Cầu thủ bóng đá Ukraine qua đời trên chiến trường chỉ vài ngày sau đám cưới

BẢN TÓM TẮT

  • Hơn 400 vận động viên đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu vào năm 2022.
  • Vận động viên bóng đá này đã mất mạng sáu ngày sau đám cưới với người tình Andrii Kotlyarova.
  • Victoria Kotlyarova không phải là cầu thủ bóng đá duy nhất thiệt mạng trong cuộc xâm lược của Nga.

Cuộc chiến Ukraine-Nga bắt đầu sôi động từ năm 2014 sau Cách mạng Nhân phẩm Ukraine. Cuộc xung đột lớn mới nhất trong cuộc chiến bắt đầu khi quân đội Nga bắt đầu tấn công vào tháng 2 năm 2022. Cuộc chiến đã ảnh hưởng đến cả hai nước trên nhiều mặt nhưng một câu chuyện liên quan đến một cầu thủ bóng đá Ukraine đã gây được sự chú ý gần đây.

Người trong kinh doanh báo cáo rằng hơn 400 vận động viên đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xâm lược bắt đầu. Để tưởng nhớ họ, Ủy ban Thể thao Ukraine đã tạo ra một lễ cầu siêu để tôn vinh mạng sống của tất cả những vận động viên này. Trong số 400 người này có Victoria Kotlyarova đang chơi ở Giải bóng đá nữ Ukraina.

Kotlyarova mất mạng vào ngày 29 tháng 12 năm 2023, trong một trong những cuộc tấn công lớn của Nga vào Ukraine. Vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 30 người, trong đó có Victoria Kotlyarova và mẹ cô. Kotlyarova bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình khi chơi cho đội bóng đại học của mình tại Đại học Borys Grinchenko Kyiv. Anh từng là nhà vô địch Cúp Futsal Kyiv và đồng thời giành chức vô địch Liên đoàn Sinh viên Dynamo.

Về mặt chuyên môn, Kotlyarova chơi ở Giải Ngoại hạng Nữ Ukraine và đại diện cho các đội như Spartak, Yatran và Uman. Vận động viên bóng đá này đã mất mạng sáu ngày sau đám cưới với người tình Andrii Kotlyarova. Trang cầu nguyện trình bày sâu sắc về câu chuyện cuộc đời của cô và cũng tiết lộ rằng Victoria Kotlyarova đã giã từ bóng đá và nhận một công việc ở Ba Lan trước khi mất mạng một cách bi thảm.

Serhii Balanchuk từ học viện Dynamo Kyiv

Victoria Kotlyarova không phải là cầu thủ bóng đá duy nhất thiệt mạng trong cuộc xâm lược của Nga. Theo báo cáo, Serhii Balanchuk, cựu cầu thủ Maccabi Haifa, cũng thiệt mạng trong cuộc xung đột đang diễn ra này. Cầu thủ đến từ Ukraine cũng đại diện cho đội trẻ nước này.

Balanchuk tốt nghiệp học viện Dynamo Kyiv trước khi chuyển đến Giải Ngoại hạng Israel để đại diện cho Maccabi Haifa. Anh đã chơi ba mùa giải ở Israel và giành được một danh hiệu lớn, Cúp Israel 1997/98. Anh cũng nhận được huy chương đồng khi về thứ ba ở giải vô địch quốc gia 1998/99 cùng Maccabi Haifa.

Balanchuk trở lại Dynamo Kyiv sau đó thi đấu cho FC Vorskla Poltava. Anh xuất hiện lần cuối cùng cho FC Metalist Kharkiv trước khi từ giã sự nghiệp thể thao vào năm 2003. Sau khi giải nghệ, Balanchuk chuyển sang làm nghề luật.

Khi quân đội Nga xâm chiếm Ukraine, Balanchuk gia nhập Lực lượng vũ trang Ukraine. Người đàn ông 48 tuổi thiệt mạng khi bảo vệ khu vực Donetsk do trúng đạn pháo. Để tưởng nhớ ông, thành phố Haifa đã thông báo sẽ đặt tên một con phố để vinh danh Serhii Balanchuk nằm ngay trước lãnh sự quán Nga.

Xét bởi: Ông Chakraborty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *