“Đáng lẽ phải là 9” – Người ủng hộ vĩ đại nhất của Lewis Hamilton & Huyền thoại quần vợt Serena Williams đối đầu với “Sự tức giận cá nhân” của Toto Wolff với tuyên bố mang tính đột phá

Lewis Hamilton rõ ràng là một trong những tay đua giỏi nhất ở F1. Anh ấy đã giành được 7 chức vô địch và giữ kỷ lục về nhiều số liệu thống kê khác nhau bao gồm hầu hết các trận thắng, bục vinh quang và vị trí pole. Hamilton suýt mất chức vô địch trong nhiều tình huống. Serena Williams đã lên mạng xã hội để bảo vệ tay đua người Anh.

Trước Las Vegas Grand Prix, Toto Wolff đã nói chuyện với giới truyền thông và đề cập rằng anh ấy muốn giúp Lewis Hamilton giành chức vô địch lần thứ 8. Toto có mối hận thù cá nhân và luôn muốn giúp đỡ Lewis bằng mọi cách có thể. ESPN F1 đã đăng bài này lên trang Instagram của họ và Serena Williams đã trả lời: “Anh ấy lẽ ra đã có 9 rồi. Nhưng…. Hãy để tôi im lặng.”

Năm 2021, Lewis Hamilton và Max Verstappen đang cạnh tranh khốc liệt cho chức vô địch. Vào thời điểm đó, Lewis đang cố gắng phá kỷ lục giành 8 danh hiệu của Schumacher. Mặt khác, Max Verstappen đã cố gắng giành được vị trí đầu tiên. Sau khi giằng co nhau trên đường đua, 2 tay đua tiến tới chặng Grand Prix cuối cùng tại chặng Abu Dhabi với số điểm.

Trong cuộc đua đó, Lewis Hamilton đã dẫn đầu cuộc đua sau Max Verstappen 10 giây. Tuy nhiên, xe an toàn đã được triển khai khi còn 5 vòng đua. Giám đốc cuộc đua FIA Michael Masi đã kết thúc giai đoạn đua xe an toàn chỉ còn 1 vòng nữa. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này anh ta đã không thực hiện đúng quy trình. Điều này cho phép Max Verstappen vượt qua Lewis Hamilton ở vòng đua cuối cùng với lốp mới hơn.

Sau sự cố này, Toto Wolff và những người còn lại trong đội Mercedes đã rất tức giận và yêu cầu họ quay lại vòng đua trước vòng đua cuối cùng. Tuy nhiên, quy định không cho phép như vậy. Michael Masi từ chức Giám đốc cuộc đua sau vụ này.

Lewis Hamilton có nguy cơ mất chức vô địch đầu tiên khi vụ án Felipe Massa lộ ra

Đầu năm nay, Felipe Massa đã đệ đơn kiện FIA và FOM. Ông khẳng định F1 đã biết về vụ tai nạn xảy ra tại Singapore Grand Prix 2008 và FIA cũng như FOM không làm gì để ngăn chặn điều đó. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Bernie Ecclestone, Giám đốc điều hành của F1 vào thời điểm đó, tuyên bố rằng ông đã biết về cánh cửa va chạm trước khi nó được phát hiện.

Trong giải Grand Prix Singapore 2008, Renault đã yêu cầu một trong những tay đua của họ, Nelson Piquet Jr. đâm xe của mình để Fernando Alonso lái chiếc Renault kia có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc đua, điều mà anh ấy đã làm được. Sau đó, sau khi Nelson Piquet Jr. được thả khỏi Renault, anh ta khai rằng đội đã yêu cầu anh ta đâm xe trong cuộc đua. Sự kiện này thường được gọi là sự cố.

Felipe Massa đang tìm cách thuyết phục FIA loại Singapore Grand Prix khỏi Giải vô địch. Nếu điều này xảy ra, Felipe Massa sẽ giành chức vô địch năm 2008 mà Lewis Hamilton giành được ban đầu.

Trong trường hợp này, Lewis Hamilton có thể mất chức vô địch mà anh đã giành được cùng McLaren. Tuy nhiên, nó sẽ mở đường cho nhà 7 lần vô địch và Mercedes đệ đơn kiện cho chức vô địch 2021. Toto Wolff tuyên bố rằng ông đang theo dõi chặt chẽ trường hợp của Felipe Massa để xem liệu nó có đưa ra một ví dụ nào có thể áp dụng cho trường hợp của Lewis Hamilton hay không. ủng hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *