Cuối tuần Las Vegas GP có một khởi đầu khủng khiếp khi FIA hủy FP1 chỉ sau 10 phút thi đấu

Buổi tập miễn phí đầu tiên của Las Vegas GP bắt đầu và kết thúc chỉ sau 9 phút chạy. Vấn đề xảy ra ở một trong những nắp cống không bịt kín đúng cách trên Dải Las Vegas.

Đi xuống dải Las Vegas. người lái xe lái xe với tốc độ hơn 200 dặm một giờ. Đây không phải là tốc độ mà Dải Las Vegas đã quen. Trong quá trình thi công, ban tổ chức đã làm mọi cách để bịt các cống thoát nước trên đường đua. Tuy nhiên, nỗ lực của họ dường như là chưa đủ. Chỉ sau 9 phút chạy, một trong những nắp cống trên Las Vegas Strip đã khiến chiếc Ferrari của Carlos Sainz bị hư hỏng.

Ban đầu, cờ vàng được cắm nhưng sau đó nhanh chóng đổi thành cờ đỏ vì trên đường đua có vấn đề không thể giải quyết trong vòng 30 phút. Vì các nắp cống này bị hỏng và làm hỏng xe nên tất cả các nắp cống trên đường đua cần được FIA kiểm tra và sửa chữa nếu cần thiết. Nếu không, chiếc xe và người lái sẽ gặp nguy hiểm trong mỗi vòng đua.

Ngay khi Carlos va vào va chạm, động cơ của anh dừng lại và anh phải đỗ xe ngay bên đường. Sau khi kiểm tra, Ferrari chắc chắn sẽ phát hiện xe của Sainz bị hư hỏng. Vì vậy, mỗi inch trên đường đua sẽ được FIA kiểm tra. Họ sẽ cần phải hoàn thành các bản sửa đổi và chỉnh sửa của mình trước khi bắt đầu buổi Thực hành Tự do thứ 2 sẽ diễn ra lúc 3:00 ET. Như vậy FIA chỉ có 3 giờ kể từ khi xảy ra sự cố để sửa chữa đường đua.

Esteban Ocon trở thành nạn nhân của nút thoát nước tại đường đua Las Vegas GP chưa được khám phá

Mặc dù Carlos Sainz dường như là nạn nhân duy nhất, nhưng sau đó có thông tin cho rằng Esteban Ocon cũng bị hư hỏng khung xe, một trong những nắp cống. Không rõ nắp cống đã trở thành nạn nhân của Esteban Ocon có phải là nắp cống đã đâm vào Sainz hay không. Tuy nhiên, có vẻ như Ocon đang đánh thẳng vào thứ gì đó giống như Carlos Sainz.

FIA hy vọng vấn đề này không lan rộng và chỉ là một sự cố cá biệt. Nếu không, họ có thể không có đủ thời gian để sửa bài trước buổi học tiếp theo. Nếu đường đua gặp nhiều vấn đề, họ sẽ phải lùi thời gian bắt đầu buổi tập miễn phí thứ 2 để FIA có thời gian. Trên thực tế, FP2 được thiết lập để bắt đầu lúc 00:00 giờ địa phương. Vì vậy, bất kỳ sự chậm trễ nào nữa có thể là quá muộn đối với các tay đua và các đội cũng như khán giả và người dân địa phương xung quanh đường đua.

FP1 được gắn cờ đỏ đã tạo ra một bước ngoặt lớn khác cho các tay đua khi họ khám phá đường đua mới. Vì không có tay đua nào có nhiều kinh nghiệm quanh Las Vegas Circuit nên họ sẽ cố gắng sử dụng toàn bộ 3 giờ Luyện tập. Tuy nhiên, thời gian đó hiện đã được rút ngắn xuống còn 2 giờ.

Sẽ hoàn toàn hỗn loạn trên đường đua trong 2 buổi tập tiếp theo. Tất cả các đội và tay đua cần thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt để chuẩn bị cho vòng loại và cuộc đua. Nhóm cũng cần xem xe và lốp xe phản ứng thế nào với thời tiết. Sẽ rất thú vị để xem đội tiếp cận 2 buổi tập miễn phí còn lại như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *