Damian Lillard đã đến trận chung kết NBA trong sự nghiệp của anh ấy chưa?

BẢN TÓM TẮT

  • Damian Lillard đã ở NBA được 12 mùa giải.
  • Trong thời gian thi đấu cho Blazers, anh ấy đã thực hiện 8 trận playoff liên tiếp.
  • Tuy nhiên, Lillard chưa bao giờ giành được danh hiệu NBA.

Damian Lillard có lẽ là một trong năm hậu vệ ghi điểm hàng đầu giải đấu lúc này. Cầu thủ 33 tuổi này đã chứng minh rằng anh ấy có thể là một cầu thủ xuất sắc trên sàn đồng thời thể hiện tiềm năng tấn công lớn. Cầu thủ 8x NBA All-Star luôn treo trái tim trên tay áo khi bước lên sàn biểu diễn. Lillard có thể coi là một trong những ngôi sao kỳ cựu tận tâm nhất.

Ngôi sao NBA luôn có được thành công rực rỡ trong mùa giải chính thức. Tuy nhiên, đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác khi tính đến trận playoff của anh ấy. Với sức chứa lớn như vậy, có thể tin rằng Lillard đã có một trận playoff thành công. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Mặt khác, Lillard cũng rất trung thành với tình huống anh gặp phải trước Portland Trail Blazers. Thật không may, lòng trung thành của anh cũng cản trở cơ hội giành được danh hiệu của anh.

Blazers đã xếp Dame đứng thứ 6 chung cuộc tại NBA Draft 2012. Anh ấy chỉ rời Blazers vào năm 2023 và gia nhập Milwaukee Bucks. Thật không may, Dame chưa bao giờ lọt vào vòng chung kết NBA, điều mà anh ấy hy vọng sẽ thay đổi với đội bóng mới của mình. Damian là tài sản quan trọng giúp Bucks có màn trình diễn tấn công vượt trội.

Lillard nổi tiếng với khả năng ném 3 điểm và là một tay súng bắn chết người. Kể từ khi tham gia giải đấu, anh ấy đã giành được giải Tân binh của năm và 7 lần NBA All-Star. Anh cũng đã giành chiến thắng trong cuộc thi giành 3 điểm trong NBA All-Star Weekend. Nhưng bản lý lịch không có nhẫn của anh ấy là điều mà người hâm mộ cảm thấy có thể phá hủy di sản của anh ấy.

Thành tích tốt nhất sau mùa giải của Damian Lillard diễn ra vào năm 2019

Damian Lillard đã chơi 61 trận sau mùa giải cho Blazers. Anh ấy đã dẫn dắt đội tới 8 trận playoff liên tiếp sau năm tân binh của mình. Cho đến nay, anh đã thu về 25,7 điểm mỗi trận với 6,2 kiến ​​​​tạo và 4,5 rebound. Trận playoff tốt nhất của anh ấy (theo thống kê) là trong Vòng loại trực tiếp NBA 2021. Anh ấy ghi trung bình 34,3 điểm và 10,2 đường kiến ​​​​tạo mỗi trận trước Denver Nuggets nhưng Blazers đã bị loại ở vòng đầu tiên.

Bất chấp những nỗ lực hết mình của Lillard cho Blazers, anh ấy chỉ lọt vào 1 trận Chung kết Hội nghị. Lillard đã dẫn dắt Blazers đến Vòng chung kết Western Conference năm 2019 trước Golden State Warriors. Tuy nhiên, Blazers đã bị loại sau 4 ván đấu. Lillard đã ghi được 26,9 điểm, 6,6 kiến ​​​​tạo và 4,8 rebounds mỗi trận.

Kể từ sau mùa giải năm 2021, Blazers đã phải vật lộn để lọt vào vòng loại trực tiếp. Thật không may, Lillard không còn ở trong đội để giúp đỡ họ nữa. Blazers hiện đang làm việc với Anfernee Simons, Malcolm Brogdan, Jerami Grant và Deandre Ayton, một đội hình có tiềm năng nhưng thiếu kinh nghiệm.

Damian Lillard không quan tâm đến việc thiếu chức vô địch hay bị người hâm mộ chỉ trích

Thật ấn tượng khi Damian Lillard chọn cách tự vệ dù thiếu nhẫn vô địch. Trong cuộc phỏng vấn với Michael Scott của HoopshypeLillard bày tỏ suy nghĩ về khả năng không bao giờ giành được chức vô địch.

Anh ấy nói, Giải đấu có ý nghĩa rất lớn với tôi. Nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi, nếu tôi không giành được nó thì đó chưa phải là kết thúc… Tôi sẽ không vui về điều đó, nhưng tôi nghĩ khi bạn nói về nhận thức của người khác, tôi nghĩ nó rất quan trọng đối với di sản của tôi. Nó rất quan trọng đối với tôi, nhưng quan điểm của tôi về việc tôi không chiến thắng sẽ không giống với quan điểm của những người khác ”.

video YouTube

Việc anh ấy đá cặp với Giannis Antetokounmpo có thể là tình huống tốt nhất mà anh ấy từng gặp phải. Bucks hiện là một trong những đội hàng đầu tại Eastern Conference. Nhưng họ vẫn đang thực hiện một số thay đổi trong và xung quanh đội sẽ tạo ra hoặc phá vỡ cơ hội giành danh hiệu ngay lập tức.

Xét bởi: Mohammad Rizvi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *