStation. Và bây giờ nó đã trở thành một lễ kỷ niệm mang tính biểu tượng trong lòng người hâm mộ.

Màn ăn mừng của Kylian Mbappe và Olivier Giroud tại World Cup 2022 đã trở thành một meme lan truyền

Cả Kylian Mbappe và Olivier Giroud đều thể hiện màn trình diễn tuyệt vời của họ ở Qatar World Cup 2022. Tuy nhiên, chính màn trình diễn của họ trước Ba Lan mới thu hút sự chú ý. Cầu thủ của PSG đã ghi hai bàn vào lưới Ba Lan đồng thời kiến ​​tạo cho Giroud.

Cả hai khiến mọi người chú ý với phản ứng tình cảm sau bàn thắng. Cả hai ôm nhau trong khi nhìn vào mắt nhau. Khoảnh khắc đã dẫn đến một lễ hội meme trên Twitter khi người hâm mộ thích thú với khoảnh khắc được chia sẻ giữa những người Pháp.

Các meme bao gồm từ việc người hâm mộ yêu cầu đối tác của họ nhìn họ như cách Mbappe nhìn Giroud cho đến người hâm mộ chỉnh sửa cầu thủ trước tháp Eiffel. Một người hâm mộ thậm chí còn đưa cặp đôi vào một cảnh phim lãng mạn tương tự như The Notebook.

Mbappe và Messi ăn mừng bàn thắng trước mặt nhau

Trận chung kết giữa Pháp và Argentina là trận đấu mà người hâm mộ sẽ còn nhắc đến trong nhiều năm tới. Không thường xuyên chúng ta thấy một trận đấu phù hợp với sự cường điệu. Những sự bổ sung trong trận đấu là giữa ‘Số 10’ của hai đội, Lionel Messi và Kylian Mbappe.

Cả Messi và Mbappe đều ghi bàn cho đất nước của họ trong trận đấu. Hơn nữa, Mbappe cũng trở thành cầu thủ đầu tiên lập hat-trick trong một trận chung kết World Cup kể từ năm 1966. Có thể thấy rõ sự căng thẳng giữa các cầu thủ khi trận đấu diễn ra.

Một đoạn clip lan truyền từ trận đấu cho thấy cả hai đồng đội ở PSG đã ăn mừng bàn thắng vào mặt nhau như thế nào. Người ta thấy Messi giơ nắm đấm trước mặt Mbappe sau bàn thắng ở hiệp hai của Angel di Maria. Cầu thủ trẻ dường như nhớ cử chỉ này khi anh ấy cũng đáp lại cử chỉ đó sau bàn thắng thứ hai giúp Pháp san bằng tỷ số với Argentina.

Cả hai cầu thủ đều ghi bàn trong hiệp phụ để đưa đội của họ đến loạt luân lưu. Argentina đã ghi được cả bốn quả phạt đền trong khi Pháp bỏ lỡ hai quả phạt đền quan trọng của họ. Những gã khổng lồ Nam Mỹ cuối cùng đã lên ngôi vô địch lần đầu tiên kể từ năm 1986.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *