Chấn thương của Gavi sẽ là một thương vụ đắt giá đối với FIFA – Họ sẽ trả cho FC Barcelona bao nhiêu?

FC Barcelona đã phải chịu thất bại nặng nề khi tiền vệ ngôi sao Gavi của họ dính chấn thương trong kỳ nghỉ thi đấu quốc tế cùng Tây Ban Nha. Tiền vệ trẻ này đã dính một chấn thương ACL khủng khiếp trong trận gặp Georgia, chấn thương này sẽ khiến anh phải ngồi ngoài cho đến cuối mùa giải.

Chấn thương này dự kiến ​​sẽ tác động tiêu cực tới FIFA khi cơ quan chủ quản sẽ phải bồi thường cho CLB Tây Ban Nha.

Theo cửa hàng Tây Ban Nha thê giơi thể thao, FIFA sẽ phải bồi thường cho bất kỳ câu lạc bộ nào mất cầu thủ trong hơn 28 ngày do chấn thương trong thời gian nghỉ thi đấu quốc tế. Điều khoản này là một phần trong chương trình bảo vệ Câu lạc bộ của FIFA, nhằm mục đích giảm bớt tác động của chấn thương này. Chương trình này được giới thiệu lần đầu tiên tại FIFA World Cup 2014 và hiện tại kéo dài đến ngày 31 tháng 12 năm 2026.

Nhiều báo cáo cho biết Gavi sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tháng. Việc bồi thường sẽ bắt đầu vào ngày 16 tháng 12, tức là 28 ngày kể từ khi bị thương. FC Barcelona sẽ nhận được khoảng 22.510 USD (20.548 euro) mỗi ngày trong tối đa 365 ngày.

Khoản bồi thường sẽ vào khoảng 3,3 triệu USD (3 triệu euro) nếu chấn thương kéo dài trong sáu tháng và sẽ bị giới hạn ở mức 8,2 triệu USD (7,5 triệu euro) nếu chấn thương kéo dài hơn một năm. Theo chương trình này, FIFA sẽ bồi thường cho các câu lạc bộ lên tới 8,2 triệu USD (7,5 triệu euro) cho mỗi cầu thủ cho mỗi chấn thương. Tổng giới hạn của chương trình này là khoảng 88 triệu USD (80 triệu euro).

FC Barcelona phát hành bản cập nhật về Gavi

Câu lạc bộ Tây Ban Nha đã đưa ra một tuyên bố chính thức để cung cấp thông tin cập nhật về chấn thương. Câu lạc bộ cập nhật rằng các cuộc kiểm tra được thực hiện trên Gavi đã chỉ ra rằng cầu thủ này bị rách hoàn toàn dây chằng chéo trước ở đầu gối phải và một chấn thương liên quan đến sụn chêm bên.

Về chấn thương, Gavi sẽ tiến hành phẫu thuật trong những ngày tới, sau đó câu lạc bộ sẽ đưa ra bản cập nhật y tế mới để xác nhận khung thời gian cho sự trở lại của anh ấy. Tiền vệ người Tây Ban Nha đóng vai trò chủ chốt của FC Barcelona khi vắng Frenkie de Jong và Pedri.

Gavi đã có 15 lần ra sân cho câu lạc bộ Tây Ban Nha với 13 lần ra sân trên mọi đấu trường. Anh ấy đã ghi bàn vào lưới Villarreal ở giải VĐQG và Royal Antwerp ở Champions League nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bóng và nhịp độ của hàng tiền vệ.

FC Barcelona có thể quản lý mà không có Gavi vì Pedri đã bình phục hoàn toàn nhưng đây sẽ là một mất mát lớn đối với Barcelona khi tiền vệ này đã nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ được người hâm mộ yêu thích kể từ khi ra mắt ở tuổi 17 vào tháng 8 năm 2021. Gavi là một trong những cầu thủ được yêu thích nhất. cũng là một nghi ngờ đối với Euro 2024 với Tây Ban Nha và Thế vận hội mùa hè nhưng điều đó có thể thay đổi sau bản cập nhật y tế thứ hai từ FC Barcelona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *