“Chúng ta đang ở rất rất xa” – Charles Leclerc bày tỏ quan điểm của mình về cuộc đấu tranh của Ferrari với SF-23

Charles Leclerc và Scuderia Ferrari bắt đầu mùa giải với nhiều hy vọng rằng họ có thể thách thức Red Bull cho chức vô địch. Nhưng khi mùa giải bắt đầu, đội nhận ra rằng họ đã kém xa so với Red Bull RB19.

Sau Miami Grand Prix, Charles Leclerc bày tỏ sự lo lắng của mình về những khó khăn trong thành tích của đội. Charles đã trở lại sau màn trình diễn đáng thất vọng ở Miami, nơi anh ấy đã đâm xe của mình vào tường trong phần thi vòng loại thứ 3. Điều này chứng kiến ​​​​anh ấy bắt đầu và kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ 7.

Ferrari hiện đang có chuỗi trận không vô địch dài nhất. Họ đã giành chức vô địch gần đây nhất vào năm 2007 với Kimi Raikkonen. Kể từ đó, môn thể thao này đã bị thống trị bởi Red Bull và Mercedes.

Charles Leclerc vật lộn với SF-23

Sau một giải Grand Prix Miami đáng thất vọng, Charles Leclerc nói:

“Chúng tôi có một chiếc xe rất khó đạt đến giới hạn. Chúng ta đang ở rất, rất xa, tôi cố gắng tìm ra lời giải thích tại sao chúng ta lại tiến rất xa trong cuộc đua và lại rất gần ở vòng loại.”

“Chúng tôi đã cạnh tranh ở vòng loại nhưng khi đến ngày đua, chúng tôi đã vật lộn như điên. Cửa sổ ô tô của chúng tôi rất hẹp và khi bạn thò ra ngoài một chút, điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng. Đó là từ góc này sang góc khác và thậm chí ở một góc, đôi khi bạn có thể có một người thiếu lái vượt lên dẫn trước và điều này không có lợi cho việc tự tin vào chiếc xe.”

“Chúng tôi có rất nhiều việc phải làm. Chúng ta cần phải tìm một cái gì đó. Chúng tôi đã gặp khó khăn trong cuộc đua được một thời gian và chúng tôi phải nêu ra một số vấn đề.”

Charles Leclerc gặp sự cố trong Vòng loại ở Miami (Tín dụng: Getty Images, Motorsport.com)

Leclerc nói: “Luôn luôn không biết liệu chiếc xe có phản ứng tốt hay không, liệu lốp xe có nằm đúng cửa sổ hay không. Người lái xe cũng rất khó để có được sự tự tin và điều chỉnh cách lái xe của mình vì bạn đi từ nơi này sang nơi khác và chiếc xe thực sự ở một cửa sổ khác.”

Charles Leclerc và Ferrari đã thể hiện một số lần vượt qua vòng loại mạnh mẽ ở Azerbaijan và Miami. Leclerc cũng có vị trí dẫn đầu ở Baku. Nhưng thật không may, không thể thiết lập thời gian nhanh khi anh ấy bị rơi trong lần chạy thứ hai trong Quý 3 ở Miami.

Có tin đồn rằng Leclerc có thể đang xem xét các cơ hội khác ngoài Ferrari. Nhưng Leclerc đã dập tắt những tin đồn đó trong cuộc phỏng vấn của anh ấy ở Azerbaijan.

Frederick Vasseur đã giải quyết vấn đề của nhóm

Dựa trên ý kiến ​​​​của người lái xe và Vasseur, có vẻ như SF-23 hiện không thể đoán trước được và nhóm nghiên cứu không thể tìm ra vấn đề với chiếc xe. Không thường xuyên xảy ra trường hợp một đội có tốc độ vòng loại tốt nhưng lại mất nhiều tốc độ trong cuộc đua. Người ta cho rằng hư hỏng lốp xe là nguyên nhân chính.

Hiện tại, Charles Leclerc đang đứng thứ 7 trên BXH với vỏn vẹn 34 điểm. Mặt khác, Carlos Sainz đã ghi nhiều hơn đồng đội của mình 10 điểm, điều này có thể dẫn đến sự cạnh tranh giữa hai người. Đội cần tìm giải pháp cho màn trình diễn của họ nếu họ hy vọng đạt được P2 trong WCC mùa này.

Mercedes và Aston Martin dường như đang có tốc độ tốt hơn Ferrari vào lúc này. Red Bull đang ở một đẳng cấp khác và có vẻ như họ sẽ giành được cả hai danh hiệu vào cuối mùa giải.

Bây giờ chúng ta bước vào một cuộc đua quan trọng cho Scuderia Ferrari. Sau 1 tuần tạm nghỉ, môn thể thao này sẽ bước vào trận đánh đầu ba đầu tiên của mùa giải, bắt đầu với Imola. Ferrari đã trải qua một cuộc đua đáng thất vọng ở đây vào mùa giải trước, họ sẽ tìm cách phục hồi trước Tifosi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *