Di sản của Adrian Newey trong môn Công thức 1: Thiên tài Red Bull đã giành được bao nhiêu danh hiệu vô địch trong sự nghiệp của mình?

BẢN TÓM TẮT

  • Adrian Newey đóng vai trò quan trọng trong thành công của Red Bull kể từ năm 2009, dẫn đầu về đổi mới thiết kế.
  • Dưới sự hướng dẫn của Newey, Red Bull đã chứng kiến ​​kỷ nguyên thống trị với những tay đua như Max Verstappen và Sebastian Vettel.
  • Newey đã sớm phải đối mặt với những thất vọng với các quy tắc nghiêm ngặt của năm 2022.

Giám đốc kỹ thuật của Red Bull, Adrian Newey là động lực thúc đẩy đội. Anh ấy cũng chính là người đã dẫn dắt đội tạo ra chiếc RB19 rực rỡ, chạm đến đỉnh cao của sự xuất sắc về khí động học. Sự vượt trội của chiếc xe mùa trước nằm ở sự tương tác liền mạch với luồng không khí, tối đa hóa lực ép xuống trong một loạt các thao tác.

Kể từ năm 2009, các kỹ sư người Anh đã đóng vai trò quan trọng trong thành công của Bulls. Tuy nhiên, Newey đã gia nhập công ty có trụ sở tại Milton Keynes vào năm 2005 nhờ một động thái chiến lược của Christian Horner. Kể từ khi có mặt trong đội, Newey đã tạo nên hai kỷ nguyên thống trị. Người ta đã chứng kiến ​​ngày hôm đó với tay đua người Đức Sebastian Vettel trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2013.

Dưới biểu ngữ Red Bull, Max Verstappen đã đạt được thành tựu vĩ đại với sự giúp đỡ của Adrian Newey.

Chủ mưu Red Bull: Thắng đậm với Adrian Newey

RB19 đã giành được 21 trong số 22 chiến thắng Grand Prix đồng thời đảm bảo sự thống trị trong giải vô địch thế giới dành cho các tay đua và nhà xây dựng F1 năm 2023. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên quan chức người Anh để lại dấu ấn, như 14 chiếc xe của ông đã tuyên bố một số chiến thắng ngoạn mục nhất. Hành trình của Newey qua Công thức 1 bao gồm thời gian thi đấu với các đội như Williams và McLaren.

Cuộc hành trình của người đàn ông 65 tuổi bắt đầu với Williams, nơi chiếc FW14B của ông, do Nigel Mansell và Riccardo Patrese cầm lái, đã giành được cúp dành cho các nhà xây dựng năm 1992. Khi chuyển đến McLaren, Newey tiếp tục chuỗi chiến thắng của mình với MP4/13 và MP4/14 . Chiếc xe này do Mika Hakkinen và David Coulthard điều khiển đã thống trị lưới điện vào cuối những năm 1990.

Một giai đoạn vinh quang mới bắt đầu với Newey vào năm 2006 khi anh đăng ký với Red Bull Racing. Làm việc cùng với những tay đua tài năng như Verstappen, Vettel và Daniel Ricciardo cùng những người khác, đội đã đạt đến những tầm cao mới.

Newey cởi mở về việc cảm thấy ‘hơi căng thẳng’ sau khi thay đổi quy tắc

Là giám đốc công nghệ tại Red Bull, chuyên môn của Newey về khí động học hiệu ứng mặt đất bắt nguồn từ luận án đại học của ông. Tuy nhiên, ông nhận thấy dự thảo quy định ban đầu quá khắt khe. Để giải quyết các vấn đề tương tự do các đối thủ nêu ra, một số sửa đổi nhỏ đối với các quy tắc đã được đưa ra để cho phép tính linh hoạt về mặt nghệ thuật cao hơn.

Theo Newey, “Tôi phải thừa nhận rằng khi lần đầu tiên nhìn thấy bản dự thảo đầu tiên của quy định này, lẽ ra là vào năm 2020, tôi đã hơi chán nản vì nó. Họ có vẻ rất quy định. Các đội khác cũng cảm thấy điều đó và vì vậy chúng tôi đã cố gắng nới lỏng một số hạn chế đó. Thực ra với ý nghĩ hạn chế đó, một khi chúng ta biết chi tiết, thì sẽ có nhiều chỗ để giải thích hơn…”

Đây chính là chất xúc tác đằng sau sự thành công của kỹ sư người Anh và nhóm của ông, những người đã tận dụng được cơ hội này. Những thay đổi về quy tắc năm 2022 đánh dấu một trong những cuộc đại tu quy mô nhất trong lịch sử F1. Hiệu ứng mặt đất có tầm quan trọng hơn để cải thiện cuộc đua. Một bộ quy tắc bảo thủ khác sắp sớm được đưa vào lưới điện.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *