“Anh ấy không phải tội phạm mà là một vận động viên” – Mẹ của Novak Djokovic trong vụ bắt giữ khủng khiếp ở Úc hai năm trước

BẢN TÓM TẮT

  • Australian Open 2022 gây ra nhiều tranh cãi ngay từ trước khi sự kiện bắt đầu.
  • Thị thực của Novak Djokovic đã bị thu hồi hai lần và anh phải đối mặt với cáo buộc trục xuất.
  • Mùa giải ATP 2022 chứng kiến ​​Novak Djokovic dẫn đầu dù vắng mặt nhiều giải đấu.

Australian Open 2022 gợi nhớ đến tình hình khó khăn ở Australia. Kết quả là Novak Djokovic phải đối mặt với trải nghiệm tồi tệ nhất trong sự nghiệp thi đấu quần vợt chuyên nghiệp. Anh ấy đã không thể thi đấu sự kiện này và kết quả là anh ấy đã bị đuổi về nhà. Djokovic và gia đình đã phải trải qua khoảng thời gian khủng khiếp trong thời gian ở Australia.

Mẹ của Djokovic đã chia sẻ thử thách của mình khi Djokovic bị tạm giam 5 ngày. Do chính sách không có vắc xin, tay vợt người Serbia không được phép thi đấu tại Australian Open. Anh ở khách sạn Park, và mẹ anh khẳng định anh không được đối xử như một con người. Anh ấy nói, “Anh ấy không phải là tội phạm mà là một vận động viên.” Djokovic cũng bị cảnh cáo cấm thi đấu 3 năm nếu trở lại Australia.

Tình hình ở Úc ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Djokovic bị quan chức Australia thẩm vấn hàng giờ. Chính phủ đã hủy visa của anh hai lần, và sau đó Djokovic buộc phải rời Melbourne vì lợi ích công cộng. KHÔNG. Số 1 thế giới thất vọng trước quyết định của tòa án nhưng cho biết anh tôn trọng quyết định này. Nó cũng đánh dấu sự kết thúc chuỗi 17 trận đấu của Djokovic tại Melbourne.

Novak Djokovic tiếp tục thành công ở Grand Slam dù bị cấm thi đấu

Mùa giải 2022 chứng kiến ​​Djokovic giành 5 danh hiệu, trong đó có cúp Grand Slam. Tay vợt 36 tuổi bị cấm thi đấu tại Australia và US Open. Nhưng anh đã lọt vào tứ kết giải Pháp mở rộng và tiếp tục giành chiến thắng tại Wimbledon. Đó là chiến thắng Grand Slam thứ 21 của anh và thứ bảy tại Wimbledon. Djokovic cũng giành được danh hiệu thứ 90 trong sự nghiệp tại Astana.

Tay vợt 10 lần vô địch Australia Open thừa nhận anh sẽ không bao giờ quên những gì đã trải qua ở Australia. Ngay cả khi bỏ lỡ hai Grand Slam ở mùa giải 2022, Djokovic đã thu về 42 trận thắng trong năm đó. Anh đã thắng trận ATP thứ 1000 trong sự nghiệp tại Rome vào tháng 5 trong khoảng thời gian đó. Djokovic đánh bại Casper Ruud trong set liên tiếp ở bán kết để đạt cột mốc quan trọng.

Kết thúc mùa giải 2022, Djokovic giành chức vô địch Nitto ATP Finals để kết thúc mùa giải một cách tích cực. Anh ấy là người kiếm được nhiều tiền nhất trong mùa giải đó, với hơn 9 triệu đô la thu nhập trên sân. Nó chứng tỏ sự thống trị của nhà vô địch Grand Slam 24 lần ở giải ATP. Sức mạnh tinh thần của Djokovic năm đó đã được thử thách đến giới hạn và anh đã vượt qua khó khăn như một chiến binh thực thụ.

Xét bởi: Sreshtha Roychowdhury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *