Claressa Shields Fight Purse: GWOAT đã kiếm được bao nhiêu tiền trong sự nghiệp quyền anh của mình?

Claressa Shields là một trong những nữ võ sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh ấy xuất hiện lần đầu trên đấu trường quyền anh chuyên nghiệp vào tháng 11 năm 2016. Trong trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình, Shields đã đánh bại Dezurn của Franchon Crews bằng quyết định nhất trí. Sau đó, cô ấy tiếp tục với một chiến thắng khác, lần này là qua TKO, trước Szilvia Szabados vào tháng 3 năm 2017. Trong trận đấu thứ tư, Shields đối mặt với Nikki Adler để tranh đai WBC hạng siêu trung và hạng siêu trung IBF.

Trong trận đấu chuyên nghiệp thứ sáu của mình, Shields đấu với Hanna Gabriels để tranh đai hạng trung WBA còn trống và đai hạng trung IBF. Sau khi giành chiến thắng trước Gabriels, Claressa Shields tiếp tục giành đai hạng trung WBC, đai hạng trung WBO và The Ring, đai hạng trung nhẹ WBC và WBO, v.v. Anh ấy là nhà vô địch hạng trung hạng nhẹ không thể tranh cãi của thế giới.

Claressa Shields với huy chương vàng Olympic của cô ấy. (Tín dụng: Twitter)

Tuy nhiên, không chỉ Cái khiên có một thành tích quyền anh chuyên nghiệp đáng kinh ngạc, nhưng anh ấy cũng có một sự nghiệp nghiệp dư được đánh giá cao. Shields đã giành huy chương vàng tại Đại hội thể thao Liên Mỹ năm 2015 và Giải vô địch thế giới năm 2014 và 2016. Nhưng có lẽ thành tích lớn nhất mà một võ sĩ nghiệp dư có thể đạt được là giành được Huy chương vàng Olympic.

Claressa Shields đã giành được hai Huy chương Vàng Olympic đại diện cho Hoa Kỳ; một lần vào năm 2012 và một lần nữa vào năm 2016. Đó là số tiền mà nữ võ sĩ kiếm được trong suốt sự nghiệp của mình? Hãy cùng tìm hiểu.

Claressa Shields đã kiếm được bao nhiêu tiền trong sự nghiệp quyền anh của mình?

Như đã đề cập trước đó, Claressa Shields đã ra mắt quyền anh chuyên nghiệp trước Francon Crews Dezurn. Và, đối với cuộc chiến cụ thể đó, Shields được cho là đã kiếm được 50.000 đô la theo báo cáo từ MLive. Báo cáo tương tự cũng làm rõ số tiền kiếm được cho trận đấu tiếp theo của anh ấy với Szilvia Szabados. Đối với trận đấu quyền anh chuyên nghiệp thứ hai của mình, anh ấy được cho là đã kiếm được khoản thanh toán cơ bản là 35.000 đô la trước bất kỳ khoản khuyến khích nào.

Theo Washington Post, Claressa Shields đã kiếm được 300.000 đô la để đấu với Ivana Habazin vào tháng 1 năm 2020. Sau đó, anh ấy chống lại Ema Kozin vào tháng 2 năm 2022. Đối với trận đấu, người từng hai lần đoạt Huy chương vàng Olympic đã kiếm được 1 triệu đô la. Cuộc chiến tiếp theo đang đến chống lại Savannah Marshall vào tháng 10 năm 2022. Trong trận đấu, Shields đã bảo vệ các đai hạng trung WBC, WBA, WBF, IBF và The Ring. Ngoài ra, anh còn giành được đai WBO hạng trung.

Claressa Shields với danh hiệu quyền anh của mình
Claressa Shields với danh hiệu quyền anh của mình. (Tín dụng: Twitter)

Đối với cuộc chiến đó, người bản địa Michigan kiếm được 1 triệu đô la. Tuy nhiên, Shields cũng chuyển sang Võ thuật tổng hợp (MMA). Anh ấy giữ kỷ lục 1-1 MMA. Cô không hài lòng với hầu bao chiến đấu trong môn thể thao quyền anh dành cho nữ và muốn khám phá thế giới MMA để kiếm thêm tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *