Có bao nhiêu bánh răng trong hộp số Công thức 1?

BẢN TÓM TẮT

  • F1 đã tăng số lượng trang bị từ mùa giải 2014.
  • F1 trước đây đã sử dụng cần số.
  • khó có khả năng F1 sẽ tăng thêm số lượng bánh răng trên xe F1.

Công thức 1 là một trong những môn thể thao kỹ thuật nhất trên thế giới. Chiếc xe phức tạp hơn nhiều so với một chiếc xe đường phố thông thường. Nhưng bây giờ chúng ta hãy tập trung vào hộp số ô tô. Ở một chiếc ô tô đi đường bình thường, chúng ta có tới 5 hoặc 6 số. Tuy nhiên, điều này không xảy ra ở F1. Vì xe F1 di chuyển với tốc độ cao nên xe cần phải có hộp số tùy chỉnh phù hợp với xe.

Tay đua Công thức 1 có thể sang số bao nhiêu?

Ở xe F1 hiện đại, người lái có thể chuyển đổi giữa 8 số. Tuy nhiên, trước mùa giải 2014 chỉ có 7 số. Giới hạn tăng lên khi FIA đưa ra quy định mới về động cơ với mùa giải 2014.

Việc bổ sung thêm hộp số cho phép động cơ hoạt động hiệu quả hơn. Vì FIA đang cố gắng làm cho môn thể thao này trở nên bền vững hơn nên đây được coi là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi người lái phải sang số thường xuyên hơn.

Mặc dù nhiều cấp số hơn giúp động cơ hoạt động tốt hơn nhưng khó có khả năng họ sẽ bổ sung thêm cấp số 9 trên xe F1. Việc thêm số khác sẽ yêu cầu người lái phải chuyển số quá thường xuyên. Nó cũng làm tăng nguy cơ động cơ quá nóng. Vì vậy rất có thể chúng ta sẽ không thấy môn thể thao này thay đổi số bánh răng trong một thời gian.

Khi chúng ta nhìn vào cần số, tất cả các ô tô hiện nay đều sử dụng lẫy chuyển số có tính năng ly hợp tự động. Tuy nhiên, để bắt đầu cuộc đua, người lái phải giữ ly hợp ở phía sau vô lăng. Nhưng trong suốt cuộc đua có những chuyển số mượt mà nhờ hệ thống ly hợp tự động.

F1 chuyển sang sang số bằng vô lăng từ khi nào?

Cho đến những năm 1980, tất cả các xe F1 đều có lẫy chuyển số. Điều này cũng đã được thực hiện với bộ ly hợp thủ công. Tuy nhiên, vào năm 1989, Ferrari đã giới thiệu lẫy chuyển số đầu tiên trên ô tô của mình. Ngay sau đó là các đội còn lại ở F1.

Hệ thống lẫy chuyển số trên vô lăng được đánh giá là dễ dàng và an toàn hơn cho người lái. Bằng cách này, họ không cần phải rời tay khỏi vô lăng và việc điều hướng sẽ dễ dàng hơn khi chuyển số. Cần số cuối cùng được sử dụng ở F1 là vào mùa giải 1995. Năm 1991, Ayrton Senna đã giành chức vô địch cuối cùng khi sử dụng cần số.

Ngày nay, tất cả các ô tô đều có hệ thống lẫy chuyển số cùng với hộp số và động cơ phức tạp hơn. Không còn nghi ngờ gì nữa, F1 sẽ vẫn là một môn thể thao kỹ thuật. Mặc dù người lái xe sẽ đóng góp rất nhiều cho đội, nhưng việc thiết kế và sản xuất ô tô sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *