Cập nhật chấn thương của Desmond Bane: Mùa giải của Memphis Grizzlies trở nên tồi tệ hơn với bong gân mắt cá chân cấp 3 của Bane

BẢN TÓM TẮT

  • Hậu vệ/tiền đạo Memphis Grizzlies Desmond Bane dính chấn thương mắt cá chân trái trong trận đấu với Los Angeles Clippers vào ngày 12 tháng 1 năm 2024.
  • Chấn thương của Bane xảy ra vào thời điểm đầy thử thách đối với Memphis Grizzlies, khi cầu thủ ngôi sao Ja Morant đã phải ngồi ngoài 25 trận.
  • Ở mùa giải NBA 2023-24, Desmond Bane chỉ vắng mặt hai trận.

Memphis Grizzlies đã chấm dứt chuỗi hai trận thua khi đội thua New York Knicks vào ngày 13 tháng 1 năm 2024. Trước khi thua 94-106 trước Knicks, đội đã đối đầu với Los Angeles Clippers tại FedExForum. Ngoài trận thua 119-128, một tin bi thảm đã ập đến với đội khi những cầu thủ chủ chốt của họ có thể phải bỏ lỡ một vài trận đấu lúc này.

Khi thi đấu với Clippers vào ngày 12 tháng 1 năm 2024, Desmond Bane bị thương ở mắt cá chân. Bane bị thương ở mắt cá chân trái trong hiệp thứ ba của trận đấu trên sân nhà với Clippers. Khi Bane lái xe tới rổ khi hiệp thứ ba còn năm phút, anh ấy đã vô tình giẫm phải Kawhi Leonard và do đó bị chấn thương.

Mặc dù cầu thủ đã đứng dậy và cố gắng thả nó ra nhưng cơn đau khiến anh phải tập tễnh rời sàn. Tin tức này dường như gây bất ngờ cho toàn đội, vì người bảo vệ ngôi sao của họ, Ja Morant, đã phải nghỉ thi đấu 25 trận. Bane là chỗ dựa cho cả đội khi gặp khó khăn. Theo Shams Charania, thủ môn/tiền đạo ngôi sao sẽ được đánh giá sau sáu tuần.

Với việc Morant, Derrick Rose và Marcus Smart đã ra sân, phạm vi bao phủ sân sau của Grizzlies sẽ giảm đi đáng kể. Bane ghi trung bình 24,4 điểm, 5,3 kiến ​​​​tạo và 4,6 rebound sau 37 lần ra sân mùa này. Mặc dù đội đã thiếu các cầu thủ ngôi sao, Vince Williams, Ziaire Williams và John Konchar sẽ lấp đầy khoảng trống trên sàn. Dù hậu vệ ngôi sao sẽ phải ngồi ngoài ít nhất 6 tuần nhưng chưa có nhiều trận đấu mà anh phải ngồi ngoài ở mùa giải này.

Desmond Bane đã bỏ lỡ bao nhiêu trận mùa này?

Grizzlies đứng thứ 13 tại Western Conference với 14 trận thắng và 25 trận thua. Mặc dù đội có cơ hội tốt hơn để cải thiện thứ hạng với sự trở lại của Ja Morant, nhưng một số báo cáo về chấn thương đã khiến đội rơi vào tình trạng khó khăn. Đội hiện có hạng dưới 400 và chỉ hơn Trail Blazers một bậc.

Tính cả những trận Desmond Bane không thi đấu thì mùa này chỉ có hai trận. Mặc dù đội đã chơi 39 trận trong mùa giải 2023–24, nhưng Bane đã ghi được 37 phút trong số đó. Điều đáng ngạc nhiên là đội đã thua cả hai trận khi đối mặt với sự vắng mặt của Bane. Desmond không thi đấu với Houston Rockets vào ngày 13 tháng 12 năm 2023.

Ngoài ra, trận đấu gần đây với New York Knicks chiếm tỷ số thứ hai. Vì cầu thủ này dính chấn thương mắt cá chân cấp độ 3 nên anh ấy sẽ cần thời gian để tự mình bình phục hoàn toàn sau chấn thương.

Xét bởi: Tushar Nagpal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *