Cristiano Ronaldo cố gắng “cướp” giải thưởng của Lionel Messi châm ngòi cho sự cạnh tranh mang tính biểu tượng giữa các cặp

Cuộc tranh luận giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã diễn ra gần hai thập kỷ nay. Cả hai đều đã giành được nhiều giải thưởng khiến họ nổi bật so với những khán giả khác trong thế giới bóng đá.

Dù một số người cho rằng Messi đã hết thời với bóng đá, nhưng sau khi cùng Argentina vô địch World Cup 2022, vẫn có những CĐV ủng hộ Ronaldo. Người Bồ Đào Nha dẫn đầu về số danh hiệu UEFA Champions League giành được (5). Mới đây, video cũ của Ronaldo và Messi lại xuất hiện. Trong clip, người cũ bị cáo buộc cố gắng “cướp” giải thưởng của Messi.

Kaka ẵm giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA sau nỗ lực hết mình của Cristiano Ronaldo

Năm 2007, tại lễ trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA, cựu ngôi sao người Brazil, Kaka đã ẵm giải thưởng này. Đó là một bất ngờ nếu xét về số lượng CR7 được đặt trong năm đó. Anh ghi 23 bàn và thực hiện 14 pha kiến ​​tạo trong 53 trận cho Manchester United ở mùa giải 2006/2007.

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo (Tín dụng- Twitter)

Quỷ đỏ đã giành được FA Cup và League Cup vào năm đó. Về phần Messi, anh ghi 17 bàn và thực hiện 3 pha kiến ​​tạo sau 36 trận. Cũng giống như Ronaldo, Messi không giành được danh hiệu nào trong năm đó.

Mặc dù có thành tích ghi bàn tốt hơn nhưng Ronaldo lại xếp dưới Messi trong bảng xếp hạng của năm, ở vị trí thứ ba. Cần lưu ý rằng các bàn thắng ghi được và các pha kiến ​​tạo không phải là yếu tố quyết định duy nhất khi nói đến cầu thủ xuất sắc nhất mỗi năm.

Nhiều người cho rằng Ronaldo đã nhận sự xúc phạm một cách cá nhân, thậm chí còn định “cướp” luôn danh hiệu á quân của Messi. Một số thậm chí còn coi đây là sự khởi đầu của một cuộc so tài huyền thoại giữa cặp đôi này.

Messi dẫn đầu về số danh hiệu lớn giành được với 34. Ronaldo xếp sau ở tuổi 32, nhưng nhiều người tin rằng bộ đôi này có thể bổ sung vào tủ đồ của họ trong những năm tới bất chấp tuổi tác. PSG của Messi hầu như năm nào cũng được yêu thích cho chiếc cúp Ligue 1, cũng như Al-Nassr với sự bổ sung của Ronaldo và các cựu ngôi sao bóng đá châu Âu khác.

Messi và Ronaldo sẽ tiếp tục đứng đầu môn thể thao này ngay cả khi họ đã chậm lại. Ngoài những danh hiệu khác nhau đã giành được, cả hai đều đã giành được hàng tỷ trái tim nhờ tác động của họ đối với môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *