Bạn trai của Maxence Broville là ai? Bên trong cuộc sống tình yêu của tay vợt ATP đồng tính công khai đầu tiên

BẢN TÓM TẮT

  • Đồng tính luyến ái rất phổ biến trong thể thao, nhưng lại thiếu các tay vợt đồng tính công khai trên giải ATP.
  • Maxence Broville và Fabien Reboul có lẽ là hai cầu thủ duy nhất.
  • Taylor Fritz nói về việc thiếu các tay vợt đồng tính trong quần vợt nam.

Quần vợt là môn thể thao mệt mỏi và mùa giải rất dài, kéo dài gần 11 tháng một năm. Người chơi sẽ phải di chuyển rất nhiều trong chuyến du đấu, gặp gỡ những người hâm mộ mới và thậm chí có thể là những người yêu tiềm năng. Trong khi việc các tay vợt chuyên nghiệp tìm bạn đời trên sân không phải là điều gì mới mẻ thì lại không có nhiều tay vợt đồng tính, đặc biệt là ở giải quần vợt nam. Tuy nhiên, có vẻ như tay vợt người Pháp Maxence Broville và Fabien Reboul có thể là hai tay vợt ATP đồng tính công khai duy nhất ở thời điểm hiện tại.

Đồng tính luyến ái trong thể thao là chuyện thường tình. WTA đã chứng kiến ​​​​các ngôi sao LGBTQIA+ như Martina Navratilova, Billie Jean King và Daria Kasatkina. Tuy nhiên, không giống như WTA, ATP chưa chứng kiến ​​nhiều tay vợt lộ diện, và Fabien và Maxence có thể là những người đầu tiên.

Reboul công bố tình yêu của mình với Maxence trên mạng xã hội vào năm 2022. Anh ấy đã lên mạng xã hội để chia sẻ những bức ảnh họ hôn nhau say đắm. Fabien đã chia sẻ một chú thích thú vị, trong đó nêu bật tình cảm sâu sắc của anh dành cho Broville. “Anh không yêu em, tình yêu của em đã khiến anh làm điều đó” anh ấy đã viết trên câu chuyện Instagram của mình.

Broville đã đăng lại câu chuyện của Reboul trên tài khoản của chính mình, kèm theo biểu tượng cảm xúc hình bàn tay tạo hình trái tim. Ngoài lần thể hiện tình cảm này, cả hai chưa bình luận gì về mối quan hệ của mình.

Reboul đạt thứ hạng cao nhất là 34 ở nội dung đánh đôi vào tháng 2 năm 2024. Mặt khác, Broville đang chấp hành lệnh cấm 7 năm vì không hợp tác với ITIA.

Việc thiếu những người chơi đồng tính công khai nói lên một vấn đề lớn hơn trong xã hội. Một cuộc khảo sát của cơ quan quần vợt cho thấy sự kỳ thị đồng tính lan rộng. Cơ quan quản lý cam kết sẽ nỗ lực thúc đẩy sự hòa nhập LGBTQ+ và chấp nhận xu hướng tính dục của người chơi.

Taylor Fritz nói về việc thiếu cầu thủ đồng tính công khai

Trong những năm gần đây, không có tay vợt nào trong top 100 đánh đơn công khai mình là người đồng tính trên đường đua ATP. Người chơi cuối cùng làm như vậy là Brian Vahaly, nhưng anh ấy đã công khai mình là người đồng tính sau khi nghỉ thi đấu. Điều này đã khiến nhiều người bối rối, trong đó có ngôi sao người Mỹ Taylor Fritz.

Fritz là cầu thủ hàng đầu của Mỹ vào thời điểm hiện tại và anh ấy đã thẳng thắn về một số vấn đề. Taylor cảm thấy rằng nếu một trong những đồng nghiệp của cô công khai là người đồng tính thì mọi người sẽ chấp nhận họ.

Fritz nói về việc thiếu người chơi đồng tính trên đường đua (Credit: Forbes, LTA)

“Tôi cảm thấy kỳ lạ vì tôi cảm thấy như một cầu thủ sẽ được chấp nhận. Tôi và bạn bè của tôi, những người chơi khác trong chuyến du đấu sẽ không gặp vấn đề gì với điều đó, đó là điều bình thường và tôi nghĩ mọi người sẽ chấp nhận điều đó.” anh ấy nói (thông qua Tennis Majors).

Việc bất kỳ cầu thủ nào công khai là người đồng tính sẽ thu hút sự chú ý của công chúng. Cuối cùng, việc người chơi có muốn tiết lộ giới tính của mình hay không là tùy thuộc vào người chơi. Là người hâm mộ, chúng tôi chỉ có thể chấp nhận khi họ chấp nhận.

Xét bởi: Bibon Sinha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *