Đường đua Monaco GP: Hình dạng tỷ lệ của đường đua Monaco khiến người hâm mộ không thể tin nổi

Rất ít sự kiện trong môn đua xe thể thao đóng vai trò là sự kiện độc lập mặc dù chúng được coi là một phần của Giải vô địch. Một sự kiện như vậy là Monaco GP. Monaco GP là một phần của Công thức 1 từ đầu những năm 90 trước khi Công thức 1 trở thành Giải vô địch. Mặc dù Monaco GP đã là một phần của môn thể thao này từ lâu, nhưng người hâm mộ vẫn cảm thấy khó tin về cách bố trí đường đua lạ thường.

Monaco Grand Prix là một trong những vòng đua đường phố đầu tiên và duy nhất trong Công thức 1. Hiện môn thể thao này đã giới thiệu một số vòng đua đường phố khác sau thành công của Monaco. Lịch năm 2023 có tổng cộng 5 vòng đua đường phố. Nhưng không có giải nào phức tạp như Monaco Grand Prix.

Do địa điểm của cuộc đua, Monaco Grand Prix mời sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng hạng A trên khắp thế giới. Đường đua đưa ô tô đi dọc bờ biển Monaco nơi những người nổi tiếng và những người giàu có theo dõi cuộc đua từ du thuyền của họ. Monaco là một trong những giải Grand Prix đắt giá nhất để tham dự.

Tại sao cách bố trí của Monaco GP lại khác với các giải khác?

Monaco Grand Prix là một đường đua độc đáo với lịch sử lâu đời trong môn thể thao này. Bố cục đường đua được thiết kế trong một thời đại khác của Công thức 1, nơi những chiếc xe nhỏ hơn và nhẹ hơn giúp việc vượt trên đường đua dễ dàng hơn.

Đường phố ở Monaco nói chung là nhỏ. Quy mô của đất nước không mang lại cho môn thể thao này sự lựa chọn mạch tốt hơn. Tuy nhiên, bố cục hiện tại được biết đến là huyền thoại. Công thức 1 tạo ra hàng triệu doanh thu chỉ từ Monaco Grand Prix. Tuy nhiên, đường đua không mang lại nhiều cơ hội vượt lên cho những chiếc xe Công thức 1 hiện nay.

Những người hâm mộ đã theo dõi môn thể thao này một thời gian đều hiểu tầm quan trọng của Monaco Grand Prix. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, phần lớn nhờ vào sê-ri Drive To Survive, nhiều người hâm mộ mới đã xuất hiện từ khắp nơi trên thế giới.

Những người hâm mộ mới này thấy bố cục đường đua giống Scalextric hơn. Đối với những người chưa biết, Scalextric là một công ty sản xuất trò chơi đua xe ô tô nổi tiếng. Họ cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho cuộc đua ô tô. Đường đua Scalextric có nghĩa là xoắn và uốn cong như Monaco Grand Prix.

Cách bố trí theo dõi có cung cấp chỗ cho giải trí không?

Monaco Grand Prix không phải là một đường đua dễ vượt qua. Với việc những chiếc xe Công thức 1 ngày càng lớn hơn khi bước vào mùa giải, việc đua trên đường đua ngày càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, đường đua cung cấp một số cơ hội vượt ở ngã rẽ 1 và 10.

Đường đua này thực sự kiểm tra giới hạn của trình điều khiển. Bức tường gần đường đua đến mức chỉ cần một lỗi nhỏ trong phán đoán là người lái xe có thể đâm vào tường. Chúng ta đã chứng kiến ​​Charles Leclerc đi vào chân tường trong vòng loại năm 2021 sau khi giành vị trí Hàng đầu. Nhiều người mới bắt đầu cảm thấy khó khăn khi đua trên đường đua này lần đầu tiên. Monaco Grand Prix năm nay sẽ lần đầu tiên chứng kiến ​​3 tay đua lái xe tại đây. Điều này có thể mang lại chiếc xe an toàn và có thể là một lá cờ đỏ trong cuộc đua.

Sẽ rất thú vị để xem anh hùng quê hương Charles Leclerc thể hiện như thế nào vào cuối tuần này. Charles Leclerc được biết đến là nạn nhân của Lời nguyền Monaco khiến anh không thể tận hưởng một ngày cuối tuần vui vẻ trong Giải Grand Prix Monaco. Trong 6 năm qua, Charles Leclerc chỉ một lần về đích Grand Prix. Ngay cả trong một lần đó, Charles đã bắt đầu từ cột nhưng cuối cùng lại ở vị trí thứ 4 do chọn chiến lược không tốt.

Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra trong Grand Prix Chủ nhật này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *