Cơn ác mộng tồi tệ nhất của Christian Horner hiện lên khi Red Bull tuyên bố đưa ra quyết định khó khăn nhất trong 19 năm

BẢN TÓM TẮT

  • Christian Horner nhận được lời khuyên bổ ích khi đưa ra những quyết định quan trọng.
  • Có tin đồn ám chỉ Horner bị buộc tội gì.
  • Có một số ứng cử viên có thể thay thế Horner tại Red Bull.

Christian Horner giữ chức vụ hiệu trưởng đội Red Bull từ năm 2005. Trong nhiệm kỳ của ông, đội đã giành được 6 chức vô địch dành cho nhà xây dựng và 7 chức vô địch dành cho tay đua cho đến nay. Không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy là một trong những người quan trọng nhất trong đội.

Tuy nhiên, mọi thành tích của anh dường như đang sụp đổ trước những thông tin mới nhất. Có những cáo buộc chống lại Horner vì hành vi không phù hợp. Điều này đã thúc đẩy Red Bull tiến hành một cuộc điều tra do bên thứ ba thực hiện. Bây giờ có những báo cáo cho thấy Horner có thể chọn từ chức sớm hơn là muộn hơn.

Christian Horner khuyên nên từ chức ở Red Bull

Vì cuộc điều tra được khởi xướng bởi Red Bull chứ không phải Red Bull Racing, Horner sẽ không có quyền kiểm soát nó. Dựa trên những tin đồn, có điều gì đó nghiêm trọng đang xảy ra đằng sau cánh cửa đóng kín của Milton Keynes.

Nếu Christian Horner chọn từ chức khỏi đội, điều đó có thể tránh được sự sỉ nhục của dư luận và thậm chí có thể kết thúc cuộc điều tra. Đây có thể là lối thoát dễ dàng nhất nếu Horner thực sự gặp rắc rối.

Khi tình hình leo thang theo thời gian, không còn nghi ngờ gì nữa rằng những cáo buộc này là nghiêm trọng. Ngay cả Helmut Marko cũng từ chối bình luận về tình hình cho đến nay. Mặc dù các cáo buộc chính xác vẫn chưa được biết nhưng có tin đồn rằng Horner bị cáo buộc đã gửi một tin nhắn văn bản không phù hợp cho một nhân viên của Red Bull Racing. Nhân viên dường như có bằng chứng về tin nhắn này.

Nếu điều này được chứng minh là sự thật thì chắc chắn tương lai của Christian Horner cùng đội bóng sẽ gặp nguy hiểm. Nếu phạm tội, phương án tốt nhất của ông là từ chức để đội bóng tiếp tục mùa giải sau. Dù sự nghiệp F1 của anh có thể đã kết thúc nhưng anh vẫn có thể cứu vãn được hình ảnh mà mình đã để lại trước công chúng.

Horner đã kết hôn với Geri Halliwell, thành viên của Pussycat Dolls nổi tiếng. Cặp đôi có với nhau 2 đứa con. Geri đã xuất hiện trong một số tập của Drive to Survive và cũng có mặt trong cuộc đua cuối tuần để thể hiện sự ủng hộ của cô ấy đối với đội.

Ai sẽ thay thế Christian Horner tại Red Bull?

Có rất ít người có thể thay thế Christian Horner làm trưởng nhóm cho Red Bull. Trong những năm qua, đã có một số nhân viên gắn bó lâu dài với Red Bull.

Jonathan Wheatley là Giám đốc thể thao của đội kể từ mùa giải 2006. Anh ấy là một trong những nhân viên phục vụ lâu nhất của đội. Không còn nghi ngờ gì nữa, đội sẽ xem xét Jonathan nếu Horner cần được thay thế. Anh ấy là thành viên cấp cao của đội và đã thể hiện rất tốt trong 18 năm qua.

Lựa chọn khác của Red Bull là đưa Laurent Mekies từ Visa RB về và bổ nhiệm người khác dẫn dắt đội trẻ của Red Bull. Vì Red Bull Racing sẽ luôn được ưu tiên hơn RB nên cố vấn đội Helmut Marko sẽ tìm đến Laurent Mekies để xem liệu anh ấy có thể bước lên dẫn dắt nhà đương kim vô địch đến một mùa giải chiến thắng khác hay không.

Một ứng cử viên khả dĩ khác là Guenther Steiner. Cựu hiệu trưởng đội Haas đã từng làm việc với Red Bull Racing trong quá khứ. Trước khi Newey xuất hiện, Steiner từng là Giám đốc Kỹ thuật của nhóm. Vì anh ấy có nhiều kinh nghiệm làm trưởng nhóm nên anh ấy có thể được mời đến phỏng vấn.

Sẽ rất thú vị để xem tình hình sẽ diễn biến như thế nào trong vài giờ tới.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *