Dự án Wimbledon trị giá hàng triệu đô la mới này đóng góp cho nền kinh tế Luân Đôn vượt quá dự đoán

Câu lạc bộ All England, được biết đến nhiều hơn với tư cách là chủ nhà của giải đấu quần vợt nổi tiếng và lâu đời nhất thế giới, ‘Giải vô địch Wimbledon’, được thành lập vào năm 1868, khi phiên bản đầu tiên được tổ chức trên một sân duy nhất. Hiện tại, nó có 60 sân, bao gồm các loại sân khác nhau và nổi tiếng nhất là 18 sân cỏ, với tổng sức chứa 40.000 khán giả.

Mặc dù vẫn là một địa điểm rất truyền thống và riêng tư, Câu lạc bộ đã dần được tân trang lại và hiện đại hóa để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về cách chơi và xem môn thể thao này trong thế kỷ 21.đường phố thế kỷ. Trước khi bắt đầu giải Wimbledon lần thứ 136 vào năm 2023, Ian Hewitt, Chủ tịch Câu lạc bộ All England, đã đưa ra thông tin cập nhật về các khoản đầu tư trong tương lai đang được thực hiện.

Ông cho biết việc phát triển cơ sở vật chất của câu lạc bộ sẽ được thực hiện vào năm 2030 trên quy mô lớn, điều này sẽ không chỉ tăng lượng khán giả và thúc đẩy nền kinh tế của thành phố mà còn tạo ra một nền tảng cho quần vợt cộng đồng và giúp công chúng tiếp cận các cơ sở của Wimbledon. .

Dự án Wimbledon trị giá hàng triệu đô la có ý nghĩa gì?

Trung tâm của dự án mới sẽ là một công viên công cộng rộng 23 mẫu Anh dọc theo Hồ Wimbledon sẽ mang lại lợi ích quanh năm cho cộng đồng địa phương và trước đây là một công viên sân gôn do tư nhân sử dụng. Các kế hoạch chính bao gồm việc phát triển thêm một cơ sở quần vợt sân cỏ, nơi sẽ có một sân biểu diễn có mái che với sức chứa 8.000 chỗ ngồi, được gọi là sân biểu diễn Parkland.

Ian Hewitt, Trưởng dự án Wimbledon mới với Công nương xứ Wales (Bản quyền hình ảnh Getty Images)

Theo báo cáo, dự án trị giá hàng triệu đô la này sẽ bổ sung 38,3 triệu bảng Anh (khoảng 50 triệu USD) cho nền kinh tế Luân Đôn, tăng 14% và tạo thêm 256 việc làm. Nó cũng sẽ đưa các giải đấu đủ điều kiện trở thành tâm điểm thi đấu tại chỗ vào năm 2030, phù hợp với các giải Grand Slam khác.

Nó cũng sẽ tạo ra 38 sân cỏ mới sẽ được cung cấp cho công chúng sử dụng trong những tháng còn lại của năm. Với điều này, tổng số chỗ ngồi tại Wimbledon sẽ đạt 50.000, tăng gần 25%.

Công viên Wimbledon xung quanh Câu lạc bộ All England (Tín dụng: YouTube)
Công viên Wimbledon xung quanh Câu lạc bộ All England (Tín dụng: YouTube)

Dự án này sẽ không chỉ cải thiện toàn bộ hệ sinh thái mà còn tăng tính đa dạng sinh học của địa điểm, đưa Wimbledon lên đỉnh cao của thể thao thế giới – một trải nghiệm thực sự tuyệt vời cho tất cả các bên liên quan trong thế hệ tiếp theo, Người chơi, Khán giả và Người phát thanh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *