Conor McGregor chia sẻ về số tiền 372 triệu đô la mà anh kiếm được cho UFC cho thấy tại sao các võ sĩ không hài lòng với mức lương UFC của họ

Các khoản thanh toán mà một số võ sĩ UFC như Conor McGregor nhận được từ năm 2011 đến năm 2016 đã được tiết lộ vài ngày trước. Mặc dù tên của các võ sĩ chưa được tiết lộ nhưng một số thông số đã được các chuyên gia sử dụng để tìm ra võ sĩ nào đã nhận được bao nhiêu.

Bloody Elbow lần đầu tiên báo cáo các khoản thanh toán mà McGregor, Ronda Rousey, CM Punk và Jon Jones, cùng những người khác nhận được. Tuy nhiên, chi tiết đã được tiết lộ về mức lương của McGregor thấp như thế nào so với số tiền anh mang về. Người ta ước tính McGregor đã mang về khoảng 372 triệu USD trong 6 năm và trong khoảng thời gian đó, anh chỉ nhận được khoảng 25 triệu USD. . Người hâm mộ đã tỏ ra phẫn nộ trước sự bất thường này.

Một người hâm mộ đã chỉ trích Giám đốc điều hành UFC Dana White. Họ viết, “Tiền bạc không xứng đáng với Conor. Người trọc đầu sẽ phải trả giá cho tội lỗi của mình.”

Một người hâm mộ khác đã viết, “Anh ơi… Conor có một chiếc lông vũ. Bro đã tạo ra hơn 300 triệu đô la chỉ riêng PPV và cổng, đồng thời tăng gấp bốn lần mức định giá của UFC vào thời điểm đó lên khoảng 8 tỷ đô la. những thứ điên rồ. Điều đó thực sự đáng ngạc nhiên đấy anh bạn. Vui mừng vì anh ấy vẫn có thể trả hết tiền bằng Propa. Ôi trời!”

Trong khi đó, một người hâm mộ gọi anh là “Cướp bóc tuyệt đối.”

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết số tiền McGregor kiếm được trong khoảng thời gian đó và số tiền anh ấy kiếm được cho UFC.

Conor McGregor kiếm được khoảng 25 triệu USD trong năm 2011-2016 và là người có thu nhập cao nhất ở UFC

Một chuyên gia đã được một nhóm võ sĩ thuê để đệ đơn kiện UFC vì cáo buộc có hành vi phản cạnh tranh. Zuffa, chủ sở hữu của UFC cho đến năm 2016, đã phản ứng bằng cách thuê chuyên gia chống độc quyền Robert Blair. Anh ta cung cấp các báo cáo bao gồm năm, số tiền thanh toán mà các võ sĩ nhận được và số lượng võ sĩ đã nhận được các khoản thanh toán này cho các trận đấu UFC của họ.

Tên của máy bay chiến đấu không được đề cập. Tuy nhiên, dữ liệu lịch sử và tham khảo chéo đã được Bloody Elbow sử dụng để tìm ra các chi tiết phức tạp.

Từ năm 2011 đến 2016, McGregor đã thi đấu 5 trận PPV. Tại UFC 189, thu nhập được báo cáo của Conor McGregor là 2.642.204 USD hoặc 3.285.000 USD. Mức lương cơ bản của McGregor cho trận đấu là 500.000 USD và anh nhận được khoản tiền thưởng tùy ý là 2,11 triệu USD, theo báo cáo của John Nash của Bloody Elbow.

Chuyển sang UFC 194, thu nhập được tiết lộ của McGregor đạt tổng cộng 4.476.662 USD hoặc 4.536.932 USD. Ban đầu, mức lương cơ bản của McGregor là 500.000 USD, trong khi đối thủ của anh, Jose Aldo, có mức lương cơ bản là 400.000 USD.

Trong trường hợp của UFC 196, thu nhập được báo cáo của McGregor là 5.576.315 USD. Mức lương cơ bản được tiết lộ của anh ấy là 1.000.000 USD, và Nate Diaz, đối thủ của anh ấy, có mức lương cơ bản là 500.000 USD.

Đối với UFC 202, tổng thu nhập được báo cáo của McGregor là 5.615.490 USD và mức lương cơ bản được tiết lộ của anh là 3.000.000 USD. Diaz, người đấu với anh ta lần thứ hai, có mức lương cơ bản là 2.000.000 USD. Cuối cùng, tại UFC 205, thu nhập được báo cáo của Conor McGregor đã lên tới 6.812.374 USD.

Nhiều võ sĩ UFC trong đó có Francis Ngannou đã rời giải vì lương thấp

Cựu vô địch hạng nặng UFC Francis Ngannou là ví dụ điển hình về một võ sĩ không hài lòng với mức lương thấp và hợp đồng cứng nhắc của UFC. Ngannou chính thức rời UFC vào tháng 1 năm 2023. Trong ‘The MMA Hour with Ariel Helwani’ Ngannou đã chia sẻ về cuộc đàm phán hợp đồng kéo dài của anh với công ty.

“Trong hợp đồng đó, tôi không được tự do,” Ngannou nói. “Trong hợp đồng, tôi không phải là nhà thầu độc lập. Trong hợp đồng đó, tôi không có quyền, tôi không có quyền. Tôi để lại toàn bộ quyền lực cho các bạn và trong quá khứ tôi đã thấy các bạn có thể sử dụng sức mạnh đó như thế nào.”

Tay vợt người Cameroon cũng yêu cầu võ sĩ đảm bảo tài trợ lồng và bảo hiểm y tế.

“Còn người ở phía dưới thì sao?” Ngannou nói. “Họ thực sự không đủ tiền mua bảo hiểm y tế. Tôi đã từng ở đó nên nó vẫn còn in sâu trong trái tim tôi.”

Theo báo cáo của Bloody Elbow, UFC trả cho các võ sĩ của mình 17% -18% tổng thu nhập từ PPV. Để so sánh, PFL thông báo rằng lương của các chiến binh của họ là “đâu đó trong khoảng 50%” trong tổng thu nhập. Bloody Elbow cũng đưa tin rằng các võ sĩ bao gồm Randy Couture, Tito Ortiz và Andrei Arlovski sẽ rời khỏi chương trình khuyến mãi một lần để kiếm được nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, vào tháng 8 năm 2022, Giám đốc điều hành UFC White tuyên bố rằng hầu bao của võ sĩ sẽ không tăng cho đến khi anh ta ở đó. Trong một cuộc phỏng vấn với GQ, ông tuyên bố, “Họ ăn những gì họ giết.” Ông cũng nói rằng các võ sĩ nhận được phần trăm thu nhập PPV khá lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *