“Anh ấy nói với tôi rằng tôi phải là người đàn ông của riêng mình” – Sự cố vấn của Michael Parris là bí mật đằng sau sự thống trị NBA của Shaquille O’Neal

Michael Parris là người thầy ít được biết đến của nhà vô địch NBA 4x và huyền thoại Shaquille O’Neal của Los Angeles Lakers. Như chúng ta đã biết, Shaq được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng rổ và là một thế lực không thể ngăn cản trên sân đấu. Trong suốt cuộc đời của mình, O’Neal đã dành rất nhiều công lao cho người cha dượng Philip Harrison của mình. Rốt cuộc, anh ấy đã che chở cho Shaq và nuôi nấng anh ấy mặc dù không có quan hệ huyết thống ruột thịt với anh ấy.

Tuy nhiên, hóa ra Michael Parris cũng đóng một vai trò trong sự phát triển của Shaq. Điều này có ý nghĩa vì anh ta là chú của O’Neal và lẽ ra phải biết cháu trai của mình trước khi Harrison xuất hiện. Bây giờ chúng ta đã biết Shaq hóa ra khá giỏi, hãy xem Michael Parris đã dạy anh ấy điều gì và sự hiện diện của anh ấy đã ảnh hưởng đến cuộc sống và thời thơ ấu của O’Neal như thế nào.

Michael Parris đã hướng dẫn thành công Shaquille O’Neal trong các cuộc đấu tranh bóng rổ của anh ấy

Mặc dù Shaq chắc chắn đã nỗ lực và cố gắng rất nhiều để thành công tại NBA, nhưng anh ấy đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ gia đình. Ngay cả trước khi Philip Harrison tiếp quản và giúp đào tạo anh ấy, Mike Parris đã cho anh ấy lời khuyên về cách trở thành một người đàn ông có trách nhiệm hơn. Lời khuyên này cũng áp dụng cho sân bóng rổ, nơi O’Neal đang gặp khó khăn đặc biệt.

Shaq gần như đã trưởng thành và trông không thể bị ngăn cản trong mắt đối thủ. Do đó, anh ta luôn được tổ chức gấp đôi hoặc gấp ba để ngăn anh ta chiếm ưu thế. Vì điều này cũng làm tăng khả năng và tần suất chấn thương, nên nó khiến O’Neal thất vọng với cách anh ấy bị đối xử trên võ đài. Cuối cùng nó cũng ảnh hưởng đến tình yêu của anh ấy đối với trò chơi. Rất may, Mike Parris đã có thể can thiệp và cho Shaquille O’Neal những lời động viên mà anh ấy cần để tiếp tục.

May mắn thay, chú Mike, như thường lệ, đã cho tôi lời khuyên mà tôi cần nghe vào lúc đó. Anh ấy nói với tôi rằng tôi cần phải là người đàn ông của riêng mình và đưa ra quyết định của riêng mình. Anh ấy nhắc tôi đừng quá chú ý đến những gì người khác đang làm trong trận đấu bởi vì mỗi khi tôi bước ra sân thi đấu, bàn chân duy nhất trong giày của tôi là của riêng tôi. Sự hướng dẫn của anh ấy đã làm mới ý thức của tôi về quyền sở hữu đối với tài năng của mình và mang lại cho tôi sự tự tin cần thiết để thăng tiến trong sự nghiệp theo cách riêng của mình và trở thành một người chuyên nghiệp.

Mặc dù Parris có thể không biết những gì Shaq đang trải qua, nhưng anh ấy cố gắng truyền đạt rằng mọi người chỉ có thể kiểm soát hành động của chính họ và phải đi theo con đường của riêng họ. Đây là những lời động viên và trấn an mà O’Neal cần để kiên trì và cuối cùng đến được NBA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *