Đánh giá Cổng thông tin PlayStation: Cổng thông tin PlayStation có đáng không?

Một thiết bị chơi game di động mới dành cho PlayStation 5 có tên PlayStation Portal đã được phát triển bởi Sony Entertainment Interactive. Ra mắt vào ngày 15 tháng 11 năm 2023, nó được công bố lần đầu vào ngày 23 tháng 5 năm 2023.

Thành phần phần cứng chính của PlayStation Portal là màn hình LCD HD 8 inch và mọi nút cũng như tính năng đều có trên bộ điều khiển DualSense. Với Remote Play, nó có thể truyền phát nội dung từ PlayStation 5 qua mạng Wi-Fi.

Tốc độ làm mới cao nhất cho màn hình nhiều lớp là 60Hz, độ phân giải 1080p. Máy có loa âm thanh nổi công suất cao, giắc cắm tai nghe 3,5 mm, hỗ trợ Wi-Fi 5 (802.11ac) và pin không thể tháo rời 4.370mAh sạc qua USB-C. Nó có thể được kết nối với tai nghe hỗ trợ PlayStation Link mới của Sony để có âm thanh không bị mất. Cổng thông tin PlayStation có sẵn với giá 200 đô la.

Đánh giá cổng thông tin PlayStation

PlayStation Portal không phải là đối thủ cạnh tranh với Switch hay Steam Deck cũng như không phải là sự thay thế cho PS Vita. Đây thực sự là một bản mở rộng của PlayStation 5 hiện tại. Người chơi có thể sử dụng thiết bị Remote Play này để chơi các trò chơi PlayStation đã được tải xuống hệ thống PS5 của họ.

Không giống như tư cách thành viên Nvidia Geforce Now hoặc Sony PlayStation Plus Premium, nó thiếu khả năng phát trực tuyến trên đám mây và không thể chạy bất kỳ phần mềm cục bộ nào, bao gồm cả YouTube và Netflix.

video YouTube

Theo những người chơi đã sử dụng nó, nó giống như một chiếc Switch dài hơn và lớn hơn hoặc một bộ điều khiển DualSense đã được cắt làm đôi và gắn vào một chiếc điện thoại thông minh lớn. Để có chức năng bàn di chuột hoàn hảo trong trò chơi, người chơi cũng cần phát triển một số trí nhớ cơ bắp.

Lợi ích chính là tất cả các tính năng có trong DualSense tiêu chuẩn vẫn có trong bộ điều khiển này. Tại đây, phản hồi xúc giác và trình kích hoạt thích ứng tiếp tục hoạt động như bình thường. Chỉ có một nhược điểm lớn đối với thiết kế DualSense tích hợp. Trong Portal, bất kỳ trò chơi nào có điều khiển con quay hồi chuyển đều có thể khá khó khăn.

Không có chức năng Bluetooth trên Cổng thông tin. Nó chỉ có một nút kích hoạt công nghệ PlayStation Link của Sony, yêu cầu người dùng phải mua tai nghe Pulse trị giá 200 USD hoặc tai nghe Sony mới của bên thứ nhất. Người chơi phải làm điều này cho đến khi có bên thứ ba sử dụng công nghệ.

video YouTube

Một vấn đề khác là Cổng thông tin sẽ không thể truy cập PS5 cho đến khi người chơi đăng nhập. Sẽ không thành vấn đề nếu người chơi sử dụng PS5 thường xuyên. Tuy nhiên, rất có thể họ sẽ cần bật PS5 trong một thời gian nếu họ không sử dụng bảng điều khiển chính của bạn hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *