“Có hai Novaks ở chung kết Grand Slam” – Cựu HLV Serena Williams tin Novak Djokovic có thể bị đánh bại

Novak Djokovic là tay vợt xuất sắc nhất giải Grand Slam năm nay của ATP Tour. Anh trở thành tay vợt đầu tiên trong kỷ nguyên mở lần thứ tư giành được ba danh hiệu trong một mùa giải. Djokovic đang trên đường phá nhiều kỷ lục hơn trong mùa giải 2024. Hy vọng đánh bại anh ấy trong một trận chung kết lớn vẫn rất mong manh vì anh ấy dường như bất bại trong các trận chung kết lớn.

Quảng cáo

Djokovic vào chung kết cả 4 giải năm nay. Carlos Alcaraz kết thúc chuỗi trận hoàn hảo của mình tại Wimbledon. Điều này mang lại hy vọng về việc Djokovic thua ở trận chung kết. Cựu huấn luyện viên Serena Williams, Patrick Mouratoglounói, “Có hai Novaks ở các trận chung kết Grand Slam. Có Novak đến để chinh phục, và khi anh ấy chơi hết mình, anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Và có Novak, người không thua cuộc; cái này có thể bị đánh bại.” Đây là một sự kiện hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra.

Quảng cáo

Mouratoglou tin rằng tư duy của Djokovic đóng vai trò quan trọng trước khi bắt đầu bất kỳ trận chung kết nào. Anh ấy cũng nói rằng có sự khác biệt lớn trong phong cách thi đấu ở Wimbledon và Giải Mỹ mở rộng cuối cùng. Djokovic thua Alcaraz sau 5 set ở Wimbledon và thắng liên tiếp trước đối thủ này. Daniel Medvedev tại Mỹ mở rộng.

Novak Djokovic dùng chiến thuật khác sau trận thua Wimbledon

Djokovic là đương kim vô địch 4 lần tại Wimbledon. Anh ấy không thể giành được kỷ lục vô địch thứ năm liên tiếp tại sự kiện này. Tay vợt người Serbia chỉ thua một trong tám trận chung kết trước đây tại Wimbledon. Alcaraz trở thành cầu thủ thứ ba sau Medvedev và Andy Murrayy trở nên trẻ hơn Djokovic và đánh bại anh trong trận chung kết Grand Slam. Djokovic đã thua Rafael NadalRoger Federer nhưng không dành cho những người chơi trẻ hơn.

Mouratoglou cho rằng Djokovic sử dụng nhiều cú giao bóng và cú vô lê hơn trước Medvedev để vô địch US Open mùa này. Tuy nhiên, tay vợt 36 tuổi này đã phải thi đấu 77 giờ trên sân ở các giải Grand Slam năm nay khi anh thi đấu 28 trận tại các giải đấu lớn. Mouratoglou cũng cho rằng, Djokovic trong những trận đấu gần đây luôn cố gắng rút ngắn tỷ số bằng cách vào lưới. Nhưng có rất ít phản hồi về chiến thuật của anh ấy trong trận đấu.

Quảng cáo

Djokovic sẽ là đương kim vô địch ở 3 giải đấu lớn vào năm tới. Anh ấy phải bảo vệ rất nhiều điểm trong tất cả các giải đấu. Như Mouratoglou đã nói, tư duy thứ hai của anh ấy có thể mang lại cho người chơi niềm tin rằng anh ấy có thể bị đánh bại.

Nếu là suy nghĩ đầu tiên thì việc đánh bại huyền thoại người Serbia trên bất kỳ sân đấu nào sẽ trở thành một nhiệm vụ lớn. Với việc các tay vợt trẻ ngày càng giàu kinh nghiệm, Djokovic có thể gặp khó khăn. Tuy nhiên, tay vợt số 1 thế giới vẫn được yêu thích ở mùa giải tới.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *