“Có thể là châu Âu” – 2x MVP Nikola Jokic Không còn hy vọng vào tài năng của mình để thành công tại NBA

Nikola Jokic được nhiều người đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất NBA hiện tại. Đối với anh ấy, anh ấy tin rằng việc trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp chưa bao giờ nằm ​​trong kế hoạch của anh ấy. Tuy nhiên, siêu sao của Denver Nuggets đã có hai MVP Liên đoàn và đang trên đường trở thành nhà vô địch lần đầu tiên. Jokic bị chỉ trích nặng nề vì thiếu tinh thần thể thao. Bất kể, anh ấy vẫn rất giỏi trong những gì anh ấy làm.

Cựu MVP đã dành phần lớn thời thơ ấu của mình ở Sombor, Serbia. Anh ấy tiết lộ rằng phải đến năm cuối cùng ở Serbia, anh ấy mới bắt đầu chơi bóng rổ một cách nghiêm túc.

Theo The Players Tribune, anh ấy nói, “Tôi bắt đầu tập bóng rổ mỗi ngày chỉ vào năm cuối cùng ở quê hương tôi ở Sombor.” Anh ấy tiếp tục, “Tôi nghĩ rằng tôi có thể kiếm sống từ bóng rổ. Đó có thể là công việc và tình yêu của tôi đồng thời. Tôi biết mình có thể giỏi. Tôi không biết rằng mình có thể tham gia NBA.”

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy chỉ tin rằng mình chỉ có thể làm nên chuyện ở châu Âu. Jokic nói rằng NBA không phải là thứ mà anh ấy trung thành theo dõi nhưng khi làm vậy, anh ấy thần tượng Magic Johnson, Hakeem Olajuwon và Michael Jordan. Anh ấy tuyên bố anh chị em của anh ấy đã ảnh hưởng đến sở thích của anh ấy đối với bóng rổ. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi anh ấy xuất sắc ở châu Âu và tiến tới NBA. Mặc dù vậy, anh ấy chỉ là một lựa chọn vòng hai.

Nikola Jokic là một vận động viên đua ngựa nghiệp dư trước khi chuyển sang chơi bóng rổ chuyên nghiệp

Trước khi Nikola Jokic tìm thấy niềm đam mê của mình với bóng rổ, anh ấy đã tự hào khi thi đấu các môn thể thao khác. Đua ngựa là một môn thể thao phổ biến ở một số nước châu Âu. Jokic thích tham gia đua ngựa khi còn nhỏ. “Đó là tất cả về ngựa đối với tôi,” anh ấy nói. All-Star năm lần tuyên bố rằng anh ấy cũng khá giỏi môn thể thao này.

Anh tiết lộ rằng ở tuổi 13, anh chỉ muốn ở trong chuồng ngựa. “Tôi sẽ đua ngựa. Tôi không tập bóng rổ nhiều… đến chuồng ngựa, chỉ để làm một cậu bé chăn ngựa. Đó là cuộc đời của tôi. Tôi đã đua. Không phải chuyên nghiệp, mà là nghiệp dư,” Jokić nói. Anh ấy đề cập rằng anh ấy đã được xếp thứ tư trong một trong những cuộc đua của mình.

Khi còn là một thiếu niên, anh ấy bị thừa cân, điều này gây nguy hiểm cho cơ hội trở thành một ngôi sao bóng rổ cấp độ ưu tú của anh ấy. Khi nhận ra tầm quan trọng của việc giữ được thể trạng tuyệt vời, anh ấy đã cố gắng hết sức để thi đấu với tiêu chuẩn thể chất lý tưởng. Khả năng chuyền bóng hoàn hảo của Jokic đến từ kinh nghiệm chơi ở vị trí hậu vệ tại châu Âu. Sự cống hiến của anh ấy để trở nên vĩ đại là điều đã đưa anh ấy đến thời điểm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *