Email bị rò rỉ với Dana White & Lorenzo Fertitta tiết lộ kế hoạch hủy hoại sự nghiệp của Nate Diaz nếu anh từ chối hợp đồng phụ

Nate Diaz luôn là một trong những tên tuổi lớn nhất làng MMA. Mặc dù được cho là anh ta chưa bao giờ là một chiến binh ưu tú, nhưng tên tuổi của Diaz dường như đã đủ để bán đấu giá. Tuy nhiên, sau những sự kiện gần đây, có vẻ như danh tiếng của Diaz không tương xứng với thu nhập của anh.

Gần đây, có thông tin tiết lộ rằng Zuffa có trụ sở tại Nevada, hoạt động kinh doanh với tên gọi UFC, trước đây đã lạm dụng quyền lực của mình để hạn chế lương của các võ sĩ, vi phạm luật chống độc quyền của Hoa Kỳ. Kết quả là nhiều bằng chứng, bao gồm các khoản thanh toán và email về lương của các chiến binh, đã bị rò rỉ. Trước đây, người hâm mộ cũng đã thấy tiền lương của Chael Sonnen bị rò rỉ thông qua ‘Inside Zuffa Fight Bồi thường’.

Trong các email bị rò rỉ trong vòng đấu, người ta thực sự có thể thấy được chiến thuật kinh doanh tàn bạo và ngầm của UFC. Do đó, các email liên quan đến các cuộc thảo luận liên quan đến hợp đồng của Nate Diaz đã được lan truyền trên mạng xã hội. Đáng chú ý, một email từ cựu người mai mối UFC Joe Silva có nội dung: “Tôi cố tình đánh giá thấp lời đề nghị đầu tiên của họ vì tôi biết họ sẽ từ chối. Hay tôi quay lại với 29 +29, 32+32, 35+35, 38+38”.

Hơn nữa, email tiếp tục, “Nếu họ từ chối anh ấy, tôi sẽ để anh ấy (Nate) đối đầu với một kẻ rất cứng rắn trong trận chiến cuối cùng của anh ấy”. Đáng chú ý, cuộc thảo luận này diễn ra vào tháng 4 năm 2010, sau chiến thắng của Nate trước Rory Markham tại UFC 111. Ngoài ra, cuộc trò chuyện diễn ra giữa Silva nói trên và Lorenzo Fertitta và còn có sự tham gia của Chủ tịch UFC Dana White.

Khoản thanh toán UFC thực sự của Nate Diaz bị rò rỉ

Trong một chuỗi email, Joe Silva và Lorenzo cũng cân nhắc việc để Strikeforce tước Diaz khỏi tay họ. Điều thú vị là huấn luyện viên Cesar Gracie của Diaz cũng có mặt trong email, được thấy đang cố gắng thương lượng một lời đề nghị cao hơn nhiều so với những gì được đưa ra cho ‘Kẻ lười biếng Stockton’.

Đồng thời, Silva và Lorenzo lưu ý rằng Nate Diaz được cho là đã kiếm được 250.000 USD trong 8 trận đấu trước đó. Vì vậy, rõ ràng là họ có ý định sử dụng anh ta làm đòn bẩy, tin rằng không có sự thăng tiến nào khác sẽ trả cho Nate nhiều như một phần thưởng. Mặc dù đây có thể được coi là một động thái kinh doanh thông minh nhưng hiện tại nó đã dẫn đến hàng trăm người đấu tranh khởi kiện chương trình khuyến mãi.

Gần đây, trong ‘Bồi thường Zuffa Bout nội bộ’, một số khoản thanh toán của Diaz cũng đã được tiết lộ. Vì vậy, một số khoản thanh toán của Nate là 125.000 USD hoặc 180.000 USD so với 180.000 USD. Gray Maynard và 56.000 USD so với 56.000 USD. Rafael dos Anjos. Đáng chú ý, Nate đã giành được mức cao nhất trong sự nghiệp là 2.838.158 đô la so với Conor McGregor (UFC 196) và 4.315.490 đô la so với Conor McGregor tại UFC 202 (ví được tiết lộ: 2.050.000 đô la, tiền thưởng 2 triệu + 50 nghìn đô la).

Việc Diaz vẫn còn $20K+ $20K cho trận chiến thứ 21 với RDA đã được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt. Vì vậy, nhiều người bắt đầu nhận ra lý do tại sao Nate muốn rời UFC. Nhìn lại, quyết định theo đuổi quyền anh của anh cũng có vẻ là một quyết định đúng đắn. Với vụ kiện vẫn đang tiếp diễn, nhiều người sẽ chờ đợi thêm thông tin chi tiết về mức lương của võ sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *