“Anh ấy đã vượt quá giới hạn”: Shaquille O’Neal rời khỏi Jerry West và Magic Johnson tức giận sau khi quấy rối Kobe Bryant trẻ tuổi

BẢN TÓM TẮT

  • Shaquille O’Neal nhớ lại nỗ lực thất bại trong việc gây ấn tượng với Kobe Bryant trong thời gian họ thi đấu cho Los Angeles Lakers.
  • O’Neal giải thích rằng quyết định ngừng cố gắng thu hút Bryant của anh ấy bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm của chính anh ấy khi còn là tân binh với Orlando Magic.
  • Shaquille O’Neal ghi nhận Kobe Bryant vì sự hợp tác thành công của họ và giành được ba chức vô địch liên tiếp cùng Lakers.

Mới đây, Shaquille O’Neal đã kể lại một câu chuyện hài hước trong thời gian thi đấu cho Los Angeles Lakers. Câu chuyện của O’Neal nêu bật vị thế đặc biệt của Kobe Bryant trong đội ngay từ đầu.

Trong một tập podcast của mình, The Big Podcast with Shaq, O’Neal đã chia sẻ nỗ lực thất bại trong việc lôi kéo Bryant, một động thái nhanh chóng thu hút sự chú ý của một huyền thoại khác của Lakers. Theo O’Neal, buổi sáng sau khi chuyển trường, anh phải đối mặt với Jerry West, Mitch Kupchak và Magic Johnson.

“Có lần tôi đã làm một vụ nổ ở Kobe và cứ như thể FBI đã đến phòng tôi vào ngày hôm sau vậy,” O’Neal cho biết, theo podcast The Big Podcast with Shaq của anh ấy. “Họ nói, ‘anh ấy đã vượt quá giới hạn’. Tôi đã nói, ý bạn là anh ấy vượt quá giới hạn là gì? Giống như anh ấy đã đi quá giới hạn rồi… Jerry West đi xuống, Mitch Kupchak, Magic hạ gục anh ấy như thể này anh bạn, hãy để anh ấy yên.”

Họ nói với anh ấy rằng Bryant là “ngoài giới hạn,” và để “Để anh ấy yên.” Sự việc này nêu bật cách tổ chức Lakers đã có những bước đi ban đầu để hỗ trợ sự nghiệp đang phát triển của Kobe.

Shaquille O’Neal tiết lộ lý do không gây sự với Kobe Bryant

Sau đó trong tập phim, O’Neal tiết lộ lý do tại sao cuối cùng anh ấy quyết định ngừng những nỗ lực tiếp theo nhằm gài bẫy Bryant. Nhìn lại năm tân binh của mình, anh nhớ lại cách anh tránh được sự đối xử tương tự từ Scott Skiles khi còn thi đấu cho Orlando Magic. “Tôi là Shaq. Con không nhấc túi của mẹ.”

“Lý do duy nhất tôi không gây sự với anh ấy [Kobe] là bởi vì khi tôi tới Orlando, Scott Skiles đã bảo tôi, Hãy xách túi lên. Tôi nói, ‘Tôi không làm điều đó, anh bạn.’ Bạn nói, Bạn là người mới bắt đầu. Tôi nói, Không, không, tôi không phải là người mới. Tôi là Shaq. Tôi không mang theo túi xách của bố mẹ. Nếu bạn định bảo tôi nhặt túi của phụ huynh này thì tốt nhất bạn nên bỏ cái mùi vị của người mẹ đó ra khỏi miệng mình đi.” Shaq tuyên bố.

video YouTube

Trải nghiệm cá nhân này đã thay đổi cách tiếp cận của O’Neal với các đồng đội trẻ hơn của anh ấy, bao gồm cả Bryant. Bất chấp những nỗ lực bắt nạt ban đầu, O’Neal đã sớm nhận ra sự cống hiến và đạo đức làm việc của Bryant và chọn thử thách anh theo cách giúp cả hai đạt được nhiều thành công hơn.

Shaquille O’Neal khen ngợi Kobe Bryant vì giành 3 danh hiệu cùng Lakers

Giữa lúc nói về việc khánh thành bức tượng của Bryant ở Los Angeles, O’Neal nhấn mạnh rằng các đồng đội của anh xứng đáng với vinh dự này. Anh ấy tiếp tục nói rằng ba chức vô địch liên tiếp của họ sẽ không thể thực hiện được nếu không có Bryant.

O’Neal thừa nhận anh thường xuyên khiêu khích và thách thức Bryant để giành được MVP tương lai một cách tốt nhất. Cách tiếp cận này không chỉ giúp ích cho Bryant mà còn cải thiện sự ăn ý của họ trên sân.

Vì vậy tôi sẽ gọi anh ấy, ‘Mak***er, đây là đội của tôi.’ Và nó sẽ khiến anh ấy phát điên,” Shaq nói. “Khi anh ấy nói rằng anh ấy đến phòng tập thể dục bảy lần một ngày, thì đúng là như vậy. Giống như có một chú chó con, bạn thấy nó cắn (nhưng) bây giờ bạn phải huấn luyện nó. Bạn đánh vào đầu anh ta, hãy xem anh ta phải làm gì… nó sẽ khiến anh ta phát điên.”

video YouTube

Việc Shaq công nhận vai trò của Bryant trong chức vô địch của họ làm nổi bật mối quan hệ sâu sắc mà họ đã chia sẻ trong thời gian bên nhau. Họ có một di sản lâu dài là một trong những bộ đôi quyền lực nhất trong lịch sử NBA.

Xét bởi: Tushar Nagpal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *