Coco Gauff phản ứng với khuôn mẫu cha mẹ da đen sau tuyên bố của Andy Roddick

BẢN TÓM TẮT

  • Coco Gauff đánh giá cao lời khen ngợi của Andy Roddick dành cho cha anh Corey và than thở về những định kiến ​​​​xung quanh các bậc cha mẹ da đen trong môn quần vợt.
  • Trong khi bày tỏ lòng biết ơn trước sự khiêm nhường và sự hỗ trợ của cha mình, Coco nhấn mạnh sự cần thiết phải ghi nhận những đóng góp tích cực của cha mẹ Da đen.
  • Với Corey và Candi Gauff là trụ cột hỗ trợ, hành trình quần vợt của Coco là một trong những sự động viên và cam kết vững chắc từ cha mẹ cô.

Coco Gauff, ngôi sao quần vợt tuổi teen, nhận thấy mình được chú ý sau những bình luận của Andy Roddick về cha cô, Corey Gauff. Roddick ghi nhận sự khiêm tốn của Corey và khả năng hỗ trợ Coco của anh ấy mà không nhận được quá nhiều sự chú ý, đặc biệt là Coco đưa ra những định kiến ​​xung quanh các bậc cha mẹ da đen, đặc biệt là những người cha trong thế giới quần vợt như Coco đã nói.

Andy đã nói, “Đã nói một chút nhưng cần phải nói nhiều hơn. Đặc biệt là trong môn thể thao của chúng ta, nơi có lịch sử tiêu cực về việc cha của các tay vợt nữ là người tâm thần và vô trách nhiệm với nhân loại nói chung.”

Sau đó, cô khen ngợi bố của Coco, Corey, vì đã làm việc chăm chỉ cho cô con gái ít nói của mình. Nghĩ về điều này, Coco nói, “Tôi rất vui vì người khác nhìn thấy nó [my dad].”

Coco Gauff than thở về sự kỳ thị đối với những người cha da đen, nói rằng, “Và tôi biết rằng họ có sự kỳ thị đó. Thế giới nói chung, đặc biệt là ở Mỹ có những người cha da đen, thường những người cha da đen không xuất hiện trong cuộc sống của con cái họ hoặc họ không phải là những nhà lãnh đạo hay gia đình vĩ đại, những người cha vĩ đại.”

Ngoài sự hỗ trợ của cha cô, Coco còn thừa nhận vai trò quan trọng của mẹ cô đối với sự năng động của gia đình họ. Cùng nhau, họ tạo thành một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ cho phép Coco tự tin theo đuổi giấc mơ quần vợt của mình. Ông nhấn mạnh, “Tôi rất biết ơn vì có cha mẹ may mắn và tuyệt vời.” Ngoài ra, Coco còn đánh giá cao sự công nhận mà cha cô nhận được.

Ông thừa nhận sự khiêm tốn của mình, nói rằng, “Anh ấy sẽ không hét lên từ trên mái nhà rằng anh ấy tuyệt vời như thế nào.” Tuy nhiên, anh ấy rất vui khi những người khác bắt đầu nhìn thấy sự vĩ đại của anh ấy. Coco cảm thấy may mắn khi có một người cha luôn ưu tiên cho hạnh phúc của cô và cho phép tài năng của cô tỏa sáng. Với sự ủng hộ mạnh mẽ của gia đình, Coco vẫn quyết tâm để lại dấu ấn trong làng quần vợt thế giới.

Cũng đọc: “Quần vợt là môn thể thao do người da trắng thống trị”- Cha của Coco Gauff, Corey Gauff lo ngại cho sự nghiệp quần vợt của mình

Corey và Candi Gauff, gợi ý về hành trình quần vợt của Coco

Coco Gauff xuất thân từ một gia đình có nền tảng thể thao vững vàng. Cha mẹ cô, Corey và Candi Gauff đã góp phần định hình hành trình quần vợt của cô kể từ khi thành lập. Bản thân cả Corey và Candi đều là vận động viên đại học, trong đó Corey xuất sắc trong môn bóng rổ tại Đại học bang Georgia và Candi thể hiện tài năng của mình với tư cách là vận động viên ngôi sao bảy môn phối hợp tại Đại học bang Florida.

Corey Gauff, mặc dù có nền tảng về bóng rổ, nhưng lại đảm nhận vai trò huấn luyện viên quần vợt đầu tiên của Coco. Nghiên cứu sâu rộng của ông về các huyền thoại quần vợt như Venus và Serena Williams đã cho phép ông hướng dẫn sự phát triển ban đầu của Coco trong môn thể thao này. Trong những năm qua, Corey đã chuyển từ cố vấn sang cung cấp sự hỗ trợ vững chắc, trong khi Candi đảm nhận vai trò nuôi dưỡng, thể hiện bản chất của vai trò làm cha mẹ.

Việc họ chuyển đến Delray Beach, Florida, nhấn mạnh cam kết của gia đình đối với sự nghiệp quần vợt của Coco, giúp cô tiếp cận với các cơ sở đào tạo và huấn luyện ưu tú. Mặc dù con gái của họ đang phát triển trong môn quần vợt nhưng Corey và Candi vẫn bình thường. Họ đã mang đến cho cô những lời động viên vô giá và duy trì môi trường hỗ trợ để Coco tiếp tục thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *