“Chính anh ấy đã trở lại với Adidas” – Người sáng lập Nike Phil Knight & Sonny Vaccaro không thể quyến rũ Michael Jordan bất chấp lời đề nghị lịch sử

Michael Jordan và thỏa thuận huyền thoại của anh ấy với Nike không thể tồn tại vào một thời điểm nào đó. Huyền thoại NBA đã có sự nghiệp thành công nhất so với bất kỳ cầu thủ bóng rổ nào trong thời đại của anh ấy. Điều này đã thu hút nhiều thương hiệu thể thao ký hợp đồng với anh ấy với tư cách là đại diện cho các vận động viên của họ. MJ chưa bao giờ hoàn toàn quan tâm đến Nike vì họ không nổi tiếng như các đối thủ cạnh tranh của họ, Converse và Adidas.

Theo Insider, Jason Hehir của Adidas đã tiết lộ bí mật của MJ được giấu kín với phần còn lại của thế giới. Bất chấp một số thăng trầm với Chicago Bulls, anh ấy vẫn trung thành với họ trong vài năm. Tuy nhiên, giữa Jordan và Nike lại không giống nhau. Trong suốt sự nghiệp đại học của mình, Mike đã đại diện cho Adidas và trái tim của anh ấy vẫn ở bên họ trong suốt những năm đầu sự nghiệp của anh ấy.

Trong tài liệu của mình “Điệu nhảy cuối cùng,” clip Jordan thừa nhận thích Adidas dù cả đội được Converse hậu thuẫn. Khi đến thời điểm phải ký một thỏa thuận chứng thực, anh ấy không quan tâm đến việc gặp gỡ với Nike. Tuy nhiên, bố mẹ anh ấy đã thuyết phục anh ấy nói chuyện với một người đại diện và cuối cùng anh ấy đã ký hợp đồng với họ.

Hehir tiết lộ với Insider rằng mặc dù thỏa thuận của Michael Jordan với Nike vượt quá mong đợi về doanh thu ban đầu nhưng anh vẫn muốn quay lại Adidas. Cuối cùng, anh ấy ở lại với Nike và mối quan hệ hợp tác của họ đã tạo ra hàng tỷ đô la. Khái niệm Air Jordan cũng trở thành một tuyên bố thời trang. Như Hehir đã nói, Jordan là phiên bản con người của chính dấu swoosh của Nike.

Adidas không thể sánh được với lời đề nghị trị giá 2,5 triệu đô la của Nike cho Michael Jordan

Michael Jordan ban đầu đã ký hợp đồng 5 năm trị giá 2,5 triệu đô la. Đây là xác nhận lớn nhất vào thời điểm đó trong số một số lời đề nghị khác tại NBA. Nike có kế hoạch đạt được mục tiêu doanh thu là 3 triệu đô la trong thời hạn 3 năm của thỏa thuận. Nhưng trước sự ngạc nhiên của họ, doanh thu đạt 126 triệu đô la trong năm đầu tiên của thỏa thuận. Jordan đã kiếm được một nửa tài sản ròng của mình từ chính Nike.

Hehir nói, “Bản thân anh ấy đã quay lại Adidas sau khi nhận được lời đề nghị từ Nike và nói: ‘Bạn có chắc không?’ Bởi vì nếu họ phù hợp với thỏa thuận, anh ấy sẽ đi cùng họ. Anh ấy thực sự muốn đi với Adidas.” Tuy nhiên, Adidas đã không đáp ứng yêu cầu chân thành của anh ấy và Jordan thất vọng vì anh ấy không thể quay lại mặc Adidas. Có vẻ như thỏa thuận Nike của anh ấy đã được định sẵn để xảy ra. Biết đâu, nếu không ký hợp đồng với Nike, anh ấy sẽ không trở thành tỷ phú ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *