“Anh ấy có trí nhớ chọn lọc” – Lewis Hamilton không thích hợp để bình luận về Red Bull giữa kỷ nguyên Mercedes F1 “tục tĩu”


Max Verstappen và Red Bull ở một đẳng cấp khác khi họ thống trị lưới Công thức 1 mùa này. Sự khác biệt về hiệu suất giữa Red Bull và mọi chiếc xe khác trên đường đua đã khiến nhiều người hâm mộ trong đó có Lewis Hamilton ngạc nhiên.

Khi mùa giải đầu tiên bắt đầu, Lewis Hamilton nói rằng RB19 là chiếc xe nổi trội nhất mà anh từng thấy. Tuy nhiên, Christian Horner từng cho rằng, nhà vô địch 7 lần là người duy nhất không thể nói được điều đó bởi bản thân anh đã thống trị môn thể thao này trong nhiều năm.


“Tôi nghĩ anh ấy có trí nhớ chọn lọc. Một vài chiến thắng mà họ có được trong khoảng thời gian đó chỉ đơn giản là tục tĩu. Chúng tôi đã hoạt động tốt trong vài năm, nhưng tôi nghĩ Lewis là người không nên nói điều đó.”


Từ mùa giải 2014 đến 2020, Mercedes thống trị môn thể thao này với Lewis Hamilton. Trong thời gian này, Hamilton đã giành được 6 chức vô địch, thắng 73 chặng đua và giành được 2676 điểm. Vì vậy, thật công bằng khi nói rằng Lewis Hamilton có kinh nghiệm thống trị F1 của riêng mình.

Xe Mercedes 2020 là một trong những chiếc xe tốt nhất từng được chế tạo. Điều khiến chiếc xe này trở thành một con quái vật là một hệ thống có tên DAS (Hệ thống lái trục kép). Hệ thống này không được triển khai trên bất kỳ chiếc xe nào khác và bị cấm vào mùa giải tiếp theo vì nó tỏ ra quá tốn kém để phát triển và quá mạnh mẽ. Hamilton đã giành chức vô địch lần thứ 7 với chiếc xe này.


Dù thống trị môn thể thao này trong một thời gian dài nhưng anh cho biết chưa bao giờ thấy một chiếc xe nào vượt trội hơn RB19. Tuy nhiên, RB19 đã phá nhiều kỷ lục trong mùa giải này, bao gồm cả số trận thắng nhiều nhất trong một mùa giải. Max cũng có tỷ lệ chiến thắng cao nhất trong một mùa giải.

Lewis Hamilton muốn chấm dứt sự thống trị của Max Verstappen vào năm 2024

Mặc dù Mercedes và Lewis Hamilton không thể thách đấu Max Verstappen và Red Bull nhưng họ hy vọng sẽ làm được điều đó ở mùa giải tới. Mùa giải này vẫn còn 2 chặng đua nhưng Lewis và Mercedes chỉ muốn về đích với hạng W14. Họ tập trung hơn vào việc phát triển W15 vì nó sẽ tập trung hơn vào việc giành chức Vô địch.


Giữa mùa giải 2023, Toto Wolff tuyên bố Mercedes sẽ chuyển trọng tâm phát triển W15. Lần nâng cấp cuối cùng được mang đến cho W14 là tại US Grand Prix, nơi Lewis Hamilton về thứ 2 nhưng đã bị hủy do ván bị mòn quá mức.


Ngay cả Lewis và George Russell cũng dành kỳ nghỉ đông của mình để dành thời gian cùng nhóm tại nhà máy nhằm giúp phát triển W15. Với việc đội đã nỗ lực rất nhiều để phát triển W15, sẽ thật đáng thất vọng nếu họ không thách đấu Red Bull cho chức vô địch vào năm 2024.

Rất có thể chúng ta sẽ thấy nhiều hơn 2 đội chiến đấu để giành chiến thắng ở mùa giải tới. McLaren là một đội khác đã tiến bộ rất nhiều trong mùa giải này. Họ đã đi từ vị trí cuối cùng đến ứng cử viên trên bục vinh quang một cách nhanh chóng. Như đã đề cập, Lando Norris là tay đua duy nhất có tốc độ gần bằng Max Verstappen trong Red Bull.


Chúng ta sẽ thấy bao nhiêu đội tranh chức vô địch vào năm 2024? Đăng câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *