“Có điều gì đó trong xe của chúng tôi mà chúng tôi không hiểu” – Toto Wolff thừa nhận Mercedes vẫn thua xa Red Bull mặc dù đã tích cực nâng cấp Imola

Toto Wolff và Mercedes đã sẵn sàng mang đến bản cập nhật mới cho W14 trong Emilia-Romagna Grand Prix. Trong khi những người hâm mộ Mercedes rất hào hứng với bản nâng cấp này, Toto Wolff đã yêu cầu người hâm mộ đừng quá hy vọng.

Khi chiếc Mercedes W14 ra mắt tại cuộc đua cuối tuần ở Bahrain, đội đã hy vọng thách thức Red Bull để giành chiến thắng nhưng lại thất vọng với màn trình diễn của nó. Hơn thế nữa, họ còn ngạc nhiên về tốc độ cuộc đua của Red Bull. Họ đã rất buồn khi gửi một lá thư xin lỗi người hâm mộ vì đã làm họ thất vọng và hứa sẽ cố gắng hết sức để trở lại tranh chức vô địch.

Mùa giải 2023 sẽ là mùa giải thứ 17 của Lewis Hamilton ở Công thức 1. Anh ấy đã lái xe cho McLaren và Mercedes trong thời gian này. Kinh nghiệm của anh ấy giúp anh ấy có lợi thế hơn những tay đua khác trên lưới. Anh ấy biết một chiếc ô tô nên cư xử như thế nào và một chiếc ô tô không nên cư xử như thế nào.

Sau Bahrain Grand Prix, Lewis Hamilton tỏ ra thất vọng với Mercedes khi nói rằng họ không nghe lời anh. Hamilton đã đưa ra ý kiến ​​​​đóng góp của mình cho đội sau mùa giải 2022, nhưng chúng dường như không được xem xét trong quá trình phát triển W14. Hamilton hiện đang chờ đợi một bản nâng cấp để đến Emilia-Romagna Grand Prix

Giải Grand Prix Úc đã cho thấy một số hứa hẹn đối với Mercedes khi họ có thể giành được bục đầu tiên trong mùa giải với Lewis Hamilton. Azerbaijan và Miami cũng cho thấy tốc độ đua tốt. Dù sao thì cũng không có gì sánh được với Red Bull.

Toto Wolff – “Chúng ta phải hạn chế kỳ vọng của mình”

Sau khi Grand Prix khai mạc, Toto Wolff tuyên bố rằng sẽ có một số thay đổi lớn đối với chiếc xe trong vài ngày cuối tuần tới. Thay đổi lớn đầu tiên sẽ đến với Imola. Wolff cũng đã tuyên bố rằng nhóm sẽ thử các khái niệm mới về mặt thiết kế.

Mặc dù có rất nhiều cuộc thảo luận đang diễn ra trong bãi tập về bản nâng cấp này, nhưng Toto Wolff không mấy lạc quan về nó. Wolff tuyên bố:

“Gói nâng cấp là một hoạt động lớn. Trong thế giới ảo, nó hứa hẹn một bước tiến tốt về thời gian quay vòng. Nhưng chúng ta phải kiềm chế kỳ vọng của mình”

“Chúng tôi sợ rằng có điều gì đó trong xe mà chúng tôi không hiểu. Đó là lý do tại sao mục tiêu của chúng tôi khi nâng cấp là loại bỏ một số biến nhất định. Cuối cùng, chúng tôi muốn có được một nền tảng ổn định mà sau đó chúng tôi có thể phát triển trên đó.”

Toto Wolff cố gắng quản lý kỳ vọng từ người hâm mộ. Không giống như việc nâng cấp này sẽ khiến Mercedes thách thức Red Bull cho chức vô địch. Nâng cấp là bước đầu tiên để phát triển một chiếc xe tốt hơn.

Trong vài cuộc đua tiếp theo, Mercedes sẽ thực hiện những thay đổi lớn đối với chiếc xe, thậm chí có thể thay đổi khái niệm sidepod mỏng manh, trong một nỗ lực tuyệt vọng để cố gắng thu hẹp khoảng cách với Red Bull và giúp Hamilton giành chức vô địch khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *