Charles Leclerc đổ lỗi cho SF-23 vì lối ra Q1 đáng thất vọng ở Tây Ban Nha

Sự nghiệp của Charles Leclerc với Ferrari bắt đầu thuận lợi vào năm 2019. Tuy nhiên, thành tích của đội không được như ý kể từ đó.

Trong 3 năm qua, Ferrari đã không thể cung cấp cho Charles Leclerc một chiếc xe đủ nhanh và đáng tin cậy để giành chức vô địch. Trong khi Ferrari và Leclerc có vẻ mạnh mẽ khi bắt đầu mùa giải 2022, đội phải đối mặt với các vấn đề về độ tin cậy buộc họ phải tắt động cơ.

Ferrari đã bị tụt lại phía sau khi bắt đầu mùa giải 2023. Kể từ đó, đội và tay đua đã thực hiện sứ mệnh phát triển chiếc xe trở thành ứng cử viên vô địch. Charles Leclerc đã có một mùa giải đáng thất vọng cho đến nay. Gần đây nhất, anh ấy đã bị loại trong Q1 tại Grand Prix Tây Ban Nha.

Tại sao Charles Leclerc bị loại trong Q1?

Theo báo cáo, Ferrari vẫn không hiểu tại sao Charles Leclerc lại thiếu tốc độ. Đồng đội của anh ấy, Carlos Sainz đã đủ điều kiện P2 với Max Verstappen ở hàng đầu. Nhóm nghiên cứu nghi ngờ rằng chiếc xe có vấn đề với hệ thống hybrid hoặc nguồn cung cấp điện, nhưng không thể xác định được.

Ferrari đã thực hiện một lộ trình thận trọng hơn với Charles cho cuộc đua bằng cách để anh ấy xuất phát từ đường pit. Họ sẽ thay thế hộp số trong xe.

Mặc dù đội và Charles Leclerc tin rằng có vấn đề với chiếc xe, nhưng người hâm mộ vẫn không mua nó. Một số người hâm mộ tin rằng Charles thiếu tin tưởng vào SF-23. Trước khi phần thi Vòng loại bắt đầu, trời có mưa trong cuộc đua Nước rút Công thức 2. Một số đoạn đường đua vẫn còn ướt khi Vòng loại bắt đầu. Vì vậy, người lái xe đã ra khỏi đường đua trong điều kiện đường đua đang phát triển.

Phần lớn các trình điều khiển đặt thời gian nhanh nhất của họ trong vài giây cuối cùng của phiên Q1. Thật không may, Charles lại nằm trong top 5 vào cuối Q1. Anh ta không thể gửi một vòng đủ nhanh. Người hâm mộ nghi ngờ rằng Charles không đủ tự tin để đẩy chiếc xe đến giới hạn của nó. Những người hâm mộ này tin rằng Ferrari chỉ đang bào chữa cho cậu bé áp phích của họ.

Không có khả năng Charles sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch mùa giải này. Hiện tại, Carlos Sainz có vẻ là lựa chọn đáng tin cậy hơn cho Ferrari. Charles hiện đang tham gia vào các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với Ferrari. Hợp đồng của anh ấy sẽ hết hạn sau mùa giải 2024. Dựa trên những màn trình diễn gần đây, Ferrari có thể chọn tìm kiếm một nơi khác để thay thế Charles Leclerc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *