Danh hiệu F1 năm 2021 của Max Verstappen đang bị đe dọa khi Toto Wolff thừa nhận Cuộc họp tiếp theo vụ kiện Felipe Massa mới nhất với “Sự tò mò”

Felipe Massa và vụ kiện của anh ấy đã trở thành chủ đề bàn tán trong một thời gian. Kể từ khi đệ đơn kiện, anh đã theo đuổi chức vô địch đầu tiên của Lewis Hamilton. Toto Wolff hiện đã bình luận về điều này và cảm thấy rằng vụ kiện có thể cho anh ấy và đội một cơ hội

Quảng cáo

“Rõ ràng là không có điều gì mà bất cứ ai cũng đoán trước được,” Wolff nói trước Singapore GP. “Các quy tắc khá rõ ràng trong Công thức 1. Có một vụ án dân sự đằng sau nó, nó chắc chắn là tiền lệ cho dù thế nào đi chăng nữa. Chúng tôi nhìn từ bên ngoài với sự tò mò.”

Nếu Felipe Massa thành công trong tuyên bố của mình, điều đó có thể mang lại cho Mercedes cơ hội làm điều tương tự cho danh hiệu năm 2021. Trong chặng đua cuối cùng của mùa giải 2021, Lewis Hamilton đã mất chức vô địch do lỗi do giám đốc đường đua FIA Michael Masi gây ra. đã rời bỏ chức vụ của mình.

Quảng cáo

Tuyên bố ban đầu do luật sư của Felipe Massa đưa ra cho biết cầu thủ người Brazil đang yêu cầu bồi thường. Tuy nhiên, Massa đã nói rõ mọi chuyện khi nói rằng anh ấy sẽ ra đi sau chức vô địch năm 2008. Thật không may cho anh ấy, anh ấy không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ đội bóng cũ. Ferrari vẫn chưa bình luận gì về vấn đề này. Fred Vasseur đưa ra quan điểm cá nhân của mình về vấn đề này. Anh ấy nói rằng anh ấy không thích kết quả bị thay đổi sau cuộc đua.

Felipe Massa và các luật sư của ông đang tìm cách yêu cầu FIA loại Singapore Grand Prix từ mùa giải 2008. Nếu FIA làm như vậy, tổng số điểm của Lewis Hamilton sẽ bị giảm 6 điểm. Điều này sẽ chứng kiến ​​​​Massa giành được danh hiệu. Dù cố gắng giành chức vô địch từ tay Lewis nhưng các luật sư của Massa cho biết họ mong đợi sự hỗ trợ của Lewis Hamilton trong vụ kiện.

Quảng cáo

Lewis Hamilton sẽ có bao nhiêu chức vô địch nếu Felipe Massa thắng kiện?

Lewis Hamilton hiện có 7 chức vô địch. Tuy nhiên, nếu Felipe Massa được trao danh hiệu năm 2008, tổng số danh hiệu của Lewis sẽ giảm xuống còn 6. Điều này có nghĩa là anh sẽ kém kỷ lục của Michael Schumacher 1 chức vô địch.

Tuy nhiên, nếu Felipe Massa giành được danh hiệu, điều đó sẽ tạo tiền lệ cho Lewis Hamilton và Toto Wolff theo đuổi danh hiệu năm 2021. Trong trường hợp này, Lewis Hamilton sẽ một lần nữa có 7 danh hiệu trong khi Max Verstappen sẽ mất một trong số đó.

Trước Singapore Grand Prix, Helmut Marko đã được hỏi về vụ kiện của Felipe Massa. Về điều này, anh ấy nói rằng anh ấy hy vọng Massa thắng kiện để Lewis chỉ có 6 chức vô địch. Nhưng có vẻ như ông không nhận ra rằng tuyên bố thành công của Massa sẽ mở ra cánh cửa cho Lewis Hamilton và Mercedes ra đi sau chức vô địch đầu tiên của Verstappen.

Quảng cáo

Lewis Hamilton hiện đang cố gắng giành thêm một chức vô địch nữa cùng Mercedes. Gần đây anh ấy đã ký một gia hạn hợp đồng sẽ giúp anh ấy lái xe cho đội cho đến mùa giải 2025. Sau khi ký, anh ấy cho biết anh ấy còn một số công việc kinh doanh chưa hoàn thành với môn thể thao này.

Liệu Felipe Massa có mở ra cánh cửa cho Lewis Hamilton giành chức vô địch năm 2021 từ tay Max Verstappen? Đăng câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *