Christian Horner kêu gọi Ferrari ngừng hành động như “tổ chức Ý” trong bối cảnh ngày càng tuyệt vọng để thành công ở F1


Trong thập kỷ qua, Ferrari chưa thể giành được chức vô địch. Mặt khác, Red Bull hiện đang thống trị môn thể thao này. Christian Horner cho rằng vấn đề chính của Ferrari là di sản của họ và toàn bộ đội Ý nói chung.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Christian Horner đã đưa ra ý kiến ​​của mình về Ferrari và những vấn đề chính của họ là gì.


“Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất của Ferrari nằm ở đội tuyển quốc gia. Nó cần phải trở lại là một đội đua. Đây là một tổ chức của Ý và có thể có quá nhiều người đứng đầu. Mọi người đều có ý kiến ​​và có ý kiến.”

“Từ bên ngoài nhìn vào, một trong những điểm mạnh của chúng tôi (Red Bull) là chúng tôi di chuyển nhanh, đưa ra quyết định và tuân thủ chúng. Và nếu chúng ta đưa ra quyết định sai lầm, chúng ta sẽ thay đổi quyết định đó. Tôi nghĩ, đối với Ferrari, báo chí có ảnh hưởng lớn đến những gì diễn ra ở đó. Vì vậy, có rất nhiều áp lực khi ở Ferrari.”


Ferrari đã là một phần của F1 ngay từ những ngày đầu. Mặt khác, Red Bull mới chỉ tham gia F1 từ năm 2005. Trong khi Ferrari có đường lối dẫn đầu lâu dài thì Red Bull lại tương đối đơn giản. Christian Horner là người duy nhất có tiếng nói cuối cùng về các vấn đề liên quan đến đội. Horner cũng rất tham gia vào các hoạt động của nhóm vì anh ấy là hiệu trưởng của nhóm.


Tại Ferrari, mặc dù Fred Vasseur hiện là hiệu trưởng đội, nhưng vẫn còn nhiều người ở cấp trên anh ta mà anh ta phải trả lời. Vì vậy, việc ra quyết định không chỉ phụ thuộc vào Vasseur. Ngay cả Truyền thông Ý cũng có rất ít sức hút đối với đội bóng. Điều này giúp Ferrari có thêm một chút tự do để tiếp tục phát triển.

Mọi kỹ sư và thợ cơ khí được Ferrari thuê đều là người Ý. Khả năng nói tiếng Ý là điều bắt buộc nếu bất kỳ ai đang xin việc tại Ferrari. Điều này hạn chế các ứng cử viên của họ vì nhiều ứng viên hàng đầu không thể nói được tiếng Ý. Chúng tôi cũng nhận thấy việc giao tiếp giữa kỹ sư đường đua và tay đua ảnh hưởng đến kết quả của đội trong cuộc đua vì kỹ sư không thể truyền đạt thông tin cho người lái một cách nhanh chóng và trôi chảy bằng tiếng Anh.


Ferrari một lần nữa gặp khó khăn về độ tin cậy sau GP Brazil

Mùa giải trước, Ferrari đã nhanh chóng giành chức vô địch. Tuy nhiên, tỷ lệ này giảm khi xe bắt đầu gặp vấn đề về độ tin cậy. Để chiếc xe trở nên đáng tin cậy hơn, Ferrari đã phải giảm công suất động cơ. Vì vậy, họ không thể thách thức Red Bull nữa.

Mùa giải này, tốc độ của SF-23 không hề kém xa RB19 Red Bull. Tuy nhiên, Ferrari vẫn đang phải vật lộn với vấn đề về độ tin cậy. Trong cuộc đua cuối cùng của họ ở Brazil, Charles Leclerc đã có một vòng loại tích cực vào thứ Sáu, giúp anh đứng thứ hai trong cuộc đua. Tuy nhiên, trong vòng đua hình thành, chiếc xe bị hỏng thủy lực khiến Leclerc bị loại khỏi cuộc đua.


Ngay cả Carlos Sainz cũng gặp một số vấn đề với bộ ly hợp trong cuộc đua. Tuy nhiên, anh đã có thể xoay sở và kết thúc cuộc đua với vị trí vững chắc trước cả Mercedes. Dù Carlos đã chơi ổn định hơn ở mùa giải này nhưng Charles lại gặp nhiều điều xui xẻo.


Đội Ngựa Chồm hiện đang đứng ở vị trí thứ 3 trong WCC. Hiện họ đang bám đuổi Mercedes, đội chỉ hơn 20 điểm. Chỉ còn 2 chặng đua nữa, một số màn trình diễn chắc chắn của Sainz và Leclerc có thể giúp Ferrari đứng thứ 2 khi mùa giải kết thúc.

Tuy nhiên, năm 2024 sẽ là một câu chuyện khác. Ferrari sẽ hy vọng thách thức Red Bull để giành chức vô địch. Tuy nhiên, một số đội khác cũng hy vọng làm được điều tương tự. Bạn có nghĩ Ferrari có đủ tố chất để thách thức Red Bull cho chức vô địch mùa tới không? Đăng câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *