EA Sports UFC 5 có đa nền tảng không?

Sau một thời gian dài chờ đợi và nhiều mong đợi, UFC 5 cuối cùng cũng có mặt để tiếp sức cho thương hiệu này với hình ảnh đẹp mắt hơn và những trận đấu căng thẳng hơn bao giờ hết. Trò chơi đã khẳng định vị thế của mình trong thế hệ máy chơi game tiếp theo, nhưng không phải tất cả các tính năng được mong đợi đều có trong trò chơi.

Đã hơn ba năm kể từ khi trò chơi UFC cuối cùng của EA Sports được trưng bày trên các kệ hàng và mặc dù bản thân môn thể thao này đã trải qua những thay đổi đáng kể trong thời gian đó, nhưng loạt trò chơi điện tử cũng không thể nói điều tương tự.

Mặc dù quyết định từ bỏ phần cứng thế hệ cuối và áp dụng xếp hạng M khiến UFC 5 trở nên khác biệt so với các phiên bản tiền nhiệm, nhưng trải nghiệm cốt lõi hầu như không thay đổi. Lịch trình không thay đổi so với các mục trước, thành phần trực tuyến mờ nhạt và thiếu các chế độ cũng như tính năng chơi trò chơi mới đã góp phần khiến phần chơi năm nay gặp khó khăn trong việc tạo ra tác động đáng kể.


Kể từ khi nó xuất hiện, người hâm mộ đã tự hỏi liệu trò chơi có crossover hay không. Thật không may, UFC sẽ không hỗ trợ chơi chéo. Được biết, một số thành viên trong nhóm phát triển EA Sports UFC 5 muốn đưa tính năng này vào, nhưng thật không may, nó đã phải bị loại bỏ để chuyển sang các khía cạnh khác trong quá trình phát triển.

Điều này kéo theo hai ý nghĩa lớn đối với tất cả người chơi. Đầu tiên, tiến trình trong trò chơi của bạn được liên kết riêng với một nền tảng cụ thể. Nếu bạn tưởng tượng khả năng nâng cao thành tích của mình trên PlayStation và sau đó chuyển đổi liền mạch sang Xbox, thì nguyện vọng đó sẽ không thể thực hiện được. Thứ hai, việc tham gia cạnh tranh với người chơi trên các nền tảng khác nhau sẽ không phải là một lựa chọn.


Đối với người dùng PlayStation, các trận đấu trực tuyến sẽ chỉ có sự tham gia của những người chơi PlayStation khác và những người sử dụng Xbox cũng vậy. Hiện tại, dường như không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nhà phát triển đang xem xét chuyển hướng để sớm giới thiệu hỗ trợ chơi chéo.

Tại sao UFC 5 không chơi chéo?

Theo báo cáo của Dexerto, UFC 5 sắp tới sẽ không có chức năng chéo giữa PlayStation 5 và Xbox Series X|S, ít nhất là ở thời điểm ban đầu. “Lý do lớn nhất là nhóm thực sự muốn tập trung cụ thể vào việc mang lại trải nghiệm UFC 5 tốt nhất có thể.”– Nate McDonald, thành viên nhóm phát triển UFC 5 nói với Dexerto.

EA thể thao UFC 5
EA Sports UFC 5 (Tín dụng: EA Sports)

Tiết lộ này không chỉ khiến người chơi trên cả hai nền tảng thất vọng mà còn giáng một đòn mạnh vào người dùng PlayStation 4, Xbox One và PC, những người nhận thấy rằng UFC 5 sẽ không có trên hệ thống của họ. Tuy nhiên, dựa trên thành tích của thương hiệu EA Sports UFC, có khả năng tựa game mới này sẽ vẫn giữ được sự liên quan trong vài năm, giống như những tựa game tiền nhiệm.


Trong giai đoạn này, vẫn có khả năng nhóm phát triển có thể đánh giá lại quyết định của mình và gây bất ngờ cho cộng đồng game thủ cũng như người hâm mộ UFC với thông báo được chờ đợi từ lâu về tính năng chơi đa nền tảng trong UFC 5. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm thông tin cập nhật về điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *