Điểm yếu lớn nhất của Novak Djokovic là gì?

Ngôi sao quần vợt người Serbia Novak Djokovic là một trong những tay vợt hoàn thiện nhất thế giới. Trong sự nghiệp lâu dài của mình, anh đã đạt được những điều mà người khác chỉ có thể mơ ước. Tài sản lớn nhất của anh ấy là tinh thần – chấp nhận điều gì đó tiêu cực và biến nó thành tích cực. Tuy nhiên, cũng có một điểm yếu lớn nhất của nó.

Djokovic đã có một cuộc phỏng vấn rất tiết lộ với Graham Bensinger vài năm trước. Họ nói về một số chủ đề nhưng đề cập đến điểm yếu của anh ấy khi còn là một cầu thủ.

Novak đưa ra câu trả lời rất rõ ràng, bởi anh tin rằng điểm yếu lớn nhất của mình cũng chính là điểm mạnh lớn nhất. Vậy đo la cai gi? Anh ấy tin rằng đó là khả năng của anh ấy, hay nói đúng hơn là anh ấy không có khả năng hiểu mọi thứ ở mức độ sâu hơn. Djokovic sau đó đã giải thích chi tiết hơn về câu trả lời của mình khi nói về việc dễ bị tổn thương.


“Dễ bị tổn thương là một điều tuyệt vời, bởi vì khi bạn dễ bị tổn thương, bạn sẽ dễ xúc động và sau đó bạn được giải thoát. Sự dễ bị tổn thương là điều đẹp đẽ để thể hiện, đặc biệt là đối với nam giới. Tôi đã nhìn thấy nhiều người đàn ông; nhiều khi họ không bộc lộ điểm yếu của mình,” anh ấy nói.

Djokovic chưa bao giờ né tránh việc bày tỏ cảm xúc của mình trên sân, dù là tức giận hay buồn bã. Anh ta đã bị bắt gặp đang khóc trong chiếc khăn tắm sau khi thua trận chung kết hoặc ôm con trai mình với những giọt nước mắt chảy dài trên khuôn mặt. Djokovic rất yêu quần vợt và gia đình và đủ dễ bị tổn thương để thể hiện điều đó với thế giới.


Djokovic đã có những thăng trầm trong sự nghiệp thi đấu. Bất chấp những trở ngại và định kiến, tay vợt người Serbia vẫn nổi lên như một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Và bây giờ, anh đã có 24 danh hiệu Grand Slam để chứng tỏ điều đó.

Novak Djokovic đã thay đổi sự nghiệp như thế nào

Cầu thủ người Serbia đã đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp. Novak đã cân bằng kỷ lục 24 Grand Slam của Margaret Court khi cô vô địch US Open vào tháng 9. Anh ấy đã có phong độ ngoạn mục trong cả năm, khi giành được 3 trong 4 giải đấu lớn.

Tuy nhiên, đã có lúc sự nghiệp của Djokovic chệch khỏi đường đua này. Tay vợt người Serbia đã có một mùa giải tuyệt vời vào năm 2015 và tiếp nối nó bằng chiến thắng tại Roland Garros. Anh ấy trông khác ở Wimbledon, khác hẳn so với tay vợt đã đánh bại Roger Federer ở SW19 năm trước.


Novak Djokovic
Bản quyền hình ảnh The New York Times, Sports Illustrated

Djokovic bị loại sớm khỏi giải đấu, một điều không bình thường ở anh. Anh bị loại ở vòng ba Wimbledon. Djokovic vào chung kết US Open nhưng không thể vượt qua Stan Wawrinka.

Năm 2017 hóa ra có nhiều thách thức hơn. Chấn thương lớn nhất xảy ra ở Australian Open, khi Novak bị loại ở vòng hai. Ngoài ra, anh còn đang phải vật lộn với những chấn thương ảnh hưởng đến phong độ thi đấu.

Kể từ đó, Novak Djokovic đã thực hiện một số thay đổi mạnh mẽ và hiện anh đang được hưởng lợi từ chúng. Ở tuổi 36, Djokovic vẫn là tay vợt có thể lực tốt nhất, cạnh tranh với những tay vợt giỏi nhất thế hệ trẻ. Và anh khao khát nhiều hơn nữa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *