F1 hé lộ tòa nhà pit lớn nhất cho Las Vegas Grand Prix: Sân đua lập kỷ lục so với sân bóng bầu dục Mỹ


Dù chỉ còn vài ngày nữa là đến Las Vegas Grand Prix nhưng F1 vẫn tiếp tục cung cấp những cập nhật mới cho cuối tuần. Bản cập nhật mới nhất từ ​​F1 là việc họ xây dựng đường hầm kỷ lục dành cho các đội, quan chức và người hâm mộ.

Thông thường ở các đường đua, F1 thường xây dựng các công trình hầm tạm thời hoặc chuyển đổi các tòa nhà hiện có thành công trình hầm hố của mình. Tuy nhiên, đối với Las Vegas Grand Prix, F1 đã quyết định xây dựng một tòa nhà hầm F1 cố định. Điều này sẽ tiếp tục tồn tại trên đường phố Vegas ngay cả sau cuối tuần này.


Tòa nhà hầm mới cao 4 tầng và có chiều dài bằng 3 sân vận động bóng đá Mỹ. Mái của tòa nhà có logo F1 rộng 28.000 foot vuông với các mô-đun LED. Rõ ràng F1 và ban tổ chức kỳ vọng Grand Prix sẽ thành công. Việc xây dựng diễn ra với dự đoán rằng Las Vegas Grand Prix sẽ được tổ chức trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, điều này có thể là thách thức vì nhiều lý do.


Cách bố trí của đường phố Las Vegas không phải là một điều thú vị cho lắm. Tuy có những đoạn thẳng dài nhưng không có những khúc cua khó hay những khúc cua kỹ thuật gây hứng thú cho người lái. Công bằng mà nói thì các tay đua F1 sẽ không thích lái xe quanh đường đua này. Sự kiện này được tổ chức chủ yếu nhằm mục đích giải trí.

Việc xây dựng đang diễn ra trong năm nay để chuẩn bị cho Grand Prix thực sự là một cơn ác mộng đối với người dân địa phương. Hầu hết các con đường xung quanh đường băng đã bị phong tỏa để thi công. Vì vậy, nó đã trở thành một vấn đề lớn đối với tòa nhà địa phương cho đến khi diễn ra Grand Prix.


F1 đầu tư bao nhiêu tiền vào Las Vegvới tư cách là một bác sĩ đa khoa?

Tính đến tháng 9 năm 2023, Giám đốc tài chính của Liberty Media thông báo rằng họ đã chi 435 triệu USD để chuẩn bị cho Grand Prix. Dù chưa có con số chính xác cuối cùng nhưng ước tính chi phí để tổ chức giải Las Vegas Grand Prix ít nhất là 1,06 tỷ USD.

Cuối tuần dự kiến ​​sẽ tổ chức một số hoạt động quảng cáo nhằm mục đích giải trí. Lần đầu tiên trong lịch sử F1, họ sẽ tổ chức lễ khai mạc trước lễ khai mạc Las Vegas Grand Prix. Cuối tuần cũng mang lại những màn giới thiệu về tay đua mà chúng ta đã thấy tại Miami Grand Prix.


Cuộc đua dự kiến ​​diễn ra vào tối thứ bảy lúc 22h giờ địa phương. Điều này nhằm đảm bảo rằng người hâm mộ ở châu Âu có thể dễ dàng theo dõi cuộc đua. Tuy nhiên, điều này có thể gây khó chịu cho những người không theo dõi cuộc đua vì âm thanh của môn thể thao này sẽ được nghe thấy từ xa. Tiếng ồn sẽ làm phiền những người đi dạo vào sáng sớm Chủ nhật. Vì là Vegas nên có rất nhiều nhân viên khách sạn và sòng bạc phải làm việc vào sáng Chủ nhật.


Sẽ rất thú vị khi xem có bao nhiêu khán giả đến xem vào cuối tuần. Những báo cáo mới nhất không mấy khả quan đối với ban tổ chức khi chỉ có vài nghìn người ít tham dự Grand Prix nhất trong 2 năm qua. Nếu F1 không thu hút được lượng lớn khán giả từ thị trường Mỹ, F1 sẽ giảm số lượng chặng đua tại quốc gia này.

Bạn có nghĩ F1 nên tổ chức 3 chặng đua ở Mỹ vào mùa giải tới không? Đăng câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *