“Đừng mang Chúa vào đó” – Người hâm mộ nổi dậy khi Megan Rapinoe xúc phạm niềm tin tôn giáo sau khi bị thương trong trò chơi chia tay


Huyền thoại bóng đá nữ Megan Rapinoe đã không nhận được lời chia tay như mong muốn. Sau gần hai thập kỷ chơi bóng chuyên nghiệp, Rapinoe xuất hiện trong trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp. Đó có thể là một lời chia tay thích hợp đối với anh ấy khi anh ấy chơi trong trận chung kết NWSL với NJ/NY Gotham FC. Tuy nhiên, như số phận đã sắp đặt, trận đấu cuối cùng của Rapinoe đã kết thúc khá sớm.

OL Reign Megan Rapinoe đối mặt với NJ/NY Gotham FC trong trận chung kết Giải bóng đá nữ quốc gia (NWSL). Rapinoe được trang hoàng lộng lẫy có thể đã kết thúc sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình bằng cách giành được danh hiệu trong trận đấu cuối cùng của mình. Tuy nhiên, chỉ ba phút sau trận chung kết, Rapinoe dính chấn thương Achilles rách. Hơn nữa, Rapinoe không bị cầu thủ nào phạm lỗi vì đây là chấn thương không tiếp xúc.


Rapinoe đầy nước mắt rời sân với sự giúp đỡ của các quan chức và nhân viên y tế trong đội. Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, Rapinoe nói về chấn thương của mình. Anh ta nóiTôi không phải là người theo tôn giáo hay gì cả và nếu có một vị thần nào đó thì đây là bằng chứng cho thấy không có.Cựu ngôi sao của Sydney FC thừa nhận rất buồn khi dính chấn thương trong trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp mà đội của anh đã thua 1-2.


Người hâm mộ phản ứng với bình luận của Megan Rapinoe (Credit: People and X)

Mặc dù những bình luận của Rapinoe về Chúa dường như đã làm tổn thương đến niềm tin và tình cảm tôn giáo của người hâm mộ. Một số người hâm mộ đã phản ứng với bình luận của cựu ngôi sao USWNT trên nền tảng mạng xã hội bằng cách một người dùng viết, “Đừng lôi Chúa vào đó. Đây được gọi là Nghiệp. Điều gì xảy ra sẽ xảy ra.”Mặc dù Rapinoe luôn là một nhân vật gây tranh cãi nhưng cô ấy có thể không muốn kết thúc sự nghiệp của mình với những người hâm mộ chống lại mình.

Tôn giáo và sắc tộc của Megan Rapinoe

Bất chấp những nhận xét của cô ấy về việc không theo đạo, Megan Rapinoe vẫn tuyên bố là một Cơ đốc nhân. Tuy nhiên, ngôi sao bóng đá 38 tuổi hoan nghênh tôn giáo, giống như quan điểm của anh về xu hướng tính dục của con người. Trong suốt sự nghiệp của mình, Rapinoe là người rất ủng hộ quyền của LGBTQIA+ và đã đấu tranh tích cực cho việc đưa người chuyển giới vào thể thao.


Trong khi đó, Megan Rapinoe có nguồn gốc dân tộc hỗn hợp. Mặc dù ngôi sao của Olympique Lyonnais sinh ra là một công dân Mỹ nhưng anh có chung nguồn gốc dân tộc với Ý và Ireland. Ông nội của Rapinoe, Jack, từng phục vụ trong quân đội, là người gốc Ý. Mặt khác, mẹ của Rapinoe, Denise, là người gốc Ireland.

Megan Rapinoe đã giành được giải thưởng FIFA Best và FIFA World Cup
Nguồn hình ảnh, The Guardian and Sports Illustrated

Khi Rapinoe chơi trận cuối cùng trong sự nghiệp, cô chắc chắn sẽ trở thành một trong những ngôi sao bóng đá nữ được kính trọng nhất mọi thời đại. Rapinoe đã hai lần vô địch FIFA World Cup nữ và một huy chương vàng Olympic. Anh ấy cũng đã vô địch Coupe de France Féminine và Division 1 Féminine cùng Lyon. Cuối cùng, cô đã giành được Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm của FIFA, Quả bóng vàng và Chiếc giày vàng World Cup cũng như một lần Quả bóng vàng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *