“Anh ấy là một người máy…”- Novak Djokovic tức giận rời đi sau khi bị phạt vì hành vi phi thể thao trong trận bán kết Wimbledon với Jannik Sinner

Trong trận bán kết đầu tiên của nam tại Wimbledon, hạt giống số hai Novak Djokovic đã được thưởng một điểm vì gây ra “chướng ngại vật” trong khi chơi. Djokovic đang đấu với Jannik Sinner và đang dẫn 2-1 trong set thứ hai khi trọng tài thổi còi. Anh trông có vẻ thất vọng.

Hai tay vợt đang ở tỷ số 15-15 khi trọng tài quyết định yêu cầu can thiệp khi Djokovic càu nhàu sau khi anh đánh bóng. Điều này không phù hợp với người chơi, người đã khuỵu xuống trong sự hoài nghi.

Djokovic đến gần trọng tài Richard Haigh và trao đổi với vị quan chức này. Người ta nghe thấy anh ta hỏi trọng tài, “Bạn đang làm gì thế?” Bình luận viên của BBC cũng bất ngờ trước sự việc. Tim Henman nói, “Tôi chưa bao giờ thấy nó trước đây.” Todd Woodbridge cũng nói thêm: “Tôi nghĩ Richard đã đợi rất lâu để thực hiện cuộc gọi đó.”

Người hâm mộ đã lên mạng xã hội để chia sẻ hai xu của họ về vấn đề này. Dưới đây là một số phản ứng của người hâm mộ từ Twitter.

Có kịch, mặc dù. Novak bị vi phạm thời gian và phải đối mặt với break point. Bất chấp mọi áp lực chống lại mình, Novak đã giữ vững tinh thần và đánh bại Sinner trong 3 set, với set cuối cùng là tiebreak. Kỷ lục Wimbledon không tì vết của Djokovic đến giờ vẫn còn nguyên vẹn.

Novak Djokovic có tiền sử phá trận

Trong khi lời kêu gọi cản trở của trọng tài có thể là khắc nghiệt, Djokovic đã phạm tội làm gián đoạn các trận đấu trong quá khứ. Anh ấy đã nhiều lần bị chỉ trích vì sử dụng thời gian chờ y tế. Anh ta đã bị buộc tội dành thời gian chờ đợi khi chịu áp lực.

Đó là công bằng hay một chiến thuật để phá vỡ nhịp điệu của đối thủ? Người ta cho rằng Djokovic đã hết thời gian chờ y tế khi anh ấy bị tụt lại phía sau. Anh ấy đã bị chỉ trích trước Dominic Thiem trong trận chung kết Úc mở rộng khi tay vợt người Áo kiểm soát trận đấu.

Djokovic bị buộc tội phải chờ thời gian chờ y tế mỗi khi anh ấy bị tụt lại phía sau (Bản quyền hình ảnh: Tennis365)

Sau đó, Novak nói, “Mỗi lần ném bóng để giao bóng, đầu tôi quay cuồng và không còn năng lượng. Tôi đã cố gắng lấy lại năng lượng và may mắn thay, tôi đã khá hơn sau đó”. (thông qua Fox Sports).

Anh ấy đã làm điều tương tự với Stan Wawrinka trong trận chung kết US Open 2016. Wawrinka đã phàn nàn với trọng tài, và tay vợt người Serbia sau đó đã xin lỗi Stan.

Bất kể tiếng càu nhàu của Djokovic có cố ý hay không, trọng tài thấy phù hợp để trừng phạt anh ta. Anh ấy đã không từ bỏ một chút nào khi lọt vào trận chung kết Grand Slam thứ 35 của mình. Novak Djokovic sẽ đối đầu với Carlos Alcaraz trong một cuộc đụng độ đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *