“Chúng tôi không muốn họ tham gia NBA” – Tin đồn Netflix quan tâm đến giải đấu trong mùa thu hút phản ứng thù địch

Gã khổng lồ phát trực tuyến Netflix được cho là đang tìm kiếm một sự mở rộng lớn sang lĩnh vực phát sóng thể thao, đặc biệt nhắm mục tiêu đến Giải đấu trong mùa NBA. Nhưng động thái tiềm ẩn này đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều từ người hâm mộ NBA.

Một người hâm mộ bày tỏ lo ngại về sự tham gia của nền tảng tập trung vào phim ảnh vào lĩnh vực thể thao. Anh ấy đã tweet, “Netflix chỉ cần tập trung vào phim của họ, chúng tôi không muốn họ có mặt tại NBA”.

Một người khác nói thêm, “Xin đừng, chúng tôi sẽ nhận được 50 quảng cáo” lo ngại về tiềm năng tăng trưởng của quảng cáo. Trong khi một người khác bình luận “Vậy ý nghĩa của việc vượt qua giải đấu là gì?” đã hỏi về tác động đối với các đăng ký NBA League Pass hiện có.

Việc Netflix xem xét mua bản quyền trò chơi trực tiếp, theo báo cáo của John Ourand Tạp chí Kinh doanh Thể thao, là một sự thay đổi so với chiến lược nội dung truyền thống của nó. Công ty cũng đang nghĩ đến việc phát triển một loạt phim tài liệu xoay quanh giải đấu, tương tự như các phim tài liệu thể thao thành công của họ như “Lái xe để sống sót” cho Công thức 1.

Thỏa thuận bản quyền NBA sắp tới có thể thay đổi cán cân quyền lực truyền thông

Quyết định sắp tới của NBA liên quan đến việc phân phối bản quyền truyền hình và phát trực tuyến dự kiến ​​sẽ có tác động lớn đến bối cảnh truyền thông. Với việc thỏa thuận bản quyền hiện tại sẽ hết hạn sau mùa giải 2024-25, nhiều công ty lớn, bao gồm NBCUniversal của Comcast, YouTube TV của Google, Amazon, Apple và có thể cả Netflix, đang sẵn sàng giành được các quyền này.

Các cuộc đàm phán này rất quan trọng vì chúng chỉ diễn ra mười năm một lần, vì thỏa thuận cuối cùng được công bố vào năm 2014. NBA có một cơ hội duy nhất mà không có các cuộc đàm phán về quyền được đảm bảo của NFL cho đến năm 2033 và dự kiến ​​​​sẽ yêu cầu tăng đáng kể giá trị của nó. thỏa thuận truyền thông mới. Động thái như vậy có thể thay đổi cán cân quyền lực trong ngành truyền thông, đặc biệt là trong thế giới truyền hình trực tiếp thể thao.

Netflix ngày càng quan tâm đến quyền phát trực tuyến NBA

Sự quan tâm ngày càng tăng của Netflix đối với các quyền truyền thông thể thao, đặc biệt là liên quan đến NBA, là một sự thay đổi chiến lược tiềm năng đối với họ. Đồng giám đốc điều hành Ted Sarandos, người trước đây đã bác bỏ ý tưởng Netflix mạo hiểm tham gia lĩnh vực thể thao trực tiếp, đã thể hiện sự quan tâm mới, đặc biệt là về việc công ty thúc đẩy các cấp độ người đăng ký có hỗ trợ quảng cáo.

Vào tháng 12, Sarandos cho biết, “Chúng tôi không thấy cách nào có lợi để thuê các môn thể thao lớn.” Sự thay đổi quan điểm này diễn ra khi Netflix đặt mục tiêu mở rộng cơ sở khách hàng và tăng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU).

Việc bổ sung các trò chơi NBA sẽ mang lại tỷ lệ quảng cáo cao cấp phù hợp với chiến lược mới này. Mặc dù Netflix trước đây đã đấu thầu không thành công để có được bản quyền trực tiếp các cuộc đua Công thức 1, nhưng bản quyền NBA mang đến một quy mô cơ hội khác, hứa hẹn kéo dài sự tham gia của người xem từ tháng 10 đến tháng 6, bao gồm cả vòng loại trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *