Damian Lillard vẫn tự chịu trách nhiệm về việc “kết thúc” sự nghiệp NBA của Steve Nash dù 11 năm sau cuộc đụng độ

Trong lần xuất hiện gần đây tại “Quay lạiFIGG” podcast, ngôi sao NBA Damian Lillard nhớ lại một sự việc từ thuở mới vào nghề đã vô tình đóng vai trò then chốt dẫn đến sự đi xuống trong sự nghiệp thi đấu của huyền thoại NBA Steve Nash.

Quảng cáo

Trở lại trận mở màn mùa giải 2012, Damian Lillard, một tân binh trẻ của Portland Trail Blazers, và Nash, người vừa gia nhập Los Angeles Lakers, đã tình cờ gặp nhau. Lillard bày tỏ sự tiếc nuối chân thành về sự cố ngoài ý muốn.


“Khi [Steve Nash] kết thúc sự nghiệp của mình với một chấn thương ở chân,” Lillard nói. “Anh ấy và tôi tình cờ gặp nhau. Tôi thực sự đã vô tình quỳ gối và điều đó đã kết thúc sự nghiệp của anh ấy.”

Quảng cáo

Mặc dù Steve Nash đã thể hiện khả năng phục hồi khi chơi thêm 63 trận trong hai mùa giải bổ sung với Lakers, nhưng tác động của vụ va chạm là rõ ràng.

Anh ấy chỉ có thể thi đấu 15 trận trong mùa giải 2013–14 do bị kích thích dây thần kinh ở chân bị thương. Sau đó, Nash giải thích rằng vết thương là một “một giây” gãy xương ảnh hưởng đến khớp xương chày và xương mác ở đầu gối, điều này ảnh hưởng đến phong độ thi đấu nổi tiếng của anh ấy.

Là MVP NBA hai lần, sự nghiệp bóng rổ của Nash được đánh dấu bằng tám lần tham dự All-Star và kỹ thuật tấn công sáng tạo có thể thay đổi trận đấu của anh ấy. Tuy nhiên, Nash giải nghệ vào năm 2015 sau khi nhận ra mức độ nghiêm trọng của chấn thương và nó ảnh hưởng đến phong độ của anh như thế nào.

Quảng cáo

Steve Nash trở thành huấn luyện viên trưởng của Brooklyn Nets sau 5 năm gián đoạn

Sau khi giải nghệ, huyền thoại NBA Steve Nash chuyển sang làm huấn luyện viên. Được công bố là huấn luyện viên trưởng của Brooklyn Nets vào ngày 3 tháng 9 năm 2020. Mặc dù không có kinh nghiệm huấn luyện chính thức, nhiệm kỳ của Nash với tư cách là người bảo vệ điểm hàng đầu cho các đội như Phoenix Suns, Dallas Mavericks và Los Angeles Lakers đã được cân nhắc vì những nỗ lực huấn luyện của anh ấy.

Steve Nash (Bản quyền hình ảnh: Getty Images)
Steve Nash (Bản quyền hình ảnh: Getty Images)

Giữ vị trí của mình trong số những cầu thủ vĩ đại, Nash đứng thứ năm trên bảng xếp hạng kiến ​​​​tạo mọi thời đại với 10.335 pha kiến ​​​​tạo ấn tượng trong sự nghiệp, chỉ sau những huyền thoại như John Stockton và Jason Kidd.

Trước khi làm huấn luyện viên, Nash đã trau dồi kiến ​​thức bóng rổ của mình với tư cách là cố vấn phát triển cầu thủ cho Golden State Warriors trong 5 mùa giải. Trong giai đoạn này, anh đã đóng góp đáng kể giúp hai đội vô địch NBA và giúp Warriors lọt vào Chung kết NBA bốn lần liên tiếp.

Quảng cáo

Tuy nhiên, thử thách của việc huấn luyện khác với việc chơi đùa. Đầu mùa giải 2022-2023, Brooklyn Nets đang chật vật với thành tích 2-5. Sự khởi đầu khó khăn này cuối cùng đã dẫn đến việc Nash chia tay Nets.

Vào năm 2018, những đóng góp của Nash cho môn thể thao này đã chính thức được công nhận khi anh được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ Naismith, củng cố vị trí của anh trong lịch sử bóng rổ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *