“Chắc chắn là khác” – Brittney Griner rút ra bình luận gây tranh cãi về quốc ca Hoa Kỳ sau khi WNBA trở lại

Khi mùa giải WNBA mới đến gần, các trận đấu trước mùa giải đã bắt đầu. Brittney Griner đã có màn ra mắt được chờ đợi từ lâu và người hâm mộ vô cùng vui mừng trước sự hiện diện của cô.

Đây là lần đầu tiên anh xuất hiện trên sân bóng rổ chuyên nghiệp kể từ khi anh bị bắt tại sân bay Sheremetyevo ở Moscow, Nga. Trớ trêu thay, cựu vận động viên Olympic đang đến thăm Nga để chơi bóng rổ, nhưng chính quyền Nga đã bắt giữ anh ta vì mang hộp vape dầu băm trong hành lý.

Khi anh ấy trở lại sàn đấu, tất cả những người hâm mộ Phoenix Mercury có mặt trên đấu trường đã dành cho anh ấy sự hoan nghênh nhiệt liệt. Trước khi Mercury bắt đầu trận đấu trên sân nhà trước mùa giải với Los Angeles Sparks tại Footprint Arena, cả hai đội đã đứng để hát Biểu ngữ lấp lánh ánh sao.

“Nghe quốc ca chắc chắn là khác. Giống như khi bạn tham dự Thế vận hội, bạn đang ngồi đó, chuẩn bị đeo vàng vào cổ, lá cờ được kéo lên và quốc ca vang lên, chỉ là khác thôi.” Griner nói.

Huấn luyện viên trưởng Mercury nói về việc đưa Brittney Griner trở lại đội. Anh ấy nói, “Chúng tôi nhìn nhau và chúng tôi run lên. Chúng tôi đã ở đây vào năm ngoái vì tất cả những điều đó. Bây giờ tôi rất xúc động về điều đó. Chỉ để nhìn thấy anh ấy trở lại đó. Đó thực sự là một phép màu. Thật đáng kinh ngạc.” Nhà cựu vô địch WNBA ghi được 10 điểm và giành được 3 rebound sau 17 phút. Lần cuối cùng cô ấy chơi với Mercury là trong trận Chung kết WNBA vào năm 2021.

Brittney Griner phản đối Quốc ca được chơi trước trận đấu WNBA

Năm 2020, thế giới bàng hoàng trước cái chết thương tâm của George Floyd, 47 tuổi. Cái chết của ông đã khiến cộng đồng người Mỹ gốc Phi phẫn nộ và các cuộc biểu tình lan rộng khắp đất nước. Một số vận động viên từ các môn thể thao khác nhau đã lên tiếng phản đối sự tàn bạo và bất công của cảnh sát đối với người Mỹ gốc Phi.

“Thành thật mà nói, tôi không nghĩ chúng ta nên chơi Quốc ca trong cả mùa giải. Tôi nghĩ chúng ta nên có lập trường như vậy,” anh ấy nói. Anh ta cũng tuyên bố rằng anh ta sẽ rời sân nếu Quốc ca vang lên. “Tôi sẽ phản đối bất chấp. Tôi sẽ không ở ngoài đó để hát Quốc ca … Nếu giải đấu tiếp tục muốn chơi nó, điều đó tốt thôi. Nó sẽ kéo dài cả mùa giải, tôi sẽ không ở ngoài đó,” anh ấy tiếp tục, khẳng định sẽ dễ hiểu nếu họ thi đấu trong Thế vận hội.

Tuy nhiên, Griner đảm bảo rằng mọi người hiểu những bình luận của anh ấy đến từ đâu. “Tôi không có ý đó trong bất kỳ sự thiếu tôn trọng nào đối với đất nước của chúng tôi. Bố tôi đã ở Việt Nam và làm luật sư trong 30 năm… Tôi muốn trở thành cảnh sát trước khi chơi bóng rổ. Tôi có niềm tự hào cho đất nước của tôi, ” Griner nói.

Mercury All-Star đã nhận được rất nhiều phản ứng dữ dội vì phản đối Quốc ca. Tuy nhiên, dường như có một sự khác biệt trong quan điểm của anh ấy bây giờ, sau một thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *