Cầu thủ WNBA được trả lương cao nhất: Brittney Griner có phải là cầu thủ được trả lương cao nhất trong giải đấu không?

Tiền lương luôn là một chủ đề nhạy cảm khi nói đến WNBA. Đã có lúc các cầu thủ WNBA kêu gọi các quan chức giải đấu về sự chênh lệch lương của họ.

Đối với thù lao mà người chơi nhận được, từ quan điểm kinh tế, một công ty chỉ có thể trả cho nhân viên của mình dựa trên tổng thu nhập của họ. Do đó, mức lương trung bình của một cầu thủ WNBA là khoảng 147.745 USD. Tuy nhiên, Brittney Griner là cầu thủ được trả lương cao thứ 35 với thu nhập khoảng 165.100 đô la.

Đồng đội của Brittney Griner, Diana Taurasi, là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất của WNBA

Cuộc đua giành những người chơi WNBA được trả lương cao nhất thực sự là một cuộc đua tay ba. Diana Taurasi của Phoenix Mercury, Arike Ogunbowale của Dallas Wings và Jewell Loyd của Seattle Storm mỗi người kiếm được khoảng 234.936 đô la mỗi mùa chơi. Trong số ba người, Diana Taurasi nắm giữ lợi thế nhờ vị thế kỳ cựu và sự nổi tiếng chung của cô ấy với tư cách là một trong những người chơi giỏi nhất trong WNBA.

Điều này có nghĩa là anh ta nhận được nhiều cơ hội hỗ trợ hơn so với các đồng nghiệp của mình. Nhiều người thậm chí còn coi cô là nữ vận động viên bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại, so với những huyền thoại khác như Lisa Leslie và Sue Bird. Cô ấy so sánh với LeBron James với lối chơi của mình và được tôn trọng rộng rãi trong cộng đồng WNBA.

Arike Ogunbowale được gia nhập Dallas Wings vào năm 2019 và đã gây chấn động kể từ đó. Vừa tốt nghiệp đại học với tư cách là nhà vô địch NCAA, Ogunbowale đã ngay lập tức tạo được ảnh hưởng khi trở thành đội đầu tiên của All-WNBA vào mùa giải tiếp theo và giành được MVP của trò chơi All-Star vào năm 2021.

Cuối cùng, chúng ta có Jewell Loyd của Bão Seattle. Loyd lần đầu tiên được phác thảo cho Storm vào năm 2015 và là đồng đội với Sue Bird đã nói ở trên. Với việc Bird đã chơi bảo vệ quan điểm, Loyd đã phát triển thành một trong những người bảo vệ bắn súng giỏi nhất giải đấu, giành giải Tân binh của năm và hai chức vô địch với Storm vào năm 2018 và 2020.

Điều thú vị là cả ba người chơi đều có điểm cao nhất trong sự nghiệp là 37 điểm như bạn có thể thấy ở trên. Ba người chơi này đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai của WNBA. Tương lai có vẻ tươi sáng cho giải đấu khi nó thu hút được sự chú ý trực tuyến và sự ủng hộ không ngừng của các cầu thủ NBA. Thay vào đó, người chơi phải hy vọng rằng hợp đồng cũng theo xu hướng tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *