Bộ sưu tập danh hiệu Cristiano Ronaldo vs Lionel Messi: Ronaldo có bao nhiêu danh hiệu?

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất từng đến với môn thể thao này. Hơn nữa, kình địch bóng đá của họ được coi là một trong những kình địch lớn nhất tồn tại trong bất kỳ môn thể thao nào. Hai người thường đánh nhau khi ở Tây Ban Nha.

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã thi đấu với nhau trong 9 mùa giải khi chơi cho Real Madrid và Barcelona. Chứng kiến ​​hai người này thi đấu với nhau ở đỉnh cao sự nghiệp là một niềm vui đối với bất kỳ người hâm mộ bóng đá trung lập nào.

Theo quan điểm của họ, người hâm mộ thường tranh luận xem ai là Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại (GOAT). Cả hai người chơi đều có cơ sở người hâm mộ chuyên dụng. Hơn nữa, có một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc ai đã giành được nhiều danh hiệu hơn trong sự nghiệp bóng đá của họ.

Chiến thắng World Cup gần đây của Lionel Messi đã đưa anh ấy lên hàng đầu trong cuộc tranh luận này. Tuy nhiên, những người hâm mộ Ronaldo sẽ cho rằng cầu thủ người Bồ Đào Nha vẫn là cầu thủ xuất sắc hơn Messi.

Bất chấp những điều này, người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới đều đồng ý rằng họ là những cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của họ. Cả hai đều đã vượt qua những người cùng thời trong môn thể thao này.

Cristiano Ronaldo thường được khen ngợi về khả năng ghi bàn, thể chất, phẩm chất lãnh đạo và hiệu suất của anh ấy trước áp lực. Mặt khác, Lionel Messi được ca ngợi về khả năng rê bóng, khả năng kiến ​​tạo và khả năng ghi bàn.

Những danh hiệu mà Cristiano Ronaldo giành được cùng câu lạc bộ

Ronaldo bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại Sporting Lisbon. Kể từ đó, cầu thủ này đã chơi cho Manchester United, Real Madrid và Juventus. Anh trở lại Manchester United lần thứ hai. Tuy nhiên, nhiệm vụ thứ hai không thành công như nhiệm vụ đầu tiên.

Cầu thủ này hiện đang chơi cho câu lạc bộ Ả Rập Saudi Al-Nassr sau một thời gian không thành công ở Manchester United. Ronaldo gia nhập Al-Nassr với mức phí chuyển nhượng kỷ lục khiến anh trở thành vận động viên được trả lương cao nhất thế giới.

Cristiano Ronaldo với chiếc cúp UCL tại Manchester United (trái) Ronaldo với chiếc cúp Premier League (Credit- Goal.com, Twitter)

Ronaldo đã giành được ít nhất một danh hiệu ở mỗi câu lạc bộ trước khi gia nhập Al-Nassr. Khi ở Manchester United, anh ấy đã giành được UCL đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Ngoài ra, cầu thủ này đã giành 3 chức vô địch Premier League liên tiếp (2006/07, 2007/08, 2008/09) cùng Manchester United dưới thời HLV Sir Alex Ferguson.

Cristiano Ronaldo giành 1 FA Cup (2003/04), 1 Champions League (2007/08), 1 FIFA Club World Cup (2008), 1 Community Shield (2007) và 2 EFL Cup (2005/06, 2008/09) tại câu lạc bộ tiếng anh.

Ronaldo tại Real Madrid (tín dụng- Twitter)
Ronaldo tại Real Madrid (tín dụng- Twitter)

Sau khi đến Manchester United, cầu thủ này gia nhập Real Madrid vào năm 2008. Ronaldo đạt đỉnh cao sự nghiệp tại Real Madrid. Ronaldo đã giành 3 chức vô địch UCL liên tiếp (2015/16, 2016/17, 2017/18) cùng Los Blancos và được coi là một trong những ngôi sao sáng nhất của họ.

Cầu thủ này giành 2 La Liga (2011/12, 2016/17), 2 Copa Del Rey (2010/11, 2013/14), 2 Siêu cúp (2012, 2017), 4 Champions League (2013/14, 2015/16) ). , 2016/17, 2017/18), 2 Siêu Cúp UEFA (2014, 2017), và 3 FIFA Club World Cup (2014,2016, 2017) cùng đội tuyển Tây Ban Nha.

Ronaldo tại Juventus (tín dụng- The Sun, Goal.com)
Ronaldo tại Juventus (tín dụng- The Sun, Goal.com)

Cầu thủ 38 tuổi gia nhập câu lạc bộ Ý Juventus để tiếp tục phát triển trong bóng đá. Ở đó, cầu thủ này đã giành 2 Serie A (2018/19, 2019/20), 1 Coppa Italia (2020/21) và 2 Siêu cúp Italia (2018, 2020). Tuy nhiên, cuối cùng cầu thủ này đã rời câu lạc bộ Ý và trở lại câu lạc bộ cũ Manchester United.

Thành tích của Ronaldo với đội tuyển quốc gia

Ronaldo đã giành được hai danh hiệu lớn với đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Ông đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia vô địch Euro Cup và cả Cúp Liên đoàn Quốc gia. Ngoài ra, cầu thủ này còn giành chức vô địch Toulon U20 (2003) cùng đội trẻ.

Ronaldo với chiếc Cúp vô địch Euro (tín dụng- The Sun)
Ronaldo với chiếc cúp vô địch Euro (Credit- The Sun)

Tuy nhiên, anh ấy đã không thể giành chức vô địch World Cup cùng đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, không giống như đối thủ cũ Lionel Messi.

Danh hiệu cá nhân thuộc về Ronaldo

Đóng góp của người chơi cho môn thể thao này không được ai chú ý. Anh ấy đã được công nhận vì những đóng góp mà anh ấy đã làm cho đội của mình, giúp họ giành được nhiều danh hiệu khác nhau.

Giải thưởng Ballon d’Or là một trong những hình thức công nhận cao nhất mà bóng đá từng nhận được trong sự nghiệp của họ. Ronaldo đã giành được giải thưởng này trong năm lần khác nhau. Anh là cầu thủ thứ hai 5 lần nhận giải, chỉ đứng sau Lionel Messi 7 lần trong sự nghiệp.

Anh ấy cũng đã ba lần giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA / Cầu thủ nam của năm trong sự nghiệp của mình. Hơn nữa, anh ấy cũng đã nhận được Giải thưởng đặc biệt xuất sắc nhất của FIFA cho thành tích xuất sắc trong sự nghiệp vào năm 2021. Anh ấy đã nhận được giải thưởng vì đã phá kỷ lục ghi nhiều bàn thắng quốc tế nhất mà một cầu thủ bóng đá nam từng ghi được.

Cristiano Ronaldo với đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha (trái) Lionel Messi với Argentina (phải) (tín dụng- Twitter)
Cristiano Ronaldo với ĐTQG Bồ Đào Nha (trái) Lionel Messi với Argentina (phải) (tín dụng- Twitter)

Nhiều người hâm mộ tin rằng Lionel Messi đã vượt qua Ronaldo với thành tích vô địch World Cup năm ngoái trong bảng xếp hạng mọi thời đại. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ Ronaldo tin rằng cầu thủ người Bồ Đào Nha vẫn ở đỉnh cao. Trong khi những người hâm mộ khác tin rằng việc so sánh hai cầu thủ dựa trên bộ sưu tập danh hiệu của họ là không công bằng và với tư cách là người hâm mộ, họ nên tận hưởng việc xem những cầu thủ giỏi nhất thi đấu với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *