Bao cát hay Candour? Toto Wolff cắt giảm sự phấn khích của Mercedes F1 với việc so sánh tinh thần giết chết năm 2023

BẢN TÓM TẮT

  • Ông chủ Mercedes Toto Wolff tiết lộ phản hồi tích cực về mô phỏng trên xe 2024, đánh dấu sự khởi đầu từ mẫu concept 2023 không thành công
  • Nhận xét tích cực từ trình điều khiển mô phỏng Anthony Davidson về khả năng tích hợp tốt hơn
  • Toto Wolff được gia hạn hợp đồng nhiều năm cho đến năm 2026

Mới đây, hiệu trưởng đội đua Công thức 1 Mercedes Toto Wolff đã tiết lộ những chi tiết lạc quan về chiếc xe 2024 của đội. Tầm nhìn gợi ý một sự thay đổi lớn so với khái niệm thất bại năm 2022 được chuyển sang năm 2023. Phiên bản chính xác này đã đẩy đội Silver Arrows đến sự sụp đổ và không thể bắt kịp đội Red Bull thống trị hơn.

Dưới sự lãnh đạo của giám đốc kỹ thuật James Allison, người tiếp tục vai trò của Mike Elliot, Mercedes đang chuẩn bị ra mắt chiếc xe 2024 của họ, W15. Theo Wolff, những nhận xét ban đầu từ người lái xe mô phỏng Anthony Davidson là tích cực trong khi chiếc xe mới cho cảm giác chắc chắn hơn so với phiên bản tiền nhiệm còn thiếu sót.

Nhận định lạc quan của Wolff về Xe Mercedes 2024 F1

Mẫu xe trước đó tỏ ra đầy thách thức và khó đoán đối với các tay đua Lewis Hamilton và George Russell, nhưng đã không thể thực hiện được. Wolff trước đây đã so sánh cuộc chiến của Mercedes với Red Bull với việc leo lên đỉnh Everest. Nhưng nhóm vẫn quyết tâm không bỏ sót một bước nào trong hai mùa giải tiếp theo trước khi sửa đổi quy tắc năm 2026.

Theo người đứng đầu đội Áo, “Anh ấy lái xe ở Melbourne [in the simulator] và anh ấy nói: ‘Lần đầu tiên sau hai năm, chiếc xe có cảm giác giống như một chiếc ô tô’. Rõ ràng, tôi thích điều này được liên kết với bài hát, nhưng chúng tôi đã thấy trong hai năm qua rằng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Tôi nghĩ các quy tắc, cách chúng được đặt ra cách đây vài năm, chúng tôi đã giải thích chúng theo một cách rất bảo thủ.

Toto Wolff nói thêm, “Và chúng tôi đã thấy các đội khác làm điều đó một cách khác biệt. Vì vậy, hãy quan sát không gian này. Tôi nghĩ nó sẽ rất khác.” Với hợp đồng được gia hạn đến năm 2025, Hamilton và Russell mang đến cho Mercedes động lực lớn hơn để vượt qua những trở ngại nhằm cải thiện năng suất.

Hiệu trưởng ký hợp đồng gia hạn 3 năm

Mercedes ‘Toto Wolff đã củng cố sự ổn định của đội bằng cách ký một hợp đồng mới có thời hạn nhiều năm, gia hạn quyền lãnh đạo của anh ấy cho đến ít nhất là đến cuối năm 2026. Việc giữ Wolff không có gì đáng ngạc nhiên vì anh ấy sở hữu 33% cổ phần trong đội. Sau hai mùa giải đáng thất vọng, Wolff đang đặt mục tiêu dẫn dắt đội bóng có trụ sở tại Brackley thông qua việc thăng hạng và trở lại cuộc đua danh hiệu.

Dưới sự chỉ đạo của Wolff, Mercedes đã phá nhiều kỷ lục trong bảy năm trước đó. Red Bull đã vượt qua Mercedes trong những năm gần đây, bất chấp sự thống trị lâu dài của hãng này. Việc gia hạn hợp đồng của Wolff được đưa ra sau thỏa thuận chung với các cổ đông, chủ sở hữu INEOS Jim Ratcliffe và Giám đốc điều hành Mercedes-Benz Ola Källenius.

Cả ba bên đều ủng hộ lựa chọn chiến thuật này vì họ nhận ra tầm quan trọng của việc quản lý hiệu quả trong nỗ lực trở lại vị trí dẫn đầu của Công thức 1.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *