Erling Haaland vs Kylian Mbappé: Giải thích khoảng cách lớn về giá trị thị trường chuyển nhượng

Báo cáo mới nhất (của CIES Football) đã công bố 10 giá trị Thị trường chuyển nhượng hiện tại cao nhất trong số các cầu thủ bóng đá khác nhau trên khắp thế giới. Các báo cáo được công bố có những cái tên như Erling Haaland, Kylian Mbappe và Vinicius Jr.

Báo cáo xếp tiền đạo Erling Haaland của Manchester City là cầu thủ có giá trị thị trường cao nhất với khoảng 264,6 triệu USD. Tiếp theo theo báo cáo, ở vị trí thứ hai là Vinicius Jr của Real Madrid với tài sản trị giá 211,87 triệu USD.

Vị trí thứ ba thuộc về Bukayo Saka của Arsenal. Theo báo cáo, giá trị thị trường hiện tại của ông là khoảng 211,37 triệu USD. Cầu thủ xuất sắc nhất Los Blancos mùa giải 2023-2024 Jude Bellingham đứng thứ 4. Đồng đội của Bellingham Rodrygo đứng ở vị trí thứ năm. Pedri và Gavi của Barcelona đứng thứ sáu và bảy trong báo cáo tuyển chọn.

Jamal Musiala từ Bayern Munich xác nhận vị trí thứ tám. Phil Foden của Manchester City chiếm vị trí thứ chín. Xếp ở vị trí cuối cùng là tiền đạo Kylian Mbappé của PSG với giá trị thị trường được báo cáo là khoảng 175,42 triệu USD.

Tuy nhiên, người hâm mộ chắc hẳn có chút bất ngờ khi chứng kiến ​​​​Mbappe xếp cuối cùng. Lý do chính đằng sau điều đó là số 7 của PSG hiện đang ở năm cuối cùng trong hợp đồng với câu lạc bộ sắp đến Ligue 1.

Mbappé đã được liên kết với việc chuyển đến các câu lạc bộ như Real Madrid và Manchester United. Tuy nhiên, khi kỳ chuyển nhượng đang đến rất nhanh và chỉ còn một năm hợp đồng với anh, PSG có thể sẵn sàng trả mức phí thấp hơn một chút. Điều này là do nếu họ không thu hút được bất kỳ lời đề nghị nào cho tiền đạo này cho đến khi hợp đồng của anh ta hết hạn, họ có thể buộc phải để cầu thủ này ra đi theo dạng cầu thủ tự do.

Mặt khác, Erling Haaland vẫn còn 3 năm 7 tháng hợp đồng với Manchester City. Vì vậy, CLB sẽ không bị áp lực phải bán tiền đạo của mình. Nếu có ai đến chiêu mộ cầu thủ 23 tuổi, đội bóng Anh sẽ đòi mức phí rất cao để cân nhắc việc để cầu thủ này ra đi.

So sánh hợp đồng hiện tại của Erling Haaland và Kylian Mbappé

Như đã đưa tin, hợp đồng hiện tại của Erling Haaland tại Manchester City có thời hạn đến tháng 6 năm 2027. Cầu thủ người Na Uy gia nhập câu lạc bộ Premier League vào tháng 7 năm 2022. Mức lương hàng năm hiện tại của anh tại Manchester City được cho là vào khoảng 24,42 triệu USD.

Xét những con số trên, mức lương hàng tháng của Haaland tại CLB vào khoảng 2,03 triệu USD. Mặt khác, hợp đồng hiện tại của Kylian Mp3 tại Les Parisiens sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2024. Cầu thủ 25 tuổi này kiếm được mức lương hàng năm được báo cáo là khoảng 78,81 triệu USD tại câu lạc bộ.

Với mức lương hàng năm được báo cáo, mức lương hàng tháng của anh ấy tại câu lạc bộ có trụ sở tại Ligue 1 là 6,56 triệu USD. Có thể kết luận, xét về số liệu lương, tiền đạo của PSG đánh bại tiền đạo của Man City. Tuy nhiên, Haaland tự thấy mình vượt xa tuyển thủ Pháp về giá trị chuyển nhượng hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *