Cristiano Ronaldo có bao nhiêu cúp FA?

Cầu thủ bóng đá huyền thoại Cristiano Ronaldo không cần giới thiệu. Siêu sao người Bồ Đào Nha dễ dàng trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, từng có vinh quang ở Manchester United, Real Madrid và Juventus cùng những đội bóng khác. Thật vậy, cầu thủ 38 tuổi này có thể tự hào về một sự nghiệp đầy danh hiệu, bao gồm cả thành công ở FA Cup.

Hiện đang chơi ở Saudi Pro League với Al Nassr, tên của Ronaldo đồng nghĩa với những danh hiệu. Tiền đạo này đã giành tổng cộng 32 danh hiệu lớn trong sự nghiệp, trải đều ở các đội bóng khác nhau. Con số thống kê đáng sợ đó không tính đến vô số danh hiệu cá nhân, sẽ nâng tổng số lên gần 50.

Danh hiệu của anh ấy bao gồm 5 danh hiệu UEFA Champions League, 3 danh hiệu Premier League, 2 danh hiệu La Liga, 2 danh hiệu Serie A và thậm chí là huy chương UEFA Euros từ năm 2016. Hầu hết các cầu thủ chỉ có thể mơ về một sự nghiệp như thế này, và chúng tôi vẫn vậy một chiếc cúp đi, được trao cho anh ấy vì sự xuất sắc của cá nhân.

Tuyển thủ Bồ Đào Nha đã 5 lần giành được Quả bóng vàng đáng thèm muốn, đồng thời 2 lần được vinh danh là Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm của FIFA.

Cristiano Ronaldo và bộ sưu tập danh hiệu ấn tượng
(Nguồn- The New York Times)

Giờ đây, ở thời điểm hoàng hôn của sự nghiệp, Ronaldo có thể nhìn lại di sản của mình, hết danh hiệu này đến danh hiệu khác. Và khi nhìn lại, tiền đạo này có thể bắt đầu với danh hiệu lớn đầu tiên của mình – FA Cup.

Đắm mình trong di sản, FA Cup là một giải đấu thực sự đặc biệt và chắc chắn đây là điểm khởi đầu hấp dẫn cho tủ danh hiệu của bất kỳ cầu thủ nào.

Cúp FA của Cristiano Ronaldo

Danh hiệu FA Cup đầu tiên và duy nhất của cầu thủ 38 tuổi đến từ năm 2004. Ronaldo vô địch giải đấu năm đó khi còn chơi cho Manchester United, đó cũng là mùa giải đầu tiên anh ở Old Trafford. Khác xa với cỗ máy ghi bàn mà chúng ta biết ngày nay, người Bồ Đào Nha vẫn còn tài năng vào thời điểm đó.

Anh ấy đã khiến khán giả Anh kinh ngạc với kỹ thuật đi bóng lắt léo và tốc độ của mình, nhưng phải mất nhiều năm nữa anh ấy mới phát triển thành bài báo hoàn chỉnh.
Tuy nhiên, một Ronaldo trẻ chắc chắn sẽ có tiếng nói của mình ở FA Cup trước Millwall, khi anh ghi bàn mở tỷ số cho United trong ngày.

Tiền đạo này đã đánh đầu tung lưới Gary Neville ở phút thứ 42 của trận đấu, giúp đội bóng của anh vượt lên dẫn trước.

Một loạt các bàn thắng được ghi tiếp trong hiệp hai, ấn định chiến thắng 3-0 cho United, và mang về danh hiệu lớn đầu tiên cho Ronaldo trong quá trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *