Canelo Alvarez hối hận khi đấu với Dmitry Bivol – “Nó ảnh hưởng đến tôi rất nhiều”

Canelo Alvarez có thể là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất từng tham gia môn thể thao này. Tuy nhiên, bất chấp triều đại thống trị và những thành tựu đáng chú ý của ông, có rất ít nhược điểm trong thành tích của ông. Đáng chú ý nhất, một trong những trận thua đau đớn nhất của Canelo là trước Dmitry Bivol.

Quảng cáo

Trước đó, Alvarez đối đầu với Dmitry Bivol tại T-Mobile Arena ở Paradise, Nevada, Mỹ vào ngày 7 tháng 5 năm 2022. Đã củng cố cả 4 danh hiệu để trở thành nhà vô địch hạng siêu trung không thể tranh cãi, Alvarez đang nhắm tới nhà vô địch hạng nhẹ. Đáng tiếc, Canelo đã bị nhà vô địch Nga áp đảo và đánh bại trong đêm đó. Trong một trong những màn trình diễn tệ nhất trong sự nghiệp của mình, Canelo đã thua trận do nhất trí quyết định.

Quảng cáo

Nói chuyện tại Hugo Sanchez Quà Tặng, Canelo đã tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao trận thua lại không phù hợp với anh ấy. Vì vậy, ông nói, “Tôi không nói về thể chất 100%, tay tôi không đủ 100%, tôi không thể tập luyện 100%. Một tuần trước trận đấu, tôi bị chấn thương xương sườn trong lúc tập luyện. Đáng lẽ tôi không nên chiến đấu”. Hơn nữa, Alvarez nói thêm, “Thất bại vẫn còn đau trong lòng tôi; Tôi vẫn chưa quên khoảnh khắc đó. Nó thực sự ảnh hưởng đến tôi vì lẽ ra tôi không nên thua, tôi giỏi hơn anh ấy.”

Theo nhà vô địch hạng siêu trung không thể tranh cãi, anh tin rằng màn trình diễn của mình đêm đó bị ảnh hưởng nặng nề bởi chấn thương. Như anh ấy đã đề cập, tay anh ấy không được bình phục 100% và anh ấy cũng bị chấn thương ở xương sườn. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ cho rằng trận thua của Canelo không liên quan gì đến việc anh ấy bị chấn thương, mà đó là trường hợp Bivol có một kế hoạch thi đấu có cấu trúc hơn cho trận đấu. Đáng chú ý, Canelo còn phải tăng cân để thi đấu, điều mà nhiều người cho rằng cũng đóng vai trò quan trọng.

Jermell Charlo sẵn sàng thực hiện thành tích tương tự như Canelo Alvarez

Mặc dù phải chịu trận thua đáng thất vọng trước Bivol nhưng Alvarez đã phục hồi như một nhà vô địch. Trong trận chiến tiếp theo, tay đua người Mexico sẽ đối đầu với kẻ thù cũ của mình, Gennadiy Golvkin trong trận chiến tay ba. Sau khi trận đấu đầu tiên của họ vào năm 2017 kết thúc với tỷ số hòa, Alvarez đã giành chiến thắng trong trận tái đấu theo quyết định đa số vào năm 2018. Vì vậy, một trận đấu tay ba luôn là điều không thể tránh khỏi và cuối cùng đã xảy ra vào năm ngoái.

Quảng cáo

Dù giành chiến thắng và san bằng tỷ số nhưng nhiều người không bị thuyết phục bởi màn trình diễn của Canelo. Vì vậy, nhiều người chỉ trích anh không thể hạ gục Golovkin 40 tuổi. Hơn nữa, chiến thắng quyết định nhất trí của Alvarez được ban giám khảo coi là một nhiệm vụ gây tranh cãi lớn và khó khăn. Vì vậy, nhiều người cho rằng cầu thủ 33 tuổi này đã bắt đầu sa sút và đã qua tuổi.

Sau bộ ba GGG, Saul trở lại hoạt động vào đầu năm nay với cuộc chiến chống lại John Ryder. Thi đấu trên sân nhà ở Guadalajara, Mexico, Alvarez đã có màn trình diễn vượt trội trước Ryder. Trong tình huống đơn phương, Canelo đã hạ gục được đối thủ ở Hiệp 5 và kiểm soát thế trận từ đầu đến cuối. Như vậy, giờ đây anh ấy sẽ phải đối mặt với Jermell Charlo hạng trung không thể tranh cãi tiếp theo.

Quảng cáo

Điều thú vị là Charlo đang muốn đạt được thành tích tương tự, tăng hạng cân trước một nhà vô địch không thể tranh cãi khác. Đáng chú ý, trận đấu sẽ là một trong những dịp hiếm hoi mà hai võ sĩ không thể tranh cãi sẽ đối đầu nhau. Sau tất cả, nhiều người sẽ theo dõi chặt chẽ để xem Alvarez đối đầu với một nhà vô địch khác đang ở thời kỳ đỉnh cao như thế nào.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *